వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
పెట్టుబడులపై భారతదేశం- యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్ ఉన్నత స్థాయి జాయింట్ టాస్క్ ఫోర్స్ 11వ సమావేశం
05 OCT 2023 5:54PM by PIB Hyderabad
పెట్టుబడులపై యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్-ఇండియా హై లెవల్ జాయింట్ టాస్క్ ఫోర్స్ ('జాయింట్ టాస్క్ ఫోర్స్') పదకొండవ సమావేశం ఈరోజు అబుదాబిలో జరిగింది, అబుదాబి ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ హిస్ హైనెస్ షేక్ హమద్ బిన్ జాయెద్ అల్ నహ్యాన్ సహ అధ్యక్షత వహించారు. కేంద్ర వాణిజ్యం & పరిశ్రమలు, వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం & ప్రజాపంపిణీ శాఖల మంత్రి పీయూష్ గోయల్ పాల్గొన్నారు. భారతదేశం యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్ మధ్య వాణిజ్యం, పెట్టుబడులు ఆర్థిక సంబంధాలను ప్రోత్సహించడానికి జాయింట్ టాస్క్ ఫోర్స్ 2013లో స్థాపించబడింది. జాయింట్ టాస్క్ ఫోర్స్ రెండు దేశాలలో పెట్టుబడులకు అవకాశాలు & అవకాశాలపై చర్చ కోసం సమర్థవంతమైన యంత్రాంగాన్ని అందించింది, అలాగే రెండు దేశాల పెట్టుబడిదారులు ఎదుర్కొంటున్న సమస్యల పరిష్కారం కోసం ప్రయత్నిస్తుంది. ఈ సమావేశంలో, మే 2022లో అమల్లోకి వచ్చిన యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్ భారతదేశం మధ్య సమగ్ర ఆర్థిక భాగస్వామ్య ఒప్పందం (సీఈపీఏ) అమలుపై సాధించిన పురోగతిని సహ-అధ్యక్షులు సమీక్షించారు. సీఈపీఏ ఒక కొత్త శకానికి నాంది పలికేందుకు రూపొందించబడిన మైలురాయి ఒప్పందం. రెండు దేశాల మధ్య సహకారం, దీర్ఘకాల సాంస్కృతిక, రాజకీయ ఆర్థిక సంబంధాలను బలోపేతం చేయడం. ఇది 80 శాతం కంటే ఎక్కువ ఉత్పత్తి శ్రేణులపై సుంకాలను తగ్గించడానికి, వాణిజ్యానికి అడ్డంకులను తొలగించడానికి పెట్టుబడి జాయింట్ వెంచర్లకు కొత్త మార్గాలను రూపొందించడంలో సహాయపడింది. సీఈపీఏ మొదటి 12 నెలల్లో, ద్వైపాక్షిక నాన్-చమురు వాణిజ్యం 50.5 బిలియన్ డాలర్లకు చేరుకుంది, ఇది అంతకు ముందు సంవత్సరం ఇదే కాలంతో పోలిస్తే 5.8శాతం వృద్ధిని సూచిస్తుంది. 2030 నాటికి 100 బిలియన్ డాలర్ల చమురుయేతర వాణిజ్యం లక్ష్యంగా రెండు దేశాలు వేగంగా కదులుతున్నాయి. జాయింట్ టాస్క్ ఫోర్స్ ప్రతినిధులు భారతదేశం-యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్ ద్వైపాక్షిక పెట్టుబడి ఒప్పందం కోసం చర్చల స్థితిని చర్చించారు, ఇరు దేశాలకు వారి పెట్టుబడిదారులకు ప్రయోజనం చేకూర్చే సమతుల్య ఒప్పందం ముందస్తు ముగింపు కోసం ద్వైపాక్షిక చర్చలను వేగవంతం చేయవలసిన అవసరాన్ని నొక్కిచెప్పారు. యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్ సార్వభౌమ పెట్టుబడి సంస్థల నుండి భారతదేశంలోకి పెట్టుబడుల ప్రవాహంలో మరింత వృద్ధిని ప్రోత్సహించే మార్గాలు ప్రోత్సాహకాల గురించి కూడా ఇరుపక్షాలు చర్చించాయి. ఈ సందర్భంలో, భారతదేశంలో పునరుత్పాదక ఇంధనం, ఆరోగ్యం, సెమీ కండక్టర్లు అసెట్ మానిటైజేషన్ రంగాలు వంటి ప్రాధాన్యతా రంగాలలో పెట్టుబడులకు అవకాశాలను భారతదేశం పంచుకుంది. ఈ విషయంలో, యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్లో భారతీయ పెట్టుబడులను సులభతరం చేయడానికి ఫాస్ట్ ట్రాక్ మెకానిజం ఏర్పాటుపై పురోగతి కూడా చర్చించబడింది. పునరుత్పాదక ఇంధనం ఇంధన పరివర్తన వంటి ప్రాధాన్యతా రంగాలలో పెట్టుబడులను సులభతరం చేయడం కోసం యంత్రాంగాన్ని బలోపేతం చేయాలని భారతదేశం అభ్యర్థించింది. ప్రయివేటు రంగం పరస్పరం మార్కెట్లలో విస్తరణ అవకాశాలను పూర్తిగా కొనసాగించేందుకు వీలు కల్పించే మరింత పోటీతత్వ అనుకూలమైన పర్యావరణ వ్యవస్థలను అభివృద్ధి చేసే సాధనంగా ఈ ఛానెల్‌ని ఉపయోగించడానికి ఇరుపక్షాలు అంగీకరించాయి. యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్ ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ భారత వాణిజ్యం పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ మధ్య సంయుక్త చొరవ అయిన ఇండియా-యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్ స్టార్ట్-అప్ బ్రిడ్జ్ గురించి కూడా చర్చలు జరిగాయి. ప్రతి దేశంలోని మార్కెట్ యాక్సెస్, ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ ఫండ్స్, వెంచర్ క్యాపిటల్, ఇంక్యుబేటర్లు సంబంధిత బిజినెస్ ల్యాండ్‌స్కేప్ వంటి ముఖ్యమైన అంశాలపై శిక్షణా సెషన్‌లు జ్ఞాన-భాగస్వామ్యాన్ని అందించే వన్-స్టాప్ ప్లాట్‌ఫారమ్‌గా ఈ వంతెన పనిచేస్తుందని భావిస్తున్నారు.మరో ముఖ్యమైన ఎజెండా అంశం అబుదాబి - ఇండియా వర్చువల్ ట్రేడ్ కారిడార్ స్థాపన, ఇది రెండు దేశాల మధ్య కాగిత రహిత వ్యాపారాన్ని సులభతరం చేయడానికి, సామర్థ్యాలు భద్రతను మెరుగుపరచడానికి డేటా మార్పిడి వ్యవస్థలను అభివృద్ధి చేయడం ద్వారా మొత్తం వాణిజ్య వాల్యూమ్‌లను పెంచడం లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. ఈ మైలురాయిని ముందస్తుగా అమలు చేయడం కోసం రెండు దేశాలకు చెందిన సంబంధిత కౌంటర్‌పార్టీల మధ్య సమన్వయం సహకారాన్ని కొనసాగించేందుకు ఇరుపక్షాలు అంగీకరించాయి. భారతదేశంలోకి ఐ2యూ2 ఫ్రేమ్‌వర్క్ కింద ఆహార భద్రత కారిడార్ సంబంధిత పెట్టుబడితో సహా కీలక ప్రాజెక్టుల పురోగతిని కూడా సహాధ్యక్షులు సమీక్షించారు. ఈ ప్రాజెక్ట్ ఆహార భద్రత సవాళ్లను పరిష్కరించడంలో కీలక పాత్ర పోషిస్తుంది, అవసరమైన ఆహార పదార్థాల సరఫరాను పెంపొందించడం రెండు దేశాల మధ్య స్థితిస్థాపక విలువ గొలుసును ఏర్పాటు చేయడం. భారతదేశంలోకి భవిష్యత్తులో పెట్టుబడులను సులభతరం చేసే లక్ష్యంతో గుజరాత్‌లోని ఆర్థిక రహిత జోన్ అయిన గుజరాత్ ఇంటర్నేషనల్ ఫైనాన్స్ టెక్-సిటీ (గిఫ్ట్ సిటీ)లో ఉనికిని నెలకొల్పేందుకు అబుదాబి ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ అథారిటీ ప్రణాళికల పురోగతిని జాయింట్ టాస్క్ ఫోర్స్ గుర్తించింది. . భారతదేశంలో ఇదే విధమైన ఉనికిని నెలకొల్పడానికి యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్లోని ఇతర సావరిన్ వెల్త్ ఫండ్‌లను