சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
மகளிர் முன்னேற்றத்திற்காக பிரதமர் நரேந்திர மோடி பல்வேறு முன்னோடித் திட்டங்களை அறிவித்து வருகிறார் - மத்திய தகவல் ஒலிபரப்புத் துறை அமைச்சர் அனுராக் சிங் தாகூர் கோவையில் பேச்சு
23 SEP 2023 2:50PM by PIB Chennai
கோயம்புத்தூரில் பல்வேறு நிகழ்ச்சிகளில் கலந்து கொள்வதற்காக மத்திய அமைச்சர் அனுராக் சிங் தாகூர் இன்று காலை கோயம்புத்தூர் விமான நிலையம் வந்தடைந்தார். அங்கு அவருக்கு உற்சாக வரவேற்பளிக்கப்பட்டது.
அதனைத் தொடர்ந்து பி.எஸ்.ஜி கலை அறிவியல் கல்லூரியில் நடைபெற்ற, 'New India Debates' எனும் மாணவர்களுடன் கலந்துரையாடல் நிகழ்ச்சியில் கலந்து கொண்டு சிறப்புரை ஆற்றினார்.
Photo(1)L12G.jpeg)
அப்போது பேசிய அவர், 'மகளிருக்கான இட ஒதுக்கீடு மசோதா அனைத்து கட்சிகளின் ஆதரவோடு நிறைவேறியுள்ளது குறிப்பிடத்தக்க வரலாற்று நிகழ்வாகும்.
சமூக முன்னேற்றம், அரசியல் முன்னேற்றம், உடல் ஆரோக்கியம், கல்வி, விளையாட்டு, விஞ்ஞானம் என அனைத்திலும் மகளிருக்கு இந்த ஆட்சியில் அதிக முக்கியத்துவம் அளிக்கப்பட்டு வருகிறது.
Photo(2)CHZX.jpeg)
சமீபத்தில் அரியானாவில் நடைபெற்ற கேலோ இந்தியா போட்டிகளில் அனைத்து மாநிலங்களிலும் விளையாட்டு வீராங்கனைகள் அதிக பதக்கங்களை வென்றனர். சந்திராயன் 3 திட்டத்தில் தமிழகத்தைச் சேர்ந்த பெண் விஞ்ஞானிகள் முக்கியப் பங்கு வகித்தனர். ஐஐடி முதல் அனைத்து கல்வி நிறுவனங்களிலும் பெண்கள் அதிக அளவில் தேர்ச்சி பெறுகின்றனர்.
Photo(3)O7CY.jpeg)
முன்பு பிரசவத்திற்காக முறையாக மருத்துவமனைகளுக்கு மகளிர் செல்வதில்லை. கடந்த 9 ஆண்டுகளில் 94 சதவீதம் பெண்கள் பிரசவத்திற்காக முறையாக மருத்துவமனையில் சிகிச்சை பெற்று தாயும் சேயும் பாதுகாக்கப்படுகின்றனர். இதற்காக நிதி உதவி வழங்கப்படுகிறது.
Photo(4)UKTF.jpeg)
2014 ஆம் ஆண்டு எல்.பி.ஜி கேஸ் இணைப்பு 14.5 கோடியாக இருந்தது. இன்று 33 கோடி புதிய இணைப்புகள் வழங்கப்பட்டுள்ளன. ஜல்ஜீவன் திட்டத்தின் கீழ் அனைத்து வீடுகளிலும் குழாய் மூலம் குடிநீர் வழங்கப்படுகிறது. ஆயுஷ்மான் பாரத் மருத்துவக் காப்பீட்டுத் திட்டத்தின் மூலம் எளிய மக்கள் சிறப்பான மருத்துவ சிகிச்சையை ரூபாய் 5 லட்சத்திற்கு பெற முடிகிறது. எய்ம்ஸ் மருத்துவமனையின் எண்ணிக்கை 7லிருந்து 22 ஆக உயர்த்தப்பட்டுள்ளது.
