ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಹೀ ಸೇವಾ ಅಭಿಯಾನದ ಭಾಗವಾಗಿ ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯವು ಶ್ರಮದಾನವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಯಿತ್ತು
ಸ್ವಚ್ಛ ಭಾರತಕ್ಕಾಗಿ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ನಾಗರಿಕನೂ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಬೇಕು ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಇಂಧನ ಸಚಿವ ಆರ್.ಕೆ.ಸಿಂಗ್ ಕರೆ ನೀಡಿದರು
01 OCT 2023 12:55PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ಏಕ್ತಾರೀಖ್ ಏಕ್ ಘಂಟಾ ಏಕ್ ಸಾಥ್ ಕರೆಗೆಅನುಗುಣವಾಗಿ, ಕೇಂದ್ರ ವಿದ್ಯುತ್ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಮತ್ತು ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಬರುವ ವಿವಿಧ ಪಿಎಸ್ ಯುಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಕೇಂದ್ರ ವಿದ್ಯುತ್ ಮತ್ತು ಹೊಸ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಆರ್.ಕೆ.ಸಿಂಗ್ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿಶ್ರಮದಾನ ಮಾಡಲು ಒಗ್ಗೂಡಿದವು.
2023 ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 1 ರಂದು ಪವರ್ ಫೈನಾನ್ಸ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ ತನ್ನ ನವದೆಹಲಿ ಕಚೇರಿಯಲ್ಲಿ ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು ಎಲ್ಲಾ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆಸ್ವಚ್ಛತಾ ಹೀ ಸೇವಾ ಪ್ರತಿಜ್ಞೆಯನ್ನುಬೋಧಿಸಿದರು.
ರಾಷ್ಟ್ರಪಿತ ಮಹಾತ್ಮ ಗಾಂಧಿಯವರ 154ನೇಜನ್ಮ ದಿನಾಚರಣೆಯ ಮುನ್ನಾದಿನದಂದು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತಿರುವ ಮೆಗಾ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಅಭಿಯಾನದ ಭಾಗವಾಗಿ ಸಚಿವರುಶ್ರಮದಾನದ ನೇತೃತ್ವ ವಹಿಸಿದ್ದರು.
ವಿದ್ಯುತ್ ಮತ್ತು ಹೊಸ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಸಚಿವರು ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಚಾಲನೆಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುವಂತೆ ದೇಶದ ಎಲ್ಲಾ ನಾಗರಿಕರನ್ನು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು. ಸ್ವಚ್ಛ ಭಾರತದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನಕ್ಕೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುವುದು ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ನಾಗರಿಕನ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯಾಗಿದೆ. ನಾಗರಿಕರ ಜೀವನದ ಗುಣಮಟ್ಟವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಮತ್ತು ಭಾರತವನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಲು ನಾವೆಲ್ಲರೂ ಬದ್ಧರಾಗಿರಬೇಕು.
2023ರ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಪಖ್ವಾಡಾ ಧ್ಯೇಯವಾಕ್ಯ ಕಸ ಮುಕ್ತ ಭಾರತ. ದೇಶದ ಹಳ್ಳಿಗಳು ಮತ್ತು ಪಟ್ಟಣಗಳು, ಶಾಲೆಗಳು, ಅಂಗನವಾಡಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ವಿದ್ಯುತ್ ವಲಯದ ಪಿಎಸ್ ಯುಗಳು ವಿವಿಧ ಸ್ವಚ್ಚತಾ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಿವೆ.
ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯದ ವಿಶೇಷ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಮತ್ತು ಹಣಕಾಸು ಸಲಹೆಗಾರ ಶ್ರೀ ಆಶಿಶ್ ಉಪಾಧ್ಯಾಯ; ಪವರ್ ಫೈನಾನ್ಸ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ ನ ಸಿಎಂಡಿ ಶ್ರೀಮತಿ ಪರ್ಮಿಂದರ್ ಚೋಪ್ರಾ; ಸಿಎಂಡಿ, ಎನ್ಟಿಪಿಸಿ, ಶ್ರೀ ಗುರ್ದೀಪ್ ಸಿಂಗ್; ಪವರ್ ಗ್ರಿಡ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ನ ಸಿಎಂಡಿ ಶ್ರೀ ಕೆ. ಶ್ರೀಕಾಂತ್; ಗ್ರಿಡ್ ಇಂಡಿಯಾದ ಸಿಎಂಡಿ ಶ್ರೀ ಎಸ್.ಆರ್. ನರಸಿಂಹನ್; ಮತ್ತು ಸಿಇಎ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ಘನಶ್ಯಾಮ್ ಪ್ರಸಾದ್ ಅವರು ಇಂದು ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯದ ಇತರ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಬರುವ ವಿವಿಧ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಅಧಿಕಾರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಶ್ರಮದಾನ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.

Ministry of Power
Power Ministry organizes Shramdaan as part of Swachhata Hi Seva Campaign
Every Citizen has to contribute towards a Clean India: Union Power and New & Renewable Energy Minister R. K. Singh
01 OCT 2023 12:55PM by PIB Delhi
In line with Prime Minister Narendra Modi’s call for Ek Tareekh Ek Ghanta Ek Saath, officers and staff of the Union Ministry of Power and various PSUs and organizations under the Ministry came together to perform Shramdaan, under the leadership of Union Minister for Power and New & Renewable Energy Shri R. K. Singh.
Presiding over the proceedings, the Union Minister administered the Swachhata Hi Seva Pledge to all officials, at the event organised by Power Finance Corporation, at its New Delhi office today, October 1, 2023.
The Minister led the Shramdaan, as part of the mega cleanliness drive being undertaken across the nation, on the eve of the 154th birth anniversary of Mahatma Gandhi, the Father of the Nation.
The Power and New & Renewable Energy Minister urged all citizens of the country to contribute towards the nationwide drive. “It is the responsibility of every citizen to contribute towards the vision of a cleaner India. All of us must commit ourselves to improve the quality of lives of citizens and make India a developed nation.”
The theme of Swachhata Pakhwada 2023 is Garbage Free India. Various cleanliness activities have been conducted by the power sector PSUs across villages and towns, schools, anganwadis and public places in the country.
Special Secretary & Financial Adviser, Ministry of Power, Shri Ashish Upadhyaya; CMD, Power Finance Corporation, Smt. Parminder Chopra; CMD, NTPC, Shri Gurdeep Singh; CMD, Power Grid Corporation of India Limited, Shri K. Sreekant; CMD, Grid India, Shri S.R. Narasimhan; and Chairperson, CEA, Shri Ghanshyam Prasad joined the Shramdaan event today, along with other officials of the Ministry of Power as well as those of various organizations under the Ministry.