ఆయుష్
ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖ ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0 కోసం సిద్ధంగా ఉంది..
- పెండెన్సీని తగ్గించడానికి లక్ష్యాలను నిర్దేశించుకొని ముందుకు
05 OCT 2023 4:56PM by PIB Hyderabad
ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖ ప్రత్యేక ప్రచార 3.0 (పెండింగ్‌లో ఉన్న విషయాలను వేగంగా పరిష్కరించడం అనే ప్రత్యేక కార్యక్రమం) కార్యక్రమాన్ని చేపట్టనుంది. జాతీయ సంస్థలు, పరిశోధనా మండలిలు, సబార్డినేట్ సంస్థలు మొదలైన వాటిలో అస్తవ్యస్తంగా ఉన్న పని స్థలాన్నిపెంచేందుకు, పని తీరును మెరుగుపరచడానికి సిద్ధంగా ఉంది. మంత్రిత్వ శాఖ ప్రత్యేక ప్రచారం కోసం లక్ష్యాలను విజయవంతంగా గుర్తించింది. లక్ష్యాలను సమయానుకూలంగా, సమన్వయంతో సాధించడానికి అన్ని ప్రయత్నాలు జరుగుతున్నాయి. నిర్దేశించిన లక్ష్యాలు స్పష్టమైన అవసరమైన దృశ్యమానతను కలిగి ఉంటాయి. ప్రచార వ్యవధిలో క్లీనింగ్ కోసం తీసుకోవలసిన లక్ష్యాలను గుర్తించడానికి 15 సెప్టెంబర్ 2023 నుండి ప్రచారం 3.0 తయారీ ప్రారంభమైంది. ప్రధాన కార్యక్రమం అక్టోబర్ 2 నుండి ప్రారంభమైంది. ఈ సమయంలో కార్యాలయాలలో స్పేస్ మేనేజ్మెంట్ మరియు వర్క్ప్లేస్ అనుభవాన్ని మెరుగుపరచడంపై ప్రత్యేక దృష్టి సారిస్తారు. ప్రచారం 3.0 అనేది పరిశుభ్రత యొక్క అత్యున్నత ప్రమాణాలను నిర్వహించడానికి మరియు ఆందోళనలను పరిష్కరించడానికి చేపట్టిన తాజా దశ. ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0 యొక్క సన్నాహక దశలో, పెండింగ్ను తగ్గించడానికి మరియు ప్రచార వ్యవధిలో అన్నింటినీ పారవేసేందుకు లక్ష్యాలు అన్నీ సెట్ చేయబడ్డాయి. ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖ గుర్తించినట్లుగా, ఇప్పటివరకు పెండెన్సీ క్రింది విధంగా ఉంది; ఎంపీల నుండి సూచనలు 30, పార్లమెంటరీ హామీ 17, ప్రజా ఫిర్యాదులు 72, పీఎంఓ సూచనలు 3, ప్రజా ఫిర్యాదులు 21, ఫైళ్ల నిర్వహణ 305. ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0 సమయంలో ఈ పెండింగ్లన్నింటినీ పరిష్కరించాలని మంత్రిత్వ శాఖ లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. మంత్రిత్వ శాఖ కార్యాలయ ప్రాంగణంలో గుర్తించబడిన అన్ని పరిశుభ్రత స్థలాలను తనిఖీ చేసింది. ప్రచార వ్యవధిలో లక్ష్యాన్ని చేరుకోవడానికి తమ వంతు కృషి చేయాలని సీనియర్ అధికారులందరినీ ఆదేశించింది. రోజువారీ పురోగతిని ప్రత్యేక బృందం పర్యవేక్షిస్తుంది. స్వచ్ఛతా హి సేవా ప్రచారంలో భాగంగా భారతదేశం అంతటా ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖ యొక్క పరిశుభ్రత డ్రైవ్ చేపట్టబడింది మరియు వివిధ కార్యకలాపాలు చేపట్టబడ్డాయి. సంస్థలు, కౌన్సిల్లు తమ ప్రాంగణాలు, పరిసరాలు, బస్టాండ్లు, ఉద్యానవనాలు, హెర్బల్ గార్డెన్లు, యు సరస్సులు, చెరువులు మొదలైన బహిరంగ ప్రదేశాలను శుభ్రపరిచాయి. డ్రైవ్లో భాగంగా సీనియర్ అధికారులు మరియు ఆయుష్ సోదరులు ఆయుష్ భవన్ మరియు సంబంధిత పరిసరాలను శుభ్రం చేశారు. స్వచ్ఛత ప్రచారంలో వలె ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖ వివిధ రాష్ట్రాలు/యుటిలు, పరిశోధన మండలిలు, జాతీయ సంస్థలు, సబార్డినేట్ సంస్థలు మరియు ఇతర చట్టబద్ధమైన సంస్థలను సంబంధిత కార్యకలాపాలను గమనించవలసిందిగా అభ్యర్థించింది. పెండింగ్‌లో ఉన్న విషయాలను పరిష్కరించేందుకు ఇంతకు ముందు చేసిన ప్రయత్నాలు విశేషమైన విజయాలు సాధించాయని మరియు మొత్తం ర్యాంకింగ్లో మంత్రిత్వ శాఖ మెరుగుపడగలదని ఇక్కడ గమనించడం సముచితం.

AYUSH
Ministry of Ayush all set for Special Campaign 3.0, set forth the targets to reduce pendency
05 OCT 2023 4:56PM by PIB Delhi
Ministry of Ayush is all set to de-clutter and improve upon the working space across national institutes, organisations, research councils, subordinate organizations etc., and its’ own premises as per the Special Campaign 3.0 (Special Campaign for Disposal of Pending Matters) initiative. Ministry has successfully identified targets for the special campaign and all efforts are underway to achieve the targets in a time bound, coordinated way, and the targets set forth will have clear requisite visibility.
The Campaign 3.0 preparation began from 15th September 2023 to identify targets to be taken up for cleaning during the campaign period. The Main campaign started from October 2 during which special focus will be given to achieve space management and enhancement of workplace experience in offices. The campaign 3.0 is the latest step to maintain the highest standards of cleanliness and address concerns.
During the Preparatory phase of Special Campaign 3.0, the targets were all set to reduce the pendency and dispose of all within the campaign duration. As identified by Ministry of Ayush, so far the pendency stands as following; references from MP’s is 30, Parliamentary Assurance 17, Public grievances 72, PMO references 3, Public grievance 21, Management of files 305. The Ministry targets to dispose of all these pendency’s during the Special Campaign 3.0.
Ministry has inspected all the identified cleanliness sites in the office premises and directed all the senior officers to put their best efforts to achieve the target during the campaign period. Daily progress is being monitored by a dedicated team.
As a part of Swacchata Hi Seva campaign, the Ayush Ministry’s cleanliness drive was observed across India, and various activities were taken up. The Institutes, organisations, councils took up cleaning of their premises, neighborhood, public places like bus stands, parks, herbal gardens, and even lakes, ponds etc. Senior officials and Ayush fraternity cleaned Ayush Bhawan and respective neighborhood as a part of the drive.
As in the Swacchata campaign, the Ministry of Ayush has also requested various states/ UTs, research councils, national institutes, subordinate organisations, and other statutory bodies to observe related activities. It is pertinent to note here that earlier efforts in disposal of pending matters have resulted in remarkable achievements, and Ministry is able to improve upon the overall ranking.