संरक्षण मंत्रालय
भारतीय नौदलाची युद्धनौका 'सह्याद्री'चा,पहिल्या भारत-इंडोनेशिया-ऑस्ट्रेलिया त्रिपक्षीय सागरी युद्ध सरावामध्‍ये सहभाग
22 SEP 2023 8:09PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 22 सप्टेंबर 2023
भारतीय नौदलाच्या हिंद प्रशांत क्षेत्रात तैनात असलेल्या स्वदेशी बनावटीच्या आयएनएस सह्याद्री या युद्धनौकेने 20 - 21 सप्टेंबर 2023 या कालावधीत रॉयल ऑस्ट्रेलियन नौदल (RAN) आणि इंडोनेशियन नौदल यांची जहाजे आणि विमानांसमवेत झालेल्या पहिल्या त्रिपक्षीय सागरी भागीदारी सरावात भाग घेतला.
या त्रिपक्षीय सरावाने तीन सागरी राष्ट्रांना त्यांची भागीदारी मजबूत करण्याची तसेच हिंद - प्रशांत क्षेत्राला स्थिर, शांततापूर्ण आणि सुरक्षित करण्यासाठी या देशांची सामूहिक क्षमता सुधारण्याची संधी दिली. या सरावाने सहभागी नौदलांना एकमेकांच्या अनुभवाचा आणि कौशल्याचा लाभ घेण्याची संधीही उपलब्ध करून दिली. नौदलकर्मींच्या प्रशिक्षणासाठी आणि परस्पर समन्वय वाढवण्याच्या उद्देशाने जटिल सामरिक आणि पावित्रात्मक कसरती, क्रॉस-डेक भेटी आणि हेलिकॉप्टरचे क्रॉस-डेक लँडिंग सारखे उपक्रम आयोजित केले गेले होते.
आयएनएस सह्याद्री हे स्वदेशी बनावटीचे आणि प्रोजेक्ट-17 क्लास मल्टीरोल स्टेल्थ फ्रिगेट्स अंतर्गत निर्मित तिसरे जहाज मुंबईतील माझगाव डॉक लिमिटेड येथे बांधले गेले असून कॅप्टन राजन कपूर याचे नेतृत्व करत आहेत.
(1)U42Z.jpeg)
GR1W.jpeg)

Ministry of Defence
INDIAN NAVAL SHIP SAHYADRI PARTICIPATES IN THE MAIDEN INDIA-INDONESIA-AUSTRALIA TRILATERAL MARITIME EXERCISE
22 SEP 2023 5:38PM by PIB Delhi
Indian Navy's indigenously built warship INS Sahyadri, mission deployed in Indo-Pacific, participated in the maiden trilateral Maritime Partnership Exercise with the ships and aircraft from the Royal Australian Navy (RAN) and Indonesian Navy from 20 - 21 Sep 2023.
The trilateral exercise provided an opportunity for the three maritime nations to strengthen their partnership and improve their collective capability to support a stable, peaceful and secure Indo-Pacific region. The exercise also provided the opportunity for the participating navies to benefit from each other's experience and expertise. Complex tactical and manoeuvring exercises, cross-deck visits and cross-deck landings of integral helicopters were conducted for training of crew and enhancement of interoperability.
INS Sahyadri, the third ship of the indigenously designed and built Project-17 class multirole stealth frigates was built at Mazagon Dock Ltd, Mumbai and is commanded by Capt Rajan Kapoor.
(1)U42Z.jpeg)
GR1W.jpeg)