रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
संयुक्त अरब अमिरातीत शारजाह येथे केंद्रीय मंत्री नितीन गडकरी यांनी सुरक्षा प्रात्यक्षिक अनुभवण्यासाठी स्काय बसचा केला प्रवास
04 OCT 2023 8:47PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 4 ऑक्टोबर 2023
प्रागहून भारतात येत असताना केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी यांनी संयुक्त अरब अमिरातीत शारजाह येथे यू-स्काय तंत्रज्ञानाच्या वैमानिक प्रमाणन आणि अनुभव केंद्राला भेट दिली आणि सुरक्षा प्रात्यक्षिक अनुभवण्यासाठी स्काय बसचा प्रायोगिक प्रवास केला.
यू-स्काय तंत्रज्ञानाने स्काय बस विकसित केली आहे आणि या वाहतूक सेवा भारतात आणण्यासाठी आय- स्काय मोबिलिटीने यू-स्काय सोबत करार केला आहे.
स्काय बस शहरी प्रवाशांना कार्यक्षम वाहतूक प्रदान करताना प्रदूषण आणि वाहतूक कोंडी कमी करून शाश्वत, वाहतूक कोंडी मुक्त शहरी वाहतूक प्रदान करेल. शिवाय, या प्रकल्पाची उन्नत रेल्वे केबल प्रणाली जमिनीचा कमीत कमी वापर करत असल्यामुळे देशाच्या वाहतूक पायाभूत सुविधांमध्ये मौल्यवान भर टाकणारी आहे.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari takes a test ride of the Sky Bus to experience safety and evacuation demo in Sharjah, UAE
04 OCT 2023 4:27PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari visited the Pilot Certification and Experience Center of uSky Technology and took a test ride of the Sky Bus to experience the safety and evacuation demo in Sharjah, UAE, during his en route to India from Prague.
uSky Technology has developed Sky Bus solutions, and iSky Mobility has tied up with uSky to bring these mobility services to India.
Sky Bus offers a sustainable, congestion-free urban mobility solution, reducing pollution and traffic congestion while providing efficient mobility for urban residents. Moreover, its elevated rail cable system minimizes land use, making it a valuable addition to nation's mobility infrastructure.