பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இந்தியா-இந்தோனேஷியா-ஆஸ்திரேலியா முத்தரப்பு கடற்பயிற்சியில் இந்திய கடற்படை கப்பல் சஹ்யாத்ரி பங்கேற்பு
22 SEP 2023 5:38PM by PIB Chennai
இந்திய கடற்படையின் உள்நாட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட போர்க்கப்பல் ஐ.என்.எஸ் சஹ்யாத்ரி, இந்தோ-பசிபிக்கில் நிலைநிறுத்தப்பட்டுள்ளது. ராயல் ஆஸ்திரேலிய கடற்படை (ஆர்.ஏ.என்) மற்றும் இந்தோனேசிய கடற்படையின் கப்பல்கள் மற்றும் விமானங்களுடன் செப்டம்பர் 20 முதல் 21 வரை முதல் முத்தரப்பு கடல்சார் கூட்டாண்மை பயிற்சியில் அந்தக் கப்பல் பங்கேற்றது .
இந்த முத்தரப்பு பயிற்சி மூன்று கடல்சார் நாடுகளுக்கும் தங்கள் கூட்டாண்மையை வலுப்படுத்தவும், நிலையான, அமைதியான மற்றும் பாதுகாப்பான இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தை ஆதரிப்பதற்கான கூட்டுத் திறனை மேம்படுத்தவும் ஒரு வாய்ப்பை வழங்கியது. இந்தப் பயிற்சியில் பங்கேற்ற கடற்படைகள் ஒருவருக்கொருவர் பெற்ற அனுபவம் மற்றும் நிபுணத்துவத்திலிருந்து பயனடைய வாய்ப்பளித்தது. சிக்கலான உத்திகள் மற்றும் வியூகப் பயிற்சிகள், குறுக்கு-டெக் வருகைகள் மற்றும் ஒருங்கிணைந்த ஹெலிகாப்டர்களின் குறுக்கு-டெக் தரையிறக்கங்கள் ஆகியவை பணியாளர்களுக்கு பயிற்சியளிப்பதற்கும் ஒருவருக்கொருவர் செயல்திறனை மேம்படுத்துவதற்கும் நடத்தப்பட்டன.
உள்நாட்டில் வடிவமைக்கப்பட்டு தயாரிக்கப்பட்ட புராஜெக்ட் -17 வகுப்பு மல்டிரோல் ஸ்டெல்த் போர்க்கப்பல்களின் மூன்றாவது கப்பலான ஐ.என்.எஸ் சஹ்யாத்ரி, மும்பையின் மசாகான் டாக் லிமிடெட்டில் கட்டப்பட்டது, இது கேப்டன் ராஜன் கபூரால் வழிநடத்தப்பட்டது.

Ministry of Defence
INDIAN NAVAL SHIP SAHYADRI PARTICIPATES IN THE MAIDEN INDIA-INDONESIA-AUSTRALIA TRILATERAL MARITIME EXERCISE
22 SEP 2023 5:38PM by PIB Delhi
Indian Navy's indigenously built warship INS Sahyadri, mission deployed in Indo-Pacific, participated in the maiden trilateral Maritime Partnership Exercise with the ships and aircraft from the Royal Australian Navy (RAN) and Indonesian Navy from 20 - 21 Sep 2023.
The trilateral exercise provided an opportunity for the three maritime nations to strengthen their partnership and improve their collective capability to support a stable, peaceful and secure Indo-Pacific region. The exercise also provided the opportunity for the participating navies to benefit from each other's experience and expertise. Complex tactical and manoeuvring exercises, cross-deck visits and cross-deck landings of integral helicopters were conducted for training of crew and enhancement of interoperability.
INS Sahyadri, the third ship of the indigenously designed and built Project-17 class multirole stealth frigates was built at Mazagon Dock Ltd, Mumbai and is commanded by Capt Rajan Kapoor.
(1)U42Z.jpeg)
GR1W.jpeg)