மீன்வளம், கால்நடை பராமரிப்பு மற்றும் பால்வளத் துறை அமைச்சகம்
தமிழ்நாடு மற்றும் புதுச்சேரியில் 2023 அக்டோபர் 7 முதல் 9 வரை நடைபெறவுள்ள சாகர் பரிக்ரமாவின், 9-வது கட்டத்தை மத்திய அமைச்சர் திரு பர்ஷோத்தம் ரூபாலா தொடங்கி வைக்கிறார்
05 OCT 2023 5:01PM by PIB Chennai
மத்திய மீன்வளம், கால்நடை பராமரிப்பு மற்றும் பால்வளத்துறை அமைச்சர் பர்ஷோத்தம் ரூபாலா, இணை அமைச்சர் டாக்டர் எல்.முருகன் ஆகியோர் சாகர் பரிக்ரமாவின் 9-வது கட்டத்தை அக்டோபர் 7-ம் தேதி ராமநாதபுரம் மாவட்டம் தொண்டியில் தொடங்கி வைக்கின்றனர். புதுக்கோட்டை, தஞ்சாவூர், நாகப்பட்டினம், மயிலாடுதுறை, கடலூர், விழுப்புரம், செங்கல்பட்டு, சென்னை ஆகிய 8 கடலோர மாவட்டங்களிலும், காரைக்கால், புதுச்சேரி ஆகிய பகுதிகளிலும் நடைபெறும் இந்த சாகர் பரிக்ரமாவில் இரண்டு மத்திய அமைச்சர்களும், முக்கிய பிரமுகர்கள் பலரும் கலந்து கொள்கின்றனர்.
சாகர் பரிக்ரமாவின் 9-வது கட்டப் பயணத்தின் போது, திரு பர்ஷோத்தம் ரூபாலா மற்றும் டாக்டர் எல்.முருகன் மீனவர்களுடன் கலந்துரையாடுகின்றனர். பிரதமரின் மத்ய சம்ப யோஜனா, மீன்வளம் மற்றும் நீர்வாழ் உயிரின உள்கட்டமைப்பு மேம்பாட்டு நிதியம், கிசான் கடன் அட்டை மற்றும் அரசு திட்டங்கள் தொடர்பான சான்றிதழ்கள் மற்றும் ஒப்புதல் ஆணைகளை மீனவர்கள் மற்றும் பயனாளிகளுக்கு அமைச்சர்கள் வழங் உள்ளனர்.
மீன்வளம், கால்நடை பராமரிப்பு மற்றும் பால்வளத் துறை திட்டங்களின் செயலாக்கங்களில் உள்ள முன்னேற்றங்கள் குறித்து அமைச்சர் திரு பர்ஷோத்தம் ரூபாலா மற்றும் இணை அமைச்சர் டாக்டர் எல்.முருகன் ஆகியோர் ஆய்வு செய்கின்றனர்.
07.10.2023 அன்று நாகப்பட்டினம் மீன்பிடித் துறைமுகம், 08.10.2023 அன்று பூம்புகார் மீன்பிடித் துறைமுகம் மற்றும் கடலூர் மீன்பிடித் துறைமுகம் ஆகிய இடங்களில் திட்டமிடப்பட்டுள்ள விழாக்களிலும் இரு அமைச்சர்களும் கலந்து கொள்கின்றனர். இந்த பரிக்ரமா பயணத்தின் போது, பிரதமரின் மத்சய சம்பட யோஜனா, அரசுத் திட்டங்கள், இ-ஷ்ரம் போன்றவை குறித்து விழிப்புணர்வு ஏற்படுத்தப்பட உள்ளது.
