కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
జూలైలో 18.75 లక్షల నికర సభ్యుల చేరికతో ఈపీఎఫ్ఓ వేదికపై అత్యధిక పేరోల్ జోడింపు నమోదు
20 SEP 2023 5:43PM by PIB Hyderabad
ఈపీఎఫ్ఓ ఈరోజు విడుదల చేసిన 2023 జూలై నెల తాత్కాలిక పేరోల్ డేటాలో తమ సంస్థ 18.75 లక్షల నికర సభ్యులను చేర్చుకున్నట్లు తెలిపింది. ఏప్రిల్, 2018 నుండి సెప్టెంబరు, 2017 కాలానికి సంబంధించిన ఈపీఎఫ్ఓ పేరోల్ డేటా ప్రచురించినప్పటి నుండి ఈ నెలలో అత్యథిక చేరకలు నమోదయ్యాయి. గత మూడు నెలల నుండి పెరుగుతున్న ట్రెండ్ కొనసాగుతోంది. గత జూన్ 2023 కంటే దాదాపు 85,932 మంది నికర సభ్యుల పెరుగుదల జులై నెలలో నమోదు కావడం విశేషం. జూలై 2023లో దాదాపు 10.27 లక్షల మంది కొత్త సభ్యులు నమోదయినట్టుగా డేటా సూచిస్తోంది. ఇది జూలై 2022 నుండి పరిశీలిస్తే అత్యధికం. ఈపీఎఫ్ఓలో చేరిన కొత్త సభ్యులలో ఎక్కువ మంది.. 18-25 సంవత్సరాల వయస్సు గలవారు. నెలలో మొత్తం చేరికలో దాదాపు ఈ వయస్సు వారే 58.45 శాతం ఉన్నారు. దేశంలోని సంఘటిత రంగం మానవ శక్తిలోచేరిన మొదటి సారి ఉద్యోగార్ధులుగా ఉన్న యువత నమోదులో పెరుగుతున్న ధోరణిని ఇది అద్దం పడుతుంది. సుమారు 12.72 లక్షల మంది సభ్యులు చందా నుంచి నిష్క్రమించినా తిరిగి ఈపీఎఫ్ఓలో చేరినట్లు పేరోల్ డేటా నిరూపిస్తుంది. ఇది గత 12 నెలల్లో అత్యధికం. ఈ సభ్యులు తమ ఉద్యోగాలను మార్చుకొని.. ఆ తరువాత ఈపీఎఫ్ఓకింద ఉన్న సంస్థల్లో తిరిగి చేరారు. వారి సామాజిక భద్రతా రక్షణను పొడిగిస్తూ తుది పరిష్కారం కోసం దరఖాస్తు చేయడానికి బదులుగా వారి సంచితాలను బదిలీ చేయడానికి ఎంచుకున్నారు. లింగ వారీగా పేరోల్ డేటాను విశ్లేషిస్తే జూలై 2023లో దాదాపు 3.86 లక్షల మంది నికర మహిళా సభ్యులు పేరోల్లో చేర్చబడ్డారు. దాదాపు 2.75 లక్షల మంది మహిళా సభ్యులు తొలిసారిగా సామాజిక భద్రత పరిధిలోకి వచ్చారు. రాష్ట్రాల వారీగా పేరోల్ డేటాను విశ్లేషిస్తే మహారాష్ట్ర, తమిళనాడు, కర్ణాటక, గుజరాత్, హర్యానా వంటి 5 రాష్ట్రాల్లో నికర సభ్యుల చేరిక అత్యధికంగా ఉన్నాయి. ఈ రాష్ట్రాలు నికర సభ్యుల చేరికలో దాదాపు 58.78 శాతం ఉంది. ఈ నెలలో ఆయా ప్రాంతాల నుంచి మొత్తం 11.02 లక్షల మంది సభ్యులు ఉన్నారు. అన్ని రాష్ట్రాల్లోకి పరిశీలన నెలలో 20.45% నికర సభ్యులను జోడించడం ద్వారా మహారాష్ట్ర ముందంజలో ఉంది. పరిశ్రమ-వాణిజ్య సంస్థలు, భవన & నిర్మాణ పరిశ్రమ, ఎలక్ట్రికల్, మెకానికల్ మరియు జనరల్ ఇంజినీరింగ్ ఉత్పత్తులలో నిమగ్నమైన సంస్థల్లో పని చేసే సభ్యులలో పరిశ్రమల వారీగా డేటా యొక్క నెలవారీ పోలికలో గణనీయమైన వృద్ధి కనిపిస్తోంది. దీని తర్వాత జౌళి, ఆర్థిక రంగంలోని ఫైనాన్సింగ్ ఎస్టాబ్లిష్‌మెంట్, దవాఖానాలు మొదలైనవి ఉన్నాయి. మొత్తం నికర సభ్యత్వంలో దాదాపు 38.40% అదనంగా నిపుణుల సేవల వారు (మానవ శక్తి సరఫరాదారులు, సాధారణ కాంట్రాక్టర్‌లు, భద్రతా సేవలు, ఇతర కార్యకలాపాలు మొదలైనవి) నుండి వచ్చారు. ఉద్యోగి రికార్డును అప్‌డేట్ చేయడం నిరంతర ప్రక్రియ, డేటా ఉత్పత్తి అనేది నిరంతర వ్యాయామం కాబట్టి పై పేరోల్ డేటా తాత్కాలికంగా మాత్రమే పరిగణనలోకి తీసుకుంటారు. కాబట్టి మునుపటి డేటా ప్రతి నెలా నవీకరించబడుతుంది. ఏప్రిల్-2018 నెల నుండి ఈపీఎఫ్ఓ సెప్టెంబర్, 2017 నుండి కాలానికి సంబంధించిన పేరోల్ డేటాను విడుదల చేస్తోంది. నెలవారీ పేరోల్ డేటాలో ఆధార్ చెల్లుబాటు చేయబడిన యూనివర్సల్ అకౌంట్ నంబర్ (యు.ఎ.ఎన్) ద్వారా మొదటిసారి ఈపీఎఫ్ఓలో చేరిన సభ్యుల సంఖ్య, ఈపీఎఫ్ఓ కవరేజీ నుండి నిష్క్రమించిన ప్రస్తుత సభ్యులు మరియు నిష్క్రమించి తిరిగి సభ్యులుగా చేరిన వారి సంఖ్య నికర నెలవారీగా చేరడాన్ని పరిగణనలోకి తీసుకోబడుతుంది.

