ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ
ಎನ್ ಎಲ್ ಸಿ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಗ್ರಿಡ್ಕೊ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ನೊಂದಿಗೆ 800 ಮೆಗಾವ್ಯಾಟ್ ವಿದ್ಯುತ್ ಖರೀದಿ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಸಹಿ ಹಾಕಿದೆ
29 SEP 2023 1:35PM by PIB Bengaluru
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಗ್ರಿಡ್ಕೊ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಬರುವ ಎನ್ಎಲ್ ಸಿ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಎನ್ಎಲ್ ಸಿಐಎಲ್) ಒಡಿಶಾದ ಉದ್ದೇಶಿತ ನೈವೇಲಿ ತಲಬಿರಾ ಸೂಪರ್ ಕ್ರಿಟಿಕಲ್ ಥರ್ಮಲ್ ಪವರ್ ಸ್ಟೇಷನ್ (ಎನ್ ಟಿಟಿಪಿಪಿ) ನ ಹಂತ -1 ರಲ್ಲಿ 400 ಮೆಗಾವ್ಯಾಟ್ ಮತ್ತು ಹಂತ -2 ರಲ್ಲಿ 400 ಮೆಗಾವ್ಯಾಟ್ ಗಾಗಿ ಭುವನೇಶ್ವರದ ಗ್ರಿಡ್ಕೊ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ನಲ್ಲಿ ವಿದ್ಯುತ್ ಖರೀದಿ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ (ಪಿಪಿಎ) ಸಹಿ ಹಾಕಿದೆ. ಈ ಒಪ್ಪಂದದೊಂದಿಗೆ, ಎನ್ಎಲ್ ಸಿಐಎಲ್ ನೈವೇಲಿ ತಲಬಿರಾ ಸೂಪರ್ ಕ್ರಿಟಿಕಲ್ ಥರ್ಮಲ್ ಪವರ್ ಸ್ಟೇಷನ್ ಹಂತ -1 ರ 2400 ಮೆಗಾವ್ಯಾಟ್ ಪೂರ್ಣ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಒಪ್ಪಂದ ಮಾಡಿಕೊಂಡಿದೆ.
ಎನ್ ಎಲ್ ಸಿ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ನ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಮತ್ತು ವ್ಯವಸ್ಥಾಪಕ ನಿರ್ದೇಶಕ (ಸಿಎಂಡಿ) ಶ್ರೀ ಎಂ.ಪ್ರಸನ್ನ ಕುಮಾರ್ ಮೋಟುಪಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಗ್ರಿಡ್ಕೊ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ನ ವ್ಯವಸ್ಥಾಪಕ ನಿರ್ದೇಶಕ ಶ್ರೀ ತ್ರಿಲೋಚನ್ ಪಾಂಡಾ ಮತ್ತು ಗ್ರಿಡ್ಕೊ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ನ ನಿರ್ದೇಶಕ (ಎಫ್ ಮತ್ತು ಸಿಎ) ಶ್ರೀ ಗಗನ್ ಬಿಹಾರಿ ಸ್ವೈನ್ ಅವರ ಉಪಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ಎಂ.ವೆಂಕಟಾಚಲಂ, ನಿರ್ದೇಶಕ/ವಿದ್ಯುತ್, ಎನ್ ಎಲ್ ಸಿ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಮತ್ತು ಶ್ರೀ. ಉಮಾಕಾಂತ ಸಾಹೂ, ನಿರ್ದೇಶಕ (ಟಿ &ಬಿಡಿ), ಗ್ರಿಡ್ಕೊ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಅವರು ವಿದ್ಯುತ್ ಖರೀದಿ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಸಹಿ ಹಾಕಿದರು.
ನೈವೇಲಿ ತಲಬಿರಾ ಸೂಪರ್ ಕ್ರಿಟಿಕಲ್ ಥರ್ಮಲ್ ಪವರ್ ಸ್ಟೇಷನ್ ಹಂತ -1 ರಿಂದ ಕ್ರಮವಾಗಿ 1,500 ಮೆಗಾವ್ಯಾಟ್, 400 ಮೆಗಾವ್ಯಾಟ್ ಮತ್ತು 100 ಮೆಗಾವ್ಯಾಟ್ ವಿದ್ಯುತ್ ಪೂರೈಕೆಗಾಗಿ ಎನ್ಎಲ್ ಸಿಐಎಲ್ ಈಗಾಗಲೇ ತಮಿಳುನಾಡು, ಕೇರಳ ಮತ್ತು ಪಾಂಡಿಚೆರಿಯೊಂದಿಗೆ ಇದೇ ರೀತಿಯ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಸಹಿ ಹಾಕಿದೆ.

Ministry of Coal
NLC India Limited Signs Power Purchase Agreement with GRIDCO Limited for 800MW
29 SEP 2023 1:35PM by PIB Delhi
NLC India Limited (NLCIL) under the Ministry of Coal and GRIDCO Limited signed a Power Purchase Agreement (PPA) in GRIDCO Limited , Bhubaneswar for 400MW in Stage-1 and 400 MW in Stage-2 of NLCIL's proposed Neyveli Talabira Super Critical Thermal Power Station (NTTPP) in Odisha. With this agreement, NLCIL has tied up its full capacity of 2400 MW of Neyveli Talabira Super Critical Thermal Power Station Stage-I.
In the presence of Shri M. Prasanna Kumar Motupalli, Chairman & Managing Director (CMD), NLC India Ltd and Shri Trilochan Panda, Managing Director, GRIDCO Limited and Shri Gagan Bihari Swain, Director (F&CA), GRIDCO Limited, the Power Purchase Agreement was signed by Shri. M Venkatachalam, Director/Power, NLC India Limited and Shri. Umakanta Sahoo, Director (T&BD), GRIDCO Limited.
NLCIL has already signed a similar agreement in the past with Tamil Nadu, Kerala and Pondicherry for 1,500 MW, 400 MW, and 100 MW power supply respectively from Neyveli Talabira Super Critical Thermal Power station Stage-I and in the second phase of 1x800 MWcapacity of NTTPP, 400MW is tied up now with GRIDCO Odisha .