சாகர் பரிக்ரமா என்பது நாட்டின் அனைத்து கடலோரப் பகுதியிலும் உள்ள மீனவ சமூகத்தை சென்றடைவதை நோக்கமாகக் கொண்ட ஒரு திட்டமாகும். மீனவர்களின் பிரச்சினைகள், அனுபவங்கள் மற்றும் தேவைகளைப் புரிந்து கொள்ளவும், கடலோரப் பகுதிகளில் உள்ள மீனவர்களுக்கு அரசின் பல்வேறு திட்டங்கள் குறித்த விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்தவும் இந்த முயற்சி தொடங்கப்பட்டுள்ளது.
சாகர் பரிக்ரமா 9-வது கட்டத்தில் தமிழ்நாடு மற்றும் புதுச்சேரி மீன்வளத் துறை அதிகாரிகள், மாவட்ட அலுவலர்கள், மத்திய அரசின் மீன்வளத் துறை, தேசிய மீன்வள மேம்பாட்டு வாரியம், இந்திய கடலோர காவல்படை, இந்திய மீன்வள ஆய்வு மையம், தேசிய மீன்வள அறுவடைக்குப் பிந்தைய தொழில்நுட்ப மற்றும் பயிற்சி நிறுவனம், மத்திய மீன்வள கடல்சார் மற்றும் பொறியியல் பயிற்சி நிறுவனம் ஆகியவற்றின் மூத்த அதிகாரிகள் பங்கேற்கின்றனர்.
தமிழகத்தின் ராமநாதபுரம் மாவட்டம் தொண்டியில் இருந்து புதுச்சேரி உள்ளிட்ட பிற பகுதிகள் வழியாக சென்னை சென்றடையும் சாகர் பரிக்ரமா பயணத்தில் மீனவர்கள், மீனவ பிரதிநிதிகள், மீன் வளர்ப்போர், தொழில் முனைவோர், மீனவர் கூட்டுறவு சங்கத் தலைவர்கள், தொழில் வல்லுநர்கள், அறிவியலாளர்கள் மற்றும் பல்வேறு தரப்பினரும் கலந்து கொள்கின்றனர்.
புதுச்சேரி யூனியன் பிரதேசத்தில் 1400 ஹெக்டேர் உள்நாட்டு நீர்ப்பரப்பு குளம் மற்றும் கண்மாய்கள் மீன்பிடித்தல் மற்றும் மீன் வளர்ப்பு ஆகிய இரண்டிற்கும் ஏற்றதாக உள்ளது. 800 ஹெக்டேர் உவர்நீர்ப் பகுதிகளில் உவர்நீர் இறால் வளர்ப்பு மேற்கொள்ளப்படுகிறது.
தமிழ்நாடு 1,076 கிலோ மீட்டர் நீளமுள்ள கடற்கரையைக் கொண்டுள்ளதுஇது நாட்டிலேயே இரண்டாவது பெரிய கடற்கரை மாநிலமாகும். இம்மாநிலம் கடல், உவர்நீர் மற்றும் உள்நாட்டு மீன்வளம் ஆகியவற்றில் செழுமையானதாகவும் மீன் பிடிப்பு மற்றும் வளர்ப்புக்கு ஏற்றதாகவும் உள்ளது. மாநிலத்தின் கடல் மீன் உற்பத்தி (2021-22) 5.95 இலட்சம் மெட்ரிக் டன் ஆகும். இதில் ரூ. 6,559.64 கோடி மதிப்புள்ள 1.14 லட்சம் மெட்ரிக் டன் ஏற்றுமதி செய்யப்பட்டுள்ளது. 5,830 விசைப்படகுகள் மற்றும் 45,685 பாரம்பரிய மீன்பிடி படகுகள் மூலமாக மீனவர்கள் மீன்பிடித் தொழிலில் ஈடுபட்டுள்ளனர். தமிழ்நாடு மீனவர் நல வாரியத்தில் பதிவு 4,41,977 கடல் மீனவர்கள் பதிவு செய்துள்ளனர். 10.48 லட்சம் மீனவர்களின் வாழ்வாதாரத்திற்கு இத்தொழில் உறுதுணையாக உள்ளது
