ఈశాన్య ప్రాంత అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
స్వచ్ఛత, పాలన సేవ: స్వచ్ఛ భారత్‌కు మార్గం సుగమం
27 SEP 2023 4:07PM by PIB Hyderabad
చంచల్ కుమార్, ఈశాన్య ప్రాంత అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి , సీనియర్ అధికారులు 2021 బ్యాచ్‌కు చెందిన ముగ్గురు ఐఏఎస్ ట్రైనీలతో కలిసి, ఈరోజు న్యూ ఢిల్లీలోని విజ్ఞాన్ భవన్ (అనెక్స్)లో విజయవంతమైన శ్రమదాన్ చొరవకు నాయకత్వం వహించారు. 'క్లీన్ అండ్ హెల్తీ ఇండియా' విజన్‌కు చురుగ్గా సహకరించేందుకు ఈశాన్య ప్రాంత అభివృద్ధి మంత్రిత్వశాఖ బృందం తిరుగులేని నిబద్ధతకు ఈ చొరవ నిదర్శనం. పరిశుభ్రత డ్రైవ్‌లో ఉత్సాహంగా పాల్గొనడం దేశం శ్రేయస్సుపై సానుకూల ప్రభావం చూపడానికి వారి అంకితభావాన్ని నొక్కి చెబుతుంది.
శ్రమదాన్ సందర్భంగా, పాల్గొనేవారు పరిశుభ్రత, సుపరిపాలన అంకితభావంతో కూడిన ప్రజాసేవను ప్రోత్సహించడానికి తమ దృఢ సంకల్పాన్ని ప్రదర్శించారు, స్వచ్ఛ భారత్ దృష్టికి అనుగుణంగా ఉన్నారు. చంచల్ కుమార్, సెక్రటరీ ఈశాన్య ప్రాంత అభివృద్ధి మంత్రిత్వశాఖ, సీనియర్ అధికారులు యువ ఐఏఎస్ ట్రైనీల సమిష్టి కృషి వ్యక్తులు సంస్థలు మార్పును నడిపించడానికి ఎలా కలిసి రావాలనేదానికి స్ఫూర్తిదాయకమైన ఉదాహరణగా నిలుస్తుంది. ఈశాన్య ప్రాంత అభివృద్ధి మంత్రిత్వశాఖ సెక్రటరీ చంచల్ కుమార్, స్వచ్ఛత డ్రైవ్‌లో ఉత్సాహంగా పాల్గొన్నందుకు మొత్తం బృందానికి కృతజ్ఞతలు తెలిపారు. తమ కార్యాలయాల్లోనే కాకుండా దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న సంస్థలలో కూడా పరిశుభ్రతను పెంపొందించడానికి మంత్రిత్వ శాఖ లోతైన నిబద్ధతను ఆయన పునరుద్ఘాటించారు.ఈ శ్రమదాన్ కార్యక్రమాన్ని విజయవంతంగా అమలు చేయడం ఈశాన్య ప్రాంత అభివృద్ధి మంత్రిత్వశాఖ పరిశుభ్రత పట్ల అంకితభావాన్ని స్వచ్ఛ భారత్ ప్రచారానికి దాని నిబద్ధతను నొక్కి చెబుతుంది. వారి ప్రయత్నాలు స్వచ్ఛతా హై సేవా ప్రచారం స్ఫూర్తిని చెత్త రహిత భారతదేశాన్ని సృష్టించే పెద్ద ఉద్యమాన్ని ప్రతిబింబిస్తాయి.

Ministry of Development of North-East Region
Swachhta, Governance, and Service: Paving the Way for a Swachh Bharat
27 SEP 2023 4:07PM by PIB Delhi
Mr. Chanchal Kumar, Secretary of the Ministry of Development of North Eastern Region (MDoNER), together with senior officers and three IAS trainees from the Batch of 2021, today spearheaded a successful Shramdaan initiative at VigyanBhawan (Annexe) in New Delhi.
This initiative was a testament to the unwavering commitment of the MDoNER team to contribute actively to the vision of a 'Clean and Healthy India.' The enthusiastic participation in the cleanliness drive underscores their dedication to making a positive impact on the nation's well-being.
During the Shramdaan, participants demonstrated their strong resolve to promote cleanliness, good governance, and dedicated public service, aligning with the vision of a Swachh Bharat. The collective efforts of Mr. Chanchal Kumar, Secretary MDoNER, senior officers, and the young IAS trainees serve as an inspiring example of how individuals and organizations can come together to drive change.
Mr. Chanchal Kumar, Secretary of MDoNER, expressed his gratitude to the entire team for their enthusiastic participation in the cleanliness drive. He reiterated the ministry's deep commitment to fostering cleanliness not only in their offices but also in institutions across the nation.
The successful execution of this Shramdaan initiative underlines MDoNER's dedication to cleanliness and its commitment to the Swachh Bharat campaign. Their efforts reflect the spirit of the Swachhta hi Sewa Campaign and the larger movement to create a Garbage-Free India.