ఈశాన్య ప్రాంత అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
ఈశాన్య ప్రాంత అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖలో 2 అక్టోబర్ నుండి 31 అక్టోబర్ 2023 వరకు ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0 కార్యకలాపాలు
06 OCT 2023 6:03PM by PIB Hyderabad
ఈశాన్య ప్రాంత అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ (ఎండీఓఎన్ఈఆర్) దాని సంస్థలు స్వచ్ఛతా సంస్థాగతీకరణ కోసం ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0లో పాల్గొంటున్నాయి. అక్టోబర్ 2, 2023 నుండి ప్రారంభమై అక్టోబర్ 31, 2023 వరకు కొనసాగే ప్రచారం అమలు దశలో గుర్తించబడిన లక్ష్యాలను విజయవంతంగా చేరుకోవడానికి మంత్రిత్వ శాఖ పూర్తిగా సన్నద్ధమైంది. ప్రచార సమయంలో, భౌతిక పార్లమెంట్ డిజిటలైజేషన్‌పై ప్రత్యేక శ్రద్ధ చూపబడుతుంది ప్రశ్న ఫైల్‌లు, స్క్రాప్/ అనవసరమైన వస్తువులను పారవేయడం, పెండెన్సీని తీసివేయడం తగ్గించడం.
ప్రచార సమయంలో నిర్వహించబడే ప్రధాన కార్యకలాపాలు:
గుర్తించబడిన పాత భౌతిక రికార్డులు/ఫైళ్లు ఇ రికార్డ్ నిలుపుదల షెడ్యూల్ ప్రకారం సమీక్షించబడతాయి.
పీఎంఓ/ఎంపీ/రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు/ఐఎంసీ పబ్లిక్ గ్రీవెన్స్ పార్లమెంట్ హామీల నుండి పెండింగ్‌లో ఉన్న అన్ని సూచనలను పారవేసేందుకు ప్రయత్నాలు చేయబడతాయి.
సన్నాహక దశలో గుర్తించబడిన స్క్రాప్ మెటీరియల్ అనవసరమైన వస్తువులు జీఎఫ్ఆర్లో సూచించిన విధానం ప్రకారం పారవేయబడతాయి.
పర్యావరణ అనుకూల పద్ధతులు ప్రోత్సహించబడతాయి, స్థిరమైన చర్యలను స్వీకరించడానికి అవసరమైన ప్రోటోకాల్‌లు యంత్రాంగాలను అమలు చేయడానికి అవగాహన సృష్టించబడుతుంది.
వ్యర్థాల సంక్షోభం, వాటి నిర్వహణపై అవగాహన కోసం వర్క్‌షాప్‌లు నిర్వహిస్తున్నారు.

Ministry of Development of North-East Region
Special Campaign 3.0 activities in the Ministry of Development of North Eastern Region from 2nd October to 31st October 2023
06 OCT 2023 6:03PM by PIB Delhi
The Ministry of Development of North Eastern Region (MDoNER) and its Organizations are participating in Special Campaign 3.0 for Institutionalizations of Swachhata. The Ministry is completely geared up to successfully meet the identified targets during the implementation stage of the Campaign which began from 2nd October, 2023 and will last up to 31st October, 2023. During the campaign, special attention will be given to digitization of physical parliament question files, disposal of Scrap/and redundant Items, removing and minimizing pendency.
The main activities that will be carried out during the campaign are:
• The identified old physical records/files will be reviewed as per e record retention schedule.
• Efforts will be made to dispose of all pending references from PMO/MP/State Governments/IMC and Public Grievances and Parliament Assurances.
• The scrap material and redundant items indentified during the preparatory phase will be disposed of as per the prescribed procedure in GFR.
• Environment-friendly practices would be promoted, awareness will be created to embrace sustainable measures and implement essential protocols and mechanisms.
• Workshops are being organized for understanding the waste crisis and its management.