தமிழ்நாட்டின் வளமான மீன்வளம் பத்து லட்சத்துக்கும் அதிகமான மக்களுக்கு நேரடியாகவும் துணை நடவடிக்கைகளிலும் வாழ்வாதார வாய்ப்புகளை வழங்குகிறது. 2021-22 ஆம் ஆண்டில், மாநில விவசாய மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தியில் இத்துறையின் பங்களிப்பு 5.78 சதவீதம் ஆகும். 2021-22 ஆம் ஆண்டில் 1.14 இலட்சம் மெட்ரிக் டன் மீன் மற்றும் மீன் பொருட்களை ஏற்றுமதி செய்ததன் மூலம் அந்நியச் செலாவணியில் மீன்வளத் துறையின் பங்கு ரூ. 6,559.64 கோடியாக இருந்தது. மீன்வளத் துறை, மீனவர்களின் வாழ்வாதாரமாக இருந்து சமூகத்தில் பெருமளவு வேலைவாய்ப்பை உருவாக்குவதோடு, தேசிய உணவுப் பாதுகாப்புக்கு முக்கிய பங்களிப்பை வழங்குகிறது அத்துடன் புதுச்சேரிக்கு அந்நியச் செலாவணி வருவாயை வழங்கும் ஒரு முக்கிய துறையாக இது மாறியுள்ளது.
சாகர் பரிக்ரமாவின் முதல் எட்டு கட்டங்கள் குஜராத், டையூ மற்றும் டாமன், மகாராஷ்டிரா, கோவா, கர்நாடகா, கேரளா, புதுச்சேரி மற்றும் அந்தமான் மற்றும் நிக்கோபார் உள்ளிட்ட 8 கடலோர மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களில் 4,115 கிலோ மீட்டர் பயணத்தைக் கொண்டதாக அமைந்தது. அதில் அந்த கடலோரப் பகுதி முழுவதும் உள்ள மீனவ மக்கள், மீன் பண்ணையாளர்கள் மற்றும் தொடர்புடைய பங்குதாரர்களுடன் இணைந்து செயல்படுவதற்கான மத்திய அரசின் முன்முயற்சியை எடுத்துக் காட்டியது. பிரதமரின் மத்ய சம்ப யோஜனா, கிசான் கடன் அட்டை போன்ற அரசு திட்டங்களால் பல்வேறு மீன்வளத் திட்டங்கள் மற்றும் இதர திட்டங்களால் மீனவ சமூகத்தினரின் பொருளாதார மேம்பாட்டிற்கு உதவுவதற்கு சாகர் பரிக்ரமா வகை செய்கிறது. நிலையான சமநிலையை மையமாகக் கொண்டு பல்வேறு மீன்வளத் திட்டங்கள் பற்றிய தகவல்களைப் பரப்புவதற்கும், பொறுப்பான மீன்வளத்தை ஊக்குவிப்பதற்கும், கடல் சுற்றுச்சூழல் அமைப்புகளைப் பாதுகாப்பதற்கும் இது முக்கிய பங்காற்றுகிறது.

Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
Sagar Parikrama, Phase-IX to be launched by Union Minister, Shri Parshottam Rupala from 7th to 9th October 2023 in Tamil Nadu and Puducherry
Sagar Parikrama is an outreach program intended to reach out fishermen community across the entire coastal belt of the country.
05 OCT 2023 5:01PM by PIB Delhi
Union Minister for Fisheries, Animal Husbandry and Dairying (FAH&D) Shri Parshottam Rupala along with Minister of State Dr. L. Murugan will launch Sagar Parikrama Phase-IX on 7th October 2023 at Thondi, Ramnad District of Tamil Nadu. Both Union Ministers and other dignitaries will visit and grace the events with their presence in eight coastal districts of Tamil Nadu namely Pudukkottai, Thanjavur, Nagapattinam, Mayiladuthurai, Cuddalore, Viluppuram, Chengalpattu, Chennai and also at Karaikal and Puducherry.