భారతదేశం ఆహ్వానించింది. పరిశ్రమ అధునాతన సాంకేతిక రంగాలలో సహకారానికి సంబంధించి యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్ పరిశ్రమ & అధునాతన సాంకేతిక మంత్రిత్వ శాఖ రిపబ్లిక్ ఆఫ్ ఇండియా వాణిజ్య & పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ మధ్య ఒక ఎంఓయూ సంతకం చేయడాన్ని జాయింట్ టాస్క్ ఫోర్స్ చూసింది. ఎంఓయూ అంతరిక్షం, ఆరోగ్య సంరక్షణ, పునరుత్పాదక ఇంధనం, కృత్రిమ మేధస్సు వంటి రంగాలలో సహకారాన్ని ప్రోత్సహిస్తుంది. రెండు వైపులా సహకార ప్రయత్నాలను అభివృద్ధి చేయడం ద్వైపాక్షిక సహకారాన్ని ప్రోత్సహించడానికి అభివృద్ధి చేయడానికి ఒక సంస్థాగత ఫ్రేమ్‌వర్క్‌ను రూపొందించడం లక్ష్యంగా పెట్టుకున్నారు, పరిశ్రమలు ఆర్థిక వ్యవస్థల వైవిధ్యం వృద్ధిలో ఆధునిక సాంకేతికతలు పోషిస్తున్న ముఖ్యమైన పాత్రను దృష్టిలో ఉంచుకుని. మరొక ఒప్పందం అల్లుయునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్ సెంట్రల్ బ్యాంక్ అనుబంధ సంస్థ అయిన అల్ ఎతిహాద్ పేమెంట్స్ నేషనల్ పేమెంట్స్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా మధ్య o సంతకం చేయబడింది. ఈ ఒప్పందం యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్ డొమెస్టిక్ కార్డ్ స్కీమ్ (డీసీఎస్)ను అభివృద్ధి చేయడానికి వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాన్ని సృష్టిస్తుంది. యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్ డీసీఎస్ అనేది సెంట్రల్ బ్యాంక్ ఆఫ్ యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్ ఫైనాన్షియల్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ ట్రాన్స్‌ఫర్మేషన్ ప్రోగ్రామ్‌లో కీలకమైన అంశం, ఇది డిజిటల్ ఫైనాన్షియల్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్‌లో యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్ని గ్లోబల్ లీడర్‌గా ఉంచడం లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. డీసీఎస్ దేశం మొట్టమొదటి ఏకీకృత, సురక్షితమైన సమర్థవంతమైన కార్డ్ చెల్లింపు ప్లాట్‌ఫారమ్, ఇ-కామర్స్ వృద్ధిని సులభతరం చేయడం ద్వారా యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్ డిజిటల్ ఆర్థిక వ్యవస్థకు పరివర్తనను వేగవంతం చేస్తుంది, వినియోగదారులకు అనుకూలీకరించిన ఆఫర్‌ను అందించడం, ఆర్థిక చేరికను మెరుగుపరచడం ఖర్చును తగ్గించడం. చెల్లింపులు. జాయింట్ టాస్క్ ఫోర్స్ సృష్టించినప్పటి నుండి, యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్ భారతదేశంలో పెట్టుబడులు పెట్టేటప్పుడు రెండు దేశాల కంపెనీలు ఎదుర్కొంటున్న నిర్దిష్ట సమస్యలను హైలైట్ చేయడానికి పరిష్కరించడానికి ఒక విలువైన వేదికగా ఉపయోగించబడింది. పెట్టుబడులకు సంబంధించి పెండింగ్‌లో ఉన్న సమస్యలపై ఇరుపక్షాలు చర్చించారు పెట్టుబడిదారులు ఎదుర్కొంటున్న సమస్యలు ఇబ్బందులను సకాలంలో పరిష్కరించాల్సిన అవసరాన్ని అంగీకరించారు. ఈ సమస్యలను సకాలంలో పరస్పరం ఆమోదయోగ్యమైన