ਮਹਿਲਾ ਤੇ ਬਾਲ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨਾਰੀ ਸ਼ਕਤੀ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਸੀਆਰਪੀਐੱਫ, ਮਹਿਲਾ ਅਤੇ ਬਾਲ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ “ਯਸ਼ਸਵਿਨੀ” ਦੇ ਨਾਲ ਕਰਾਸ-ਕੰਟਰੀ ਬਾਈਕ ਅਭਿਯਾਨ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ
3 ਅਕਤੂਬਰ ਨੂੰ ਸੀਆਰਪੀਐੱਫ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ 150 ਮਹਿਲਾ ਅਧਿਕਾਰੀ ਕਰਾਸ-ਕਰੰਟੀ ਰੈਲੀ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਨਗੀਆਂ
ਰੈਲੀ 15 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ 2 ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਗੁਜਰਦੇ ਹੋਏ ਲਗਭਗ 10,000 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਦੂਰੀ ਤੈਅ ਕਰੇਗੀ
01 OCT 2023 4:16PM by PIB Chandigarh
ਦੇਸ਼ ਦੀ ਨਾਰੀ ਸ਼ਕਤੀ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਕੇਂਦਰੀ ਰਿਜਰਵ ਪੁਲਿਸ ਬਲ (ਸੀਆਰਪੀਐੱਫ), ਮਹਿਲਾ ਅਤੇ ਬਾਲ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਸੀਆਰਪੀਐੱਫ ਦੀ ਮਹਿਲਾ ਬਾਈਕਰਸ ਦੇ ਸਮੂਹ “ਯਸ਼ਸਵਿਨੀ” ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਕਰਾਸ-ਕੰਟਰੀ ਬਾਈਕ ਅਭਿਯਾਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਸੀਆਰਪੀਐੱਫ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ 150 ਮਹਿਲਾ ਅਧਿਕਾਰੀ 3 ਅਕਤੂਬਰ, 2023 ਨੂੰ ਤਿੰਨ ਟੀਮਾਂ ਵਿੱਚ ਵੰਡ ਕੇ ਕਰਾਸ –ਕੰਰਟੀ ਰੈਲੀ ਅਰੰਭ ਕਰਨਗੇ। ਇਹ ਟੀਮਾਂ 75 ਰਾਇਲ ਐੱਨਫੀਲਡ (350 ਸੀਸੀ) ਮੋਟਰਬਾਈਕਾਂ ’ਤੇ ਸਵਾਰ ਹੋ ਕੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਉੱਤਰੀ (ਸ੍ਰੀਨਗਰ), ਪੂਰਵੀ (ਸ਼ਿਲਾਂਗ), ਅਤੇ ਦੱਖਣੀ (ਕੰਨਿਆਕੁਮਾਰੀ) ਖੇਤਰਾਂ ਤੋਂ ਆਪਣੀ ਯਾਤਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨਗੇ। ਅੰਤ ਵਿੱਚ, ਉਹ ਸਾਰੀਆਂ ਟੀਮਾਂ 31 ਅਕਤੂਬਰ, 2023 ਨੂੰ ਹੋਣ ਜਾ ਰਹੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਸਮਾਪਨ ਦੇ ਲਈ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਏਕਤਾ ਨਗਰ (ਕੇਵੜੀਆ) ਵਿੱਚ ਸਟੈਚਿਊ ਆਵ੍ ਯੂਨਿਟੀ ’ਤੇ ਇਕੱਠੇ ਹੋਣਗੇ। ਇਹ ਰੈਲੀ 15 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ 2 ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਗੁਜਰਦੇ ਹੋਏ ਲਗਭਗ 10,000 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਦੂਰੀ ਤੈਅ ਕਰੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਸਬੰਧਿਤ ਯਾਤਰਾਵਾਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਰਸਤੇ ਵਿੱਚ ਅਨੇਕ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵਿਭਿੰਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੇ ਆਯੋਜਨ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾਈ ਗਈ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ “ਬੇਟੀ ਬਚਾਓ ਬੇਟੀ ਪੜ੍ਹਾਓ” (ਬੀਬੀਬੀਪੀ) ਦੇ ਲਕਸ਼ਿਤ ਸਮੂਹ ਜਿਵੇਂ ਸਕੂਲੀ ਬੱਚਿਆਂ ਅਤੇ ਕਾਲਜ ਦੀਆਂ ਲੜਕੀਆਂ, ਮਹਿਲਾ ਸਵੈਮ ਸਹਾਇਤਾ ਸਮੂਹਾਂ, ਐੱਨਸੀਸੀ ਦੇ ਕੈਡੇਟਾਂ, ਸੀਸੀਆਈ ਦੇ ਬੱਚਿਆਂ, ਐੱਨਵਾਈਕੇਐੱਸ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ, ਕਿਸ਼ੋਰੀਆਂ ਅਤੇ ਕਿਸ਼ੋਰਾਂ, ਆਂਗਨਵਾੜੀ ਵਰਕਰਾਂ ਆਦਿ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਅਤੇ ਬੀਬੀਬੀਪੀ ਚੈਂਪੀਅਨਸ ਦਾ ਅਭਿਨੰਦਨ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਬਲ ਦੇ ਸੰਦੇਸ਼ “ਦੇਸ਼ ਕੇ ਹਮ ਹੈਂ ਰਕਸ਼ਕ” ਨੂੰ ਪ੍ਰਚਾਰਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਮਹਿਲਾ ਬਾਈਕਰਸ ਨੇ “ਬੇਟੀ ਬਚਾਓ ਬੇਟੀ ਪੜ੍ਹਾਓ” ਦੇ ਸਮਾਜਿਕ ਸੰਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਵੀ ਆਪਣੇ ਅਭਿਯਾਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਹ ਆਪਣੀ ਵਰਦੀ ਅਤੇ ਬੈਨਰਾਂ ’ਤੇ ਮਾਣ ਦੇ ਨਾਲ ਬੀਬੀਬੀਪੀ ਲੋਗੋ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨਗੇ, ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੇਸ਼ਭਰ ਵਿੱਚ ਇਸ ਉਦੇਸ਼ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨਗੇ।

Ministry of Women and Child Development
CRPF in collaboration with Ministry of Women and Child Development is organizing a cross-country bike expedition with "Yashaswini" to celebrate women power
A total of 150 women CRPF officers will embark for the cross-country rally on 3rd October.
Rally will cover approximately 10,000 km, passing through 15 states and 2 Union Territories
01 OCT 2023 4:16PM by PIB Delhi
The Central Reserve Police Force, in collaboration with the Ministry of Women and Child Development, is organizing a cross-country bike expedition with "Yashaswini" a group of CRPF women bikers to celebrate women power or Nari Shakti of the country.
On the 3rd of October, 2023, a total of 150 women CRPF officers, divided into three teams, will embark on a cross-country rally. Riding 75 Royal Enfield (350cc) motorbikes, these teams will start their journeys from the Northern (Srinagar), Eastern (Shillong), and Southern (Kanyakumari) regions of India. Finally, they will all converge at the Statue of Unity in Ekta Nagar(Kevadia), Gujarat for the grand finale scheduled to take place on the 31st of October, 2023. The rally will cover approximately 10,000 km, passing through 15 states and 2 Union Territories. Throughout their respective journeys, in many districts en route various events have been planned, including interactions with the target groups of "Beti Bachao Beti Padhao" (BBBP) like school children and college girls, women self-help groups, cadets of the NCC, children of CCIs, NYKS members, adolescent girls & boys, anganwadi workers etc. and felicitation of BBBP Champions.
In addition to promoting the Force’s message of "Desh Ke Hum Hain Rakshak", the women bikers have also incorporated the social message of "Beti Bachao Beti Padhao", into their campaign. They would be proudly displaying the BBBP logo on their uniforms and banners, thereby endorsing the cause throughout the country.