During the journey of Sagar Parikama Phase IX, Shri Parshottam Rupala, along with Dr. L. Murugan will interact with fishers and also distribute Certificates/sanctions relating to the Pradhan Mantri Matsya Sampada Yojana (PMMSY), Fisheries and Aquaculture Infrastructure Development Fund (FIDF), Kisan Credit Card (KCC), and State Schemes to fishers and beneficiaries.
Shri Parshottam Rupala, Union Minister, FAH&D and Minister of State, FAH &D & I & B, Dr. L. Murugan will review progress of implementation of Schemes of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying.
Both the Ministers will also grace the stage functions planned at Nagapattinam Fishing Harbour on 07.10.2023, Poompuhar Fishing Harbour and Cuddalore Fishing Harbour on 08.10.2023. During Parikrama, literature on the PMMSY scheme, State schemes, e-shram, FIDF, KCC, will also be widely disseminated to promote the schemes for awareness and benefits.
Sagar Parikrama is an outreach program intended to reach out fishermen community across the entire coastal belt of the country. The initiative has been launched to understand the issues, experiences and aspirations of fishermen and also to create awareness of various schemes and programs of the Government available to fishermen in coastal areas.
In the Sagar Parikrama Phase –IX officials from fisheries Department Tamil Nadu and Puducherry, District officials, Senior officials from Department of Fisheries, Government of India, National Fisheries Development Board, Indian Coast Guard, Fishery Survey of India, National Institute of Fisheries Post Harvest Technology and Training, Central Institute of Fisheries Nautical & Engineering Training will also participate.
Fishers, Fishermen representatives, fish-farmers, entrepreneurs, fishermen cooperative society leaders, professionals, scientists, and other stakeholders will join various events and interactions during the journey of Sagar Parikrama from Thondi, Ramnad District of Tamil Nadu to Chennai passing through other districts including Puducherry.
Union Territory of Puducherry endowed with 1400 Ha of inland water area in the form of Ponds and Tanks suitable for both capture and culture fishery. 800 Ha of Brackish water areas are available for undertaking Brackish Water Prawn culture.
Tamil Nadu has 1,076 km long coastline, which is the second largest in the country. The state is enriched with marine, brackish water and inland fisheries resources amenable for capture and culture fisheries. Marine fish production (2021-22) of the State stood at 5.95 lakh MT, of which 1.14 lakh MT, valued at Rs. 6,559.64 crores were exported. The fisheries industry supports the livelihood of 10.48 lakh marine fishers through 5,830 mechanised and 45,685 traditional fishing crafts which are actively engaged in fishing and 4,41,977 marine fisher folks enrolled in Tamil Nadu Fishermen Welfare Board.
The rich fisheries biodiversity of Tamil Nadu provides livelihood opportunities to more than a million people directly and in the ancillary activities. During the year 2021-22, the sector’s contribution to the State agriculture GDP is 5.78%. The State’s contribution from fisheries sector in the foreign exchange was Rs. 6,559.64 crores by exporting 1.14 lakh metric tonnes of fish and fishery products during the year 2021-22. Fishery Sector has become a vital sector enriched with a source of livelihood for fishermen and also generating employment to a large extent of the society as well as sharing for national food security and valuable foreign exchange earnings in Puducherry also.
The first eight phases of Sagar Parikrama have covered 4,115 km in 8 Coastal states/UTs including Gujarat, Diu & Daman, Maharashtra, Goa, Karnataka, Kerala, Puducherry, and Andaman & Nicobar. The journey signifies an evolutionary initiative of the Government of India demonstrating solidarity with fisher folk, fish farmers, and other concerned stakeholders across the coastal belt. Aiming to resolve the challenges faced by the fishing community and facilitate their economic upliftment through various fisheries schemes and programs implemented by the government, such as the Pradhan Mantri Matsya Sampada Yojana (PMMSY) and the Kisan Credit Card (KCC) and to disseminate information about various fisheries related schemes and programs, promoting responsible fisheries with a focus on sustainable balance, and protection of marine ecosystems.