Photo(5)3H76.jpeg)
கடந்த 9 ஆண்டுகளில் புதிதாக 700 மருத்துவக் கல்லூரிகள் பிரதமர் மோடி அவர்களால் துவங்கப்பட்டுள்ளது. மக்கள் மருந்தகங்கள் அனைத்து பகுதிகளிலும் சிறப்பாக செயல்பட்டு வருகிறன்றன.
Photo(6)3J6J.jpeg)
முத்ரா யோஜனா திட்டத்தின் கீழ் 70% மகளிர் பயனடைகின்றனர். மேலும் பிரதமரின் வீட்டு வசதித் திட்டத்தின் மூலம் 40 மில்லியன் புதிய வீடுகள் கட்டப்பட்டுள்ளன. இவற்றில் 75% பெண்கள் பெயரில் பதிவு செய்யப்பட்டுள்ளது குறிப்பிடத்தக்கது. இவ்வாறு மகளிர் சிறப்பாக வாழ்வதற்காகவும், அவர்களின் வாழ்க்கை முன்னேற்றத்திற்காகவும் மத்திய அரசு பல்வேறு திட்டங்களை செயல்படுத்தி வருகிறது.
குறிப்பாக சுய உதவிக் குழுக்களுக்கு நிதி உதவி வழங்கப்பட்டு அவர்களை லட்சாதிபதிகளாக ஆக்கும் இலக்கு நிர்ணயிக்கப்பட்டுள்ளது. அவர்களுக்கு ட்ரோன் பயிற்சி அளிக்கப்பட உள்ளது. மேலும், தேசத்தின் பாதுகாப்புப் பணியில் மகளிர் சிறப்பாக செயல்பட்டு வருகின்றனர். மகளிர் சக்திக்கு உதாரணமாக இந்திய நாடாளுமன்றம் இயங்கி வருகிறது.
நமது நாட்டின் நிதி அமைச்சர், குடியரசுத் தலைவர் என பெண்களுக்கு முக்கியப் பதவிகள் வழங்கப்படுகிறது.
சர்வதேச அளவில் விளையாட்டுப் போட்டிகளில் இந்தியாவைச் சேர்ந்த மகளிர் சிறப்பாக சாதனைகள் புரிந்து வருகின்றனர். அவர்களை ஊக்குவிக்கும் விதமாக விளையாட்டுத் துறையில் பல்வேறு உதவிகள் வழங்கப்படுகின்றன.
டிஜிட்டல் இந்தியா திட்டத்தின் மூலம் பயனாளிகளுக்கு நேரடியாகப் பயன்கள் சென்றடைகின்றன.
வங்கிக் கணக்கு, ஆதார் எண் மற்றும் மொபைல் தொழில்நுட்பம் மூலம் வெளிப்படையான அரசாங்கம் சாத்தியமாகியுள்ளது.
உலகின் 46 சதவீத டிஜிட்டல் பரிவர்த்தனை இந்தியாவில் நடைபெறுகிறது. கடந்த 9 ஆண்டுகளில் 185 மில்லியன் மக்கள் வறுமை கோட்டுப் பிரிவிலிருந்து முன்னேறியுள்ளனர்.
ஜி.எஸ்.டி முறை சிறப்பாக அமல்படுத்தப்பட்டு இன்று வரி வருவாய் இரட்டிப்பாகியுள்ளது. இவ்வாறு பல்வேறு முன்னெடுப்புகளின் மூலம் இந்தியா சர்வதேச அளவில் பொருளாதாரத்தில் பத்தாவது இடத்தில் இருந்து ஐந்தாவது இடத்திற்கு முன்னேறியுள்ளது. யூனிகார்ன்கள், ஸ்டார்ட் அப்கள் என அனைத்தின் எண்ணிக்கையும் அதிகரித்து தொழில் முனைவோராக பெண்கள் உருவாகி வருகின்றனர். இவ்வாறு விஞ்ஞானம் முதல் சினிமா வரை அனைத்து துறைகளிலும் இந்தியா முன்னேறி வருகிறது. அதில் பெண்களின் பங்கு மிக முக்கியமாக உள்ளது' என தெரிவித்தார்.
