रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
जम्मू आणि काश्मीरमध्ये अंदाजे 82 कोटी रुपये खर्चून 395-मीटर (2-लेन) मारोग बोगद्याला संलग्न असणाऱ्या 250-मीटर मार्गिकेचे (2-लेन) बांधकाम यशस्वीरित्या पूर्ण झाले - केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी
08 OCT 2023 1:03PM by PIB Mumbai
केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी आपल्या एका पोस्टच्या माध्यमातून माहिती दिली आहे की, जम्मू आणि काश्मीरमध्ये अंदाजे 82 कोटी रुपये खर्चून 395-मीटर (2-लेन) मारोग बोगद्याला संलग्न असलेल्या 250-मीटर मार्गिकेचे (2-लेन) बांधकाम यशस्वीरित्या पूर्ण झाले आहे.
केंद्रीय मंत्री गडकरी म्हणाले की, या रस्त्याचे बांधकाम हे राष्ट्रीय महामार्ग NH-44 वरील रामबन ते बनिहाल या विभागाच्या बाजूने झाले आहे. मोठ्या प्रकल्पाचा एक भाग असलेल्या या 645 मीटर रस्त्याच्या बांधकामामुळे केवळ प्रवासातील अंतर 200 मीटरने कमी होणार नाही, यामुळे खडकाळ चढउताराचे अडथळे कमी होतील, शिवाय सुप्रसिद्ध सीता राम पासी या घसरणीच्या क्षेत्राला बायपास पर्यायी मार्ग उपलब्ध होणार आहे. याशिवाय, या सुविधेमुळे आव्हानात्मक चढण असलेल्या मार्गो भागातील वाहनांना बायपास पर्यायी रस्ता उपलब्ध झाल्याने त्यांचा प्रवास सुलभ होणार आहे.
गडकरी यांनी सांगितले की, माननीय पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या दूरदर्शी नेतृत्वाखाली आम्ही जम्मू आणि काश्मीरमध्ये असाधारण अशा महामार्ग पायाभूत सुविधा पोहोचवण्याच्या आमच्या वचनबद्धतेचे पालन करत आहोत. ते म्हणाले की, हा परिवर्तनकारी विकास केवळ या प्रदेशाच्या आर्थिक विकासात योगदान देणार नाही तर एक प्रमुख पर्यटन स्थळ म्हणून त्याचे महत्त्व अधिक वाढवणार आहे.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari says in Jammu & Kashmir construction of 250- meter viaduct (2-lane) in conjunction with a 395- meter (2-lane) Maroge Tunnel at estimated cost of Rs 82 Crore has been successfully completed
08 OCT 2023 1:03PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari in a post said in Jammu & Kashmir the construction of a 250- meter viaduct (2-lane) in conjunction with a 395- meter (2-lane) Maroge Tunnel, at an estimated cost of ₹82 Crores has been successfully completed.
Shri Gadkari said this infrastructure is situated along the Ramban to Banihal section of NH-44.This 645-meter segment, as part of the larger project, will not only shorten the travel distance by 200 meters, reducing steep gradients, but also provide an alternative route bypassing the well –known Sita Ram Passi slide area. Furthermore, it facilitates the smooth flow of vehicles, bypassing the challenging Margo Area gradients, he added.
The Minister said under the visionary leadership of Hon'ble PM Shri Narendra Modi we steadfastly uphold our commitment to delivering exceptional highway infrastructure to Jammu & Kashmir. He said this transformative development not only contributes to the region’s economic growth but also enhance its appeal as a premier tourist destination.