స్పెషల్ సర్వీస్ మరియు ఫీచర్ లు
కోయంబత్తూరులో కేంద్ర మంత్రి అనురాగ్‌ సింగ్‌ ఠాకూర్‌: మహిళల అభ్యున్నతి కోసం ప్రధాని మోదీ పలు ప్రధాన పథకాలను ప్రకటిస్తున్నారు.
23 SEP 2023 2:50PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర సమాచార & ప్రసార, యువజన వ్యవహారాలు క్రీడల మంత్రి అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్ కోయంబత్తూరులో వివిధ కార్యక్రమాలకు హాజరయ్యేందుకు ఈ ఉదయం తమిళనాడు చేరుకున్నారు. కోయంబత్తూరు విమానాశ్రయంలో ఆయనకు ఘనస్వాగతం లభించింది.
అనంతరం పీఎస్‌జీ కాలేజ్ ఆఫ్ ఆర్ట్స్ అండ్ సైన్స్‌లో జరిగిన 'న్యూ ఇండియా డిబేట్స్' పేరుతో విద్యార్థులతో ఇంటరాక్టివ్ సెషన్‌లో పాల్గొని కీలకోపన్యాసం చేశారు.
‘‘అన్ని పార్టీల మద్దతుతో మహిళా రిజర్వేషన్ బిల్లు ఆమోదం పొందడం.. సామాజిక ప్రగతి, రాజకీయ ప్రగతి, శారీరక ఆరోగ్యం, విద్య, క్రీడలు, సైన్స్ వంటి అంశాల్లో మహిళలకు అత్యంత ప్రాధాన్యతను ఇవ్వడం ఒక అపురూపమైన చారిత్రక ఘట్టం. అన్ని రాష్ట్రాల క్రీడాకారులు డబ్ల్యుఇటీవల హర్యానాలో జరిగిన ఖేలో ఇండియా గేమ్స్‌లో అత్యధిక పతకాలు సాధించారు. చంద్రయాన్-3 మిషన్‌లో తమిళనాడుకు చెందిన మహిళా శాస్త్రవేత్తలు కీలక పాత్ర పోషించారు. ఐఐటీల నుంచి అన్ని విద్యాసంస్థల్లో అత్యధిక ఉత్తీర్ణత శాతాన్ని మహిళలు పొందుతున్నారు. ఇంతకుముందు, డెలివరీ కోసం మహిళలు ఎప్పుడూ ఆసుపత్రులకు వెళ్లరు. గత తొమ్మిదేళ్లలో 94 శాతం మంది మహిళలు ప్రసవం కోసం ఆసుపత్రిలో సక్రమంగా చికిత్స పొంది తల్లీబిడ్డలకు రక్షణ కల్పించారు. ఇందుకోసం ఆర్థిక సహాయం అందజేస్తారు. 2014లో ఎల్‌పీజీ గ్యాస్ కనెక్షన్లు 14.5 కోట్లు. నేడు 33 కోట్ల కొత్త కనెక్షన్లు ఇచ్చాం. జల్ జీవన్ యోజన కింద ఇంటింటికీ పైపుల ద్వారా తాగునీటిని సరఫరా చేస్తున్నారు. ఆయుష్మాన్ భారత్ ఆరోగ్య బీమా పథకం కింద సామాన్యులు రూ.5 లక్షలకే అత్యుత్తమ వైద్యం పొందగలుగుతున్నారు. ఎయిమ్స్‌ ఆసుపత్రుల సంఖ్యను 7 నుంచి 22కి పెంచారు. గత తొమ్మిదేళ్లలో 700 కొత్త మెడికల్ కాలేజీలను ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ ప్రారంభించారు. జన్ ఔషధి కేంద్రాలు కూడా అన్ని ప్రాంతాల్లో ప్రజలకు ఉపయోగపడేలా పనిచేస్తున్నాయి. ముద్రా యోజన కింద 70శాతం మహిళలు ప్రయోజనం పొందుతున్నారు ప్రధాన మంత్రి ఆవాస్ యోజన కింద 40 మిలియన్ల కొత్త ఇళ్లు నిర్మించబడ్డాయి, వీటిలో 75శాతం మహిళల పేరు మీద నమోదయ్యాయి. ఇలా భారత ప్రభుత్వం స్త్రీల అభ్యున్నతికి, వారి జీవితాభివృద్దికి అనేక పథకాలు అమలు చేస్తోంది. ముఖ్యంగా స్వయం సహాయక సంఘాలకు ఆర్థిక సహాయం అందించి వారిని లక్షాధికారులను చేయడమే లక్ష్యంగా పెట్టుకున్నారు. వారికి డ్రోన్ శిక్షణ ఇవ్వబడుతుంది రక్షణ రంగంలో కూడా మహిళలు బాగా రాణిస్తున్నారు. మహిళా శక్తికి భారత పార్లమెంటు ఒక ఉదాహరణ.
