హోం మంత్రిత్వ శాఖ
‘జమ్ము & కశ్మీర్ డెమోక్రటిక్ ఫ్రీడం పార్టీ’ని నిషేధించిన భారత ప్రభుత్వం
05 OCT 2023 9:00PM by PIB Hyderabad
చట్ట వ్యతిరేక కార్యకలాపాల (నివారణ) చట్టం (యూఏపీఏ)-1967లోని సెక్షన్ 3(1) ప్రకారం, ‘జమ్ము&కశ్మీర్ డెమోక్రటిక్ ఫ్రీడమ్ పార్టీ’ని (జేకేడీఎఫ్‌పీ) 'చట్టవిరుద్ధమైన సంస్థ'గా భారత ప్రభుత్వం ప్రకటించింది. ఈ సంస్థ 1998 నుంచి దేశ వ్యతిరేక కార్యకలాపాలలో పాల్గొంటోంది. ఈ పార్టీ సభ్యులు భారతదేశంలో వేర్పాటువాదం, ఉగ్రవాద చర్యలను ప్రోత్సహిస్తున్నారు. ప్రజలను రెచ్చగొట్టడం ద్వారా కశ్మీర్‌ను ప్రత్యేక ఇస్లామిక్ రాష్ట్రంగా ఏర్పాటు చేయాలని కోరుతున్నారు, ఇది భారతదేశ సార్వభౌమాధికారం, భద్రత, సమగ్రతకు విఘాతం కలిగిస్తుంది. ఈ సంస్థపై యూఏపీఏ 1967, ఐపీసీ 1860, ఆయుధాల చట్టం 1959, రణ్‌బీర్ శిక్షాస్మృతి 1932లోని వివిధ సెక్షన్ల కింద చాలా క్రిమినల్ కేసులు నమోదయ్యాయి.

Ministry of Home Affairs
Ministry of Home Affairs declares ‘Jammu & Kashmir Democratic Freedom Party’ (JKDFP) as 'Unlawful Association'
05 OCT 2023 9:00PM by PIB Delhi
The Government of India has declared ‘Jammu and Kashmir Democratic Freedom Party’ (JKDFP) as an 'Unlawful Association' under Section 3(1) of the Unlawful Activities (Prevention) Act (UAPA) 1967. This organization has been involved in anti-national activities since year 1998 and its members have always promoted separatism and terrorist acts in India. The members of this organization, by inciting the people, want to make Kashmir a separate Islamic state, which is prejudicial to the sovereignty, security and integrity of India. Many criminal cases have been registered against this organization under various sections of UAPA 1967, IPC 1860, The Arms Act 1959 and Ranbir Penal Code 1932.