రీతిలో పరిష్కరించేందుకు రెండు బృందాలు కలిసి పనిచేయాలని సంబంధిత ప్రభుత్వ సంస్థలతో కలిసి పనిచేయాలని కో-ఛైర్‌లు ఆదేశించారు. ఈ సమావేశానికి యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్ పెట్టుబడి మంత్రి, ఏడీక్యూ ఎండీ & సీఈఓ డాక్టర్ థానీ బిన్ అహ్మద్ అల్ జీయౌదీ, యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్ విదేశీ వాణిజ్య శాఖ సహాయ మంత్రి H.E. మొహమ్మద్ హసన్ అల్సువైదీ సెంట్రల్ బ్యాంక్ గవర్నర్ హెచ్ఈ ఖలీద్ మొహమ్మద్ బలమా పాల్గొన్నారు. యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్, రెండు దేశాల నుండి ప్రభుత్వ అధికారులు పెట్టుబడి సంస్థల నుండి అనేక మంది సీనియర్ అధికారులు. ఈ సమావేశంలో వ్యాఖ్యానిస్తూ, అబుదాబి ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ అథారిటీ మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ జాయింట్ టాస్క్ ఫోర్స్ కో-ఛైర్ అయిన హిస్ హైనెస్ షేక్ హమద్ బిన్ జాయెద్ అల్ నహ్యాన్ మాట్లాడుతూ, “నేటి జాయింట్ టాస్క్ ఫోర్స్ సమావేశంలో ప్రతినిధులు చాలా సంతృప్తిని పొందగలిగారు. భారతదేశం యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్ మధ్య మైలురాయి సమగ్ర ఆర్థిక భాగస్వామ్య ఒప్పందాన్ని అమలు చేయడంలో సాధించిన పురోగతి నుండి ఈ భాగస్వామ్యం మరింత బలపడుతుందని నిర్ధారించడానికి సహకారంతో పనిచేయడం కొనసాగించాలనే తమ ఉద్దేశాన్ని పునరుద్ఘాటించారు. జాయింట్ టాస్క్ ఫోర్స్ కార్యకలాపాలు ఊపందుకోవడంలో, కొత్త అవకాశాలను అన్వేషించడంలో భారతదేశం-యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్ వాణిజ్యం పెట్టుబడి సంబంధాలు వృద్ధి చెందేలా చేయడంలో ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. భారత ప్రభుత్వ వాణిజ్యం & పరిశ్రమలు, వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం & ప్రజాపంపిణీ జౌళి శాఖ మంత్రి పీయూష్ గోయల్, జాయింట్ టాస్క్ ఫోర్స్ కో-చైర్, “ఈ జాయింట్ టాస్క్ ఫోర్స్ మరొక ఫలవంతమైన సమావేశం ముగింపుతో , చాలా భూమి కప్పబడి ఉంది. ఇప్పటికే ఉన్న సహకారాలు సమీక్షించబడ్డాయి బలోపేతం చేయబడ్డాయి భాగస్వామ్యాల కోసం కొత్త అవకాశాలు అన్వేషించబడ్డాయి. భారత ప్రభుత్వం యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్లో ఆహార భద్రత ప్రాముఖ్యతను పునరుద్ఘాటిస్తుంది దానికి తన పూర్తి మద్దతును అందిస్తుంది. ఈ నేప‌థ్యంలో ఫుడ్ కారిడార్ ప్రాజెక్ట్ పురోగతికి మ‌రింత ప్ర‌త్యేకత వ‌చ్చింద‌ని. భారతదేశం రూపే కార్డ్‌లో రూపొందించబడిన యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్ కోసం నేషనల్ కార్డ్ స్కీమ్‌ను అభివృద్ధి చేయడానికి ఎన్పీసీఐ, సీబీ యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్ మధ్య భాగస్వామ్య ఒప్పందం మా ఆర్థిక నిశ్చితార్థంలో మరొక మైలురాయి. భారతదేశం-యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్ భాగస్వామ్యం చాలా దూరం వెళ్తుంది ప్రపంచానికి ఆదర్శప్రాయంగా ఉంటుంది.