మన దేశంలో మహిళలకు ఆర్థిక మంత్రి, రాష్ట్రపతి వంటి ముఖ్యమైన పదవులు ఇస్తారు. అంతర్జాతీయ స్థాయి క్రీడల్లో భారత్‌కు చెందిన మహిళలు రాణిస్తున్నారు. వారిని ప్రోత్సహించేందుకు క్రీడా రంగంలో వివిధ రకాల సహాయ సహకారాలు అందజేస్తున్నారు. డిజిటల్ ఇండియా కార్యక్రమం ద్వారా, ప్రయోజనాలు నేరుగా లబ్ధిదారులకు చేరతాయి.బ్యాంక్ ఖాతా, ఆధార్ నంబర్ మొబైల్ టెక్నాలజీ ద్వారా పారదర్శక ప్రభుత్వం సాధ్యమైంది. ప్రపంచ డిజిటల్ లావాదేవీల్లో 46 శాతం భారతదేశంలోనే జరుగుతున్నాయి. గత తొమ్మిదేళ్లలో 185 మిలియన్ల మంది దారిద్య్రరేఖ నుంచి బయటపడ్డారు. "జీఎస్టీ అమలుతో నేడు, పన్ను ఆదాయాలు రెట్టింపు అయ్యాయి. వివిధ కార్యక్రమాల ద్వారా, భారతదేశం ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఆర్థిక వ్యవస్థలో 10 వ స్థానం నుండి 5 వ స్థానానికి చేరుకుంది. యునికార్న్లు, స్టార్టప్‌లు మొదలైన వాటి సంఖ్య పెరుగుతోంది మహిళలు అభివృద్ధి చెందుతున్నారు. పారిశ్రామికవేత్తలు.. ఇలా సైన్స్ నుంచి సినిమా వరకు అన్ని రంగాల్లోనూ భారతదేశం పురోగమిస్తోందని.. అందులో మహిళల పాత్ర ఎంతో కీలకమని అన్నారు. ఈ సందర్భంగా ఠాకూర్ విద్యార్థుల సందేహాలకు సమాధానమిస్తూ 'న్యూ ఇండియా డిబేట్స్' నిర్వహించిన క్విజ్ పోటీల్లో విజేతలు జాతీయ అంతర్జాతీయ స్థాయి క్రీడా పోటీలలో విజేతలను అభినందించారు.

Special Service and Features
PM Modi has been announcing various flagship schemes for the betterment of women: Union Minister Anurag Singh Thakur in Coimbatore
23 SEP 2023 2:50PM by PIB Chennai
Union Minister for Information & Broadcasting, Youth Affairs and Sports Sh. Anurag Singh Thakur arrived in Tamil Nadu this morning to attend various programmes in Coimbatore. He was given a warm welcome at Coimbatore airport.
Photo(1)VM5W.jpeg)
Subsequently, he participated in an interactive session with students called 'New India Debates' held at PSG College of Arts and Science and delivered a keynote address.
"It is a remarkable historical event that the women's reservation bill has been passed with the support of all parties. Women are being given utmost importance in social progress, political progress, physical health, education, sports and science.
Photo(2)Z826.jpeg)
Sportspersons from all states won the highest number of medals in the recent Khelo India Games held in Haryana. Women scientists from Tamil Nadu played a key role in the Chandrayaan-3 mission. Women are getting the highest pass percentage in all educational institutions from IITs.
Earlier, women never go to hospitals regularly for delivery. In the last nine years, 94 per cent of the women have been treated properly in the hospital for delivery and the mother and child are protected. Financial assistance is provided for this purpose.
Photo(3)ZUSQ.jpeg)
In 2014, LPG gas connections were 14.5 crore. Today, 33 crore new connections have been provided. Under the Jal Jeevan Yojana, piped drinking water is supplied to all households. Under the Ayushman Bharat health insurance scheme, the common man is able to get the best possible medical treatment for Rs 5 lakh. The number of AIIMS hospitals has been increased from 7 to 22.
Photo(4)OXG1.jpeg)
In the last nine years, 700 new medical colleges have been opened by Prime Minister Narendra Modi. Jan Aushadhi Kendras are also functioning to cater the public in all areas.
70% of women are benefitted under mudra yojana and 40 million new houses have been constructed under Pradhan Mantri Awas Yojana, of which 75% are registered in the name of women. Thus, the Government of India is implementing various schemes for the betterment of women and for the betterment of their lives.
Photo(5)9OC3.jpeg)
In particular, financial assistance has been provided to the SHGs and the target is to make them millionaires. They will be given drone training and women are doing good in the defence sector too. The Parliament of India is an example of women power.
In our country, women are given important positions such as Finance Minister and President.
Women from India have been doing well in the international level of sports. Different kind of assistance is provided in the field of sports to motivate them.
Photo(6)0I94.jpeg)
Through the Digital India programme, the benefits reach the beneficiaries directly.Transparent government has been made possible through bank account, Aadhaar number and mobile technology.
46 per cent of the world's digital transactions take place in India. In the last nine years, 185 million people have moved out of the poverty line. "With the implementation of GST and today, tax revenues have doubled. Through various initiatives, India has moved from 10th to 5th position in the economy globally. The number of unicorns, start-ups, etc., is increasing and women are emerging as entrepreneurs. Thus, India is progressing in every field from science to cinema. Women's role is very important in it," he said.
Honorable Minister Anurag Singh Thakur responded to the queries of the students and felicitated the winners of the quiz competition organized by 'New India Debates' and the winners of national and international level sports competitions.