संरक्षण मंत्रालय
भागीदारी पद्धतीने नवीन सैनिक शाळा उभारण्यास इच्छुक असणाऱ्यांसाठी 27 सप्टेंबर 2023 रोजी ऑनलाईन नोंदणी सुरू होणार
26 SEP 2023 3:33PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 26 सप्टेंबर 2023
भागीदारी पद्धतीत 100 नवीन सैनिक शाळा उभारण्याच्या सरकारच्या उपक्रमाचा एक भाग म्हणून संरक्षण मंत्रालयाची सैनिक स्कूल सोसायटी, पात्र इच्छुकांना नोंदणी करण्यासाठी आपले पोर्टल https://sainikschool.ncog.gov.in/ 27 सप्टेंबर 2023 पासून पुन्हा खुले करणार आहे. ते 25 नोव्हेंबर 2023 पर्यंत खुले राहील. नवीन सैनिक शाळा उभारण्यासाठी इच्छुक शाळा/ट्रस्ट /बिगर सरकारी संस्था इत्यादींनी पोर्टलवर उपलब्ध असलेल्या गुणात्मक आवश्यकता, करारनामा आणि नियम व नियमनांचा अभ्यास करावा.
नवीन सैनिक शाळा स्थापन करण्याचे सरकारचे ध्येय राष्ट्रीय शैक्षणिक धोरणाशी सुसंगत दर्जेदार शिक्षण विद्यार्थ्यांना देणे आणि त्यांना सशस्त्र दलातील संधींसह इतर उत्तम करिअरच्या संधी पुरवण्यापुरतेच मर्यादित नसून राज्य सरकारे/बिगर सरकारी संस्था /खाजगी क्षेत्र यांना केंद्र सरकारसोबत राष्ट्र उभारणीसाठी काम करण्याची संधी उपलब्ध करून देणे, हेही आहे. या दिशेने, सैनिक स्कूल सोसायटीने 42 खाजगी/बिगर सरकारी संस्था /राज्य सरकारी शाळांना नवीन सैनिक शाळा म्हणून मान्यता दिली आहे. या 42 शाळा, पूर्वीच्या पद्धतीनुसार कार्यरत असलेल्या विद्यमान 33 सैनिक शाळांव्यतिरिक्त आहेत.
या नवीन शाळा, संबंधित शिक्षण मंडळांच्या संलग्नतेव्यतिरिक्त, सैनिक स्कूल सोसायटीअंतर्गत कार्यरत राहतील आणि भागीदारी पद्धतीने नवीन सैनिक शाळांसाठी नियम व नियमनांचे पालन करतील. याशिवाय, त्यांच्या नियमित संलग्न शिक्षण मंडळाच्या अभ्यासक्रमासोबत, ते सैनिक स्कूल पॅटर्नच्या विद्यार्थ्यांना अकॅडेमिक प्लस अभ्यासक्रमाचे शिक्षणदेखील देतील.

Ministry of Defence
Online registration for applicants to set up new Sainik Schools in partnership mode opens on September 27, 2023
26 SEP 2023 12:20PM by PIB Delhi
As part of the Government's initiative to set up 100 new Sainik Schools in partnership mode, Sainik School Society, Ministry of Defence (MoD) will re-open its portal https://sainikschool.ncog.gov.in/ for registration of eligible interested applicant schools, with effect from September 27, 2023 till November 25, 2023. Interested schools/trusts/NGOs etc. are advised to go through the Qualitative Requirements, Memorandum of Agreement and Rules & Regulations for the new Sainik Schools, available on the portal.
The Government's vision of establishing new Sainik Schools is not only to provide quality education to the students in tune with the National Education Policy and give them better career opportunities, including joining the Armed Forces; but also provide an opportunity to the State Governments/NGOs/private sector to work hand-in-hand with the Central Government towards nation building. Towards this, Sainik Schools Society has approved 42 Private/NGOs/State Government Schools as new Sainik Schools. These 42 schools are apart from the existing 33 Sainik Schools already functioning under the erstwhile pattern.
These new schools, besides their affiliation to respective education boards, will function under the aegis of Sainik Schools Society and follow the Rules and Regulations for new Sainik Schools in partnership mode. In addition, to their regular affiliated board curriculum, they will also impart education of Academic PLUS curriculum to the students of Sainik School pattern.