रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
हिमाचल प्रदेशातील उना आणि कांगडा क्षेत्रासाठी केंद्रीय मंत्री नितीन गडकरी यांनी सीआयआरएफअंतर्गत दिली 154.25 कोटी रुपयांच्या योजनांना मंजुरी
06 OCT 2023 4:34PM by PIB Mumbai
देशातील सुलभ वाहतुकीसाठी पायाभूत सुविधा बळकट करणे ही मोदी सरकारची प्राथमिकता आहेअसे केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी यांनी एका पोस्टमध्ये म्हटले आहे. सीआयआरएफ (सेंट्रल रोड अँड इन्फ्रास्ट्रक्चर फंड) अर्थात केंद्रीय रस्ते आणि पायाभूत सुविधा निधीअंतर्गत हिमाचल प्रदेशातील उना आणि कांगडा क्षेत्रासाठी 154.25 कोटी रुपयांच्या योजना मंजूर करण्यात आल्याचे त्यांनी सांगितले आहे.
हिमाचल प्रदेशला अलीकडेच नैसर्गिक आपत्तीचा फटका बसला. या संदर्भात भाजपाचे राष्ट्रीय अध्यक्ष जे पी नड्डा आणि केंद्रीय मंत्री अनुराग ठाकूर यांच्याशी हिमाचलमधील पायाभूत सुविधांसाठी नवीन मंजुरीबाबत सविस्तर चर्चा झाली असल्याची माहिती गडकरी यांनी दिली आहे.
या मंजुरीनुसार स्वां नदीवर 50.60 कोटी रुपये खर्चून दोन पूल आणि बियास नदीवर 103.65 कोटी रुपये खर्चून पोंग धरण बांधण्यात येणार असल्याचे गडकरी यांनी सांगितले.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari approves schemes worth Rs 154.25 crore for Una and Kangra region of Himachal Pradesh under Central Road and Infrastructure Fund (CIRF)
06 OCT 2023 4:34PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari in a post said strengthening the infrastructure for smooth transportation in the country is the priority of the Modi government. He said schemes worth Rs 154.25 crore for Una and Kangra region of Himachal Pradesh under the Central Road and Infrastructure Fund CIRF have been approved.
Shri Gadkari said recently, Himachal has been affected by natural disasters and in this regard, there was a detailed discussion with BJP National President Shri J P Nadda and and Union Minister Shri Anurag Thakur regarding new approvals for infrastructure in Himachal.
The Minister said under this approval, two bridges will be constructed on Swan River at a cost of Rs 50.60 crore and Pong Dam on Beas River at a cost of Rs 103.65 crore.