Ministry of Commerce & Industry
11th Meeting of the India-UAE High Level Joint Task Force on Investments
05 OCT 2023 5:54PM by PIB Delhi
The Eleventh meeting of the UAE-India High Level Joint Task Force on Investments (‘the Joint Task Force’) was held today in Abu Dhabi, co-chaired by His Highness Sheikh Hamed bin Zayed Al Nahyan, the Managing Director of Abu Dhabi Investment Authority (ADIA), and Shri Piyush Goyal, Minister of Commerce & Industry, Consumer Affairs, Food & Public Distribution, and Textiles, Government of India.
The Joint Task Force was established in 2013 to promote trade, investment and economic ties between India and the UAE. The Joint Task Force has provided an effective mechanism for discussion on opportunities & prospects for investments in both countries as well as resolution of issues faced by investors of the two countries.
During the meeting, the co-Chairs reviewed the progress made on the implementation of the Comprehensive Economic Partnership Agreement (CEPA) between the UAE and India, which came into force in May 2022. The CEPA was a landmark agreement designed to spark a new era of cooperation between two nations, strengthening the long-standing cultural, political and economic ties. It has helped reduce tariffs on more than 80 percent of product lines, eliminate barriers to trade and create new pathways for investment and joint ventures. In the first 12 months of the CEPA, bilateral non-oil trade reached US$50.5 billion, representing a growth of 5.8% compared to the corresponding period a year earlier. The two countries are fast moving towards the target of US$100 billion non-oil trade by 2030.
The Joint Task Force delegations discussed the status of negotiations for the India-UAE Bilateral Investment Treaty, underscoring the need to accelerate the bilateral discussions for an early conclusion of a balanced agreement that benefits both countries and their investors.
The two sides also discussed ways and incentives for encouraging further growth in investment flows from UAE sovereign investment entities into India.
In this context, the Indian side shared opportunities for investments in priority sectors like renewable energy, health, semi-conductors and asset monetization sectors in India.
In this regard, progress on the creation of the Fast Track Mechanism to facilitate Indian investment into the UAE was also discussed. The Indian side requested for strengthening the mechanism especially for facilitation of investments in priority sectors like renewable energy and energy transition. Both sides agreed to use this channel as a means of developing more competitive and accommodating ecosystems that can enable the private sector to fully pursue expansion opportunities in each other’s markets.
Talks also covered the India-UAE Start-Up Bridge, a joint initiative between the UAE Ministry of Economy and India’s Ministry of Commerce and Industry. The bridge is expected to act as a one-stop platform that offers training sessions and knowledge-sharing on important topics such as market access, investment funds, venture capital, incubators and the respective business landscape in each country.
