రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
కేంద్ర రహదారి & మౌలిక సదుపాయాల నిధి (సీఐఆర్‌ఎఫ్‌) కింద హిమాచల్‌ప్రదేశ్‌లోని ఉనా, కాంగ్రా ప్రాంతం కోసం రూ.154.25 కోట్ల విలువైన పథకాలను ఆమోదించిన శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ
06 OCT 2023 4:34PM by PIB Hyderabad
దేశంలో రవాణా సాఫీగా జరిగేలా మౌలిక సదుపాయాలను బలోపేతం చేయడం మోదీ ప్రభుత్వ ప్రాధాన్యత అని కేంద్ర రహదారి రవాణా & జాతీయ రహదారుల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ తన ట్వీట్‌లో పేర్కొన్నారు. కేంద్ర రహదారి & మౌలిక సదుపాయాల నిధి (సీఐఆర్‌ఎఫ్‌) కింద హిమాచల్‌ప్రదేశ్‌లోని ఉనా, కాంగ్రా ప్రాంతం కోసం రూ.154.25 కోట్ల విలువైన పథకాలనుకు ఆమోదించినట్లు వెల్లడించారు.
ప్రకృతి వైపరీత్యాల వల్ల హిమాచల్‌ప్రదేశ్‌ ప్రభావితమైందని, ఆ రాష్ట్రంలో మౌలిక సదుపాయాల కల్పన కోసం కొత్త అనుమతులపై బీజేపీ జాతీయ అధ్యక్షుడు శ్రీ జేపీ నడ్డా, కేంద్ర మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్‌తో చర్చించినట్లు శ్రీ గడ్కరీ ఇటీవల చెప్పారు.
ఈ అనుమతుల కింద, రూ.50.60 కోట్లతో స్వాన్ నదిపై రెండు వంతెనలు, రూ.103.65 కోట్లతో బియాస్ నదిపై పాంగ్ డ్యామ్ నిర్మించనున్నట్లు కేంద్ర మంత్రి తెలిపారు.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari approves schemes worth Rs 154.25 crore for Una and Kangra region of Himachal Pradesh under Central Road and Infrastructure Fund (CIRF)
06 OCT 2023 4:34PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari in a post said strengthening the infrastructure for smooth transportation in the country is the priority of the Modi government. He said schemes worth Rs 154.25 crore for Una and Kangra region of Himachal Pradesh under the Central Road and Infrastructure Fund CIRF have been approved.
Shri Gadkari said recently, Himachal has been affected by natural disasters and in this regard, there was a detailed discussion with BJP National President Shri J P Nadda and and Union Minister Shri Anurag Thakur regarding new approvals for infrastructure in Himachal.
The Minister said under this approval, two bridges will be constructed on Swan River at a cost of Rs 50.60 crore and Pong Dam on Beas River at a cost of Rs 103.65 crore.