தொடர்ந்து மாணவர்களின் கேள்விகளுக்கு அமைச்சர் அனுராக் சிங் தாக்கூர் பதிலளித்தார். இதனையடுத்து, 'New India Debates' அமைப்பின் சார்பில் நடைபெற்ற விநாடி வினாப் போட்டியில் பரிசு பெற்றவர்களுக்கும், தேசிய மற்றும் சர்வதேச அளவிலான விளையாட்டுப் போட்டிகளில் வெற்றி பெற்ற வீரர் வீராங்கனைகளுக்கும் பரிசுகள் வழங்கி பாராட்டினார்.
இந்நிகழ்வினை அடுத்து ஈஷா யோகா மையத்தில் நடைபெறும் நிகழ்ச்சியில் மத்திய அமைச்சர் கலந்து கொள்கிறார்.

Special Service and Features
PM Modi has been announcing various flagship schemes for the betterment of women: Union Minister Anurag Singh Thakur in Coimbatore
23 SEP 2023 2:50PM by PIB Chennai
Union Minister for Information & Broadcasting, Youth Affairs and Sports Sh. Anurag Singh Thakur arrived in Tamil Nadu this morning to attend various programmes in Coimbatore. He was given a warm welcome at Coimbatore airport.
Photo(1)VM5W.jpeg)
Subsequently, he participated in an interactive session with students called 'New India Debates' held at PSG College of Arts and Science and delivered a keynote address.
"It is a remarkable historical event that the women's reservation bill has been passed with the support of all parties. Women are being given utmost importance in social progress, political progress, physical health, education, sports and science.
Photo(2)Z826.jpeg)
Sportspersons from all states won the highest number of medals in the recent Khelo India Games held in Haryana. Women scientists from Tamil Nadu played a key role in the Chandrayaan-3 mission. Women are getting the highest pass percentage in all educational institutions from IITs.
Earlier, women never go to hospitals regularly for delivery. In the last nine years, 94 per cent of the women have been treated properly in the hospital for delivery and the mother and child are protected. Financial assistance is provided for this purpose.
Photo(3)ZUSQ.jpeg)
In 2014, LPG gas connections were 14.5 crore. Today, 33 crore new connections have been provided. Under the Jal Jeevan Yojana, piped drinking water is supplied to all households. Under the Ayushman Bharat health insurance scheme, the common man is able to get the best possible medical treatment for Rs 5 lakh. The number of AIIMS hospitals has been increased from 7 to 22.
Photo(4)OXG1.jpeg)
In the last nine years, 700 new medical colleges have been opened by Prime Minister Narendra Modi. Jan Aushadhi Kendras are also functioning to cater the public in all areas.
70% of women are benefitted under mudra yojana and 40 million new houses have been constructed under Pradhan Mantri Awas Yojana, of which 75% are registered in the name of women. Thus, the Government of India is implementing various schemes for the betterment of women and for the betterment of their lives.
Photo(5)9OC3.jpeg)
In particular, financial assistance has been provided to the SHGs and the target is to make them millionaires. They will be given drone training and women are doing good in the defence sector too. The Parliament of India is an example of women power.
In our country, women are given important positions such as Finance Minister and President.
Women from India have been doing well in the international level of sports. Different kind of assistance is provided in the field of sports to motivate them.
Photo(6)0I94.jpeg)
Through the Digital India programme, the benefits reach the beneficiaries directly.Transparent government has been made possible through bank account, Aadhaar number and mobile technology.
46 per cent of the world's digital transactions take place in India. In the last nine years, 185 million people have moved out of the poverty line. "With the implementation of GST and today, tax revenues have doubled. Through various initiatives, India has moved from 10th to 5th position in the economy globally. The number of unicorns, start-ups, etc., is increasing and women are emerging as entrepreneurs. Thus, India is progressing in every field from science to cinema. Women's role is very important in it," he said.
Honorable Minister Anurag Singh Thakur responded to the queries of the students and felicitated the winners of the quiz competition organized by 'New India Debates' and the winners of national and international level sports competitions.