Another important agenda topic was the establishment of Abu Dhabi – India Virtual Trade Corridor, which aims to increase overall trade volumes by developing data exchange systems to facilitate paperless trade between the two countries, improving efficiencies and security. Both sides agreed to continue coordination and cooperation between the respective counterparties of both countries for the early implementation of this milestone.
The co-chairs also reviewed the progress on key projects including the food security corridor related investment under I2U2 Framework into India. The project will be instrumental in addressing food security challenges, with the aim of bolstering the supply of essential food items and establishing a resilient value chain between the two nations.
The Joint Task Force noted the progress of plans for the Abu Dhabi Investment Authority (ADIA) to establish a presence in Gujarat International Finance Tec-City (GIFT City), a financial free zone in Gujarat, with the aim of facilitating future investments into India. Indian side invited other Sovereign Wealth Funds in the UAE to establish similar presence in India.
The Joint Task Force witnessed the signing of an MOU between the UAE Ministry of Industry & Advanced Technology and the Ministry of Commerce & Industry of the Republic of India, related to cooperation in the fields of Industry and Advanced Technology. The MOU will promote cooperation in sectors such space, healthcare, renewable energy, artificial intelligence, among others. The two sides aim to develop cooperation efforts and build an institutional framework to promote and develop bilateral cooperation, bearing in mind the important role of industries and advanced technologies play in the diversification and growth of economies.
Another agreement was also signed between Al Etihad Payments, a subsidiary of the Central Bank of the UAE, and the National Payments Corporation of India. The agreement creates a strategic partnership to develop the UAE’s Domestic Card Scheme (DCS). The UAE DCS is a key element of the Central Bank of the UAE’s Financial Infrastructure Transformation programme which aims to position the UAE as a global leader in digital financial infrastructure. The DCS will be the nation's first unified, secure, and efficient card payment platform, accelerating the UAE’s transition to a digital economy by facilitating the growth of e-commerce, providing consumers with a customised offering, enhancing financial inclusion, and reducing the cost of payments.
Since its creation, the Joint Task Force has been used as a valuable forum for highlighting and resolving specific issues faced by companies from both countries when investing into the UAE and India. Both sides discussed pending issues related to investments and agreed on the need for timely resolution of issues and difficulties experienced by the investors. The co-chairs directed both teams to work together and with the relevant government entities to address these issues in a timely and mutually acceptable manner.
The meeting was attended by H.E Mohamed Hassan Alsuwaidi, UAE Minister of Investment, MD & CEO of ADQ, H.E Dr. Thani bin Ahmed Al Zeyoudi, UAE Minister of State for Foreign Trade and H.E Khaled Mohamed Balama, Governor of the Central Bank of the UAE, and a number of senior officials from government authorities and investment entities from both countries.
Commenting at the meeting, His Highness Sheikh Hamed bin Zayed Al Nahyan, the Managing Director of the Abu Dhabi Investment Authority and Co-Chair of the Joint Task Force, said, “The delegates at today’s Joint Task Force meeting were able to take great satisfaction from the progress made on implementing the landmark Comprehensive Economic Partnership Agreement between India and the UAE, and reiterated their intent to continue working collaboratively to ensure this partnership grows ever stronger. The activities of the Joint Task Force will play an important role in maintaining momentum, exploring new opportunities and ensuring the India-UAE trade and investment relationship continues to flourish.”
Shri Piyush Goyal, Minister of Commerce & Industry, Consumer Affairs, Food & Public Distribution, and Textiles, Government of India, and Co-chair of the Joint Task Force, said, “With the conclusion of another fruitful meeting of this Joint Task Force, a lot of ground was covered. Existing collaborations were reviewed and strengthened, and new opportunities for partnerships were explored. Government of India reiterates the importance of food security in the UAE and extends its full support for the same. In this context, the progress of the food corridor project gains great significance, which received more clarity. Partnership agreement between NPCI and CBUAE for development of a National Card scheme for the UAE, modelled on India’s RuPay card, is another milestone in our economic engagement. The India-UAE partnership will go a long way and would be exemplary for the world.”