Ministry of Labour & Employment
EPFO records highest payroll addition with 18.75 lakh net members during the month of July, 2023
20 SEP 2023 5:43PM by PIB Delhi
EPFO’s provisional payroll data released today highlights that EPFO has added 18.75 lakh net members in the month of July, 2023. The addition during the month is the highest since first publishing of EPFO payroll data from April, 2018 covering the period of September, 2017 onwards. A growing trend is continued since last three months with an increase of around 85,932 net members over the previous month of June, 2023.
The data indicates that around 10.27 lakh new members have enrolled during July, 2023 which is highest since July, 2022. Majority of new members joining EPFO are in the age-group of 18-25 years constituting roughly 58.45% of total new members addition during the month. This shows an increasing trend in youth enrollment, who are mostly first-time job seekers joining the organized sector workforce of the country.
Payroll data demonstrates that approximately 12.72 lakh members exited but rejoined EPFO, which is the highest in last 12 months. These members switched their jobs and re-joined the establishments covered under EPFO and opted to transfer their accumulations instead of applying for final settlement thus, extending their social security protection.
Gender-wise analysis of payroll data shows that during July, 2023 around 3.86 lakh net female members have been added in the payroll. Around 2.75 lakh female members have come under the ambit of social security coverage for the first time.
State-wise analysis of payroll data denotes that net member addition is highest in the 5 states of Maharashtra, Tamil Nadu, Karnataka, Gujarat and Haryana. These states constitute around 58.78% of net member addition, adding a total of 11.02 lakh members during the month. Of all the states, Maharashtra is leading by adding 20.45% of net members during the month.
Month-on-month comparison of industry-wise data displays significant growth in the members working in establishments engaged in Trading-Commercial Establishments, Building & Construction Industry, Electrical, Mechanical and General Engineering Products. This was followed by Textiles, Financing Establishment, Hospitals etc. Of the total net membership, around 38.40% addition is from expert services (consisting of manpower suppliers, normal contractors, security services, miscellaneous activities etc.).
The above payroll data is provisional since the data generation is a continuous exercise, as updating employee record is a continuous process. The previous data hence gets updated every month. From the month of April-2018, EPFO has been releasing payroll data covering the period September, 2017 onwards. In monthly payroll data, the count of members joining EPFO for the first time through Aadhaar validated Universal Account Number (UAN), existing members exiting from coverage of EPFO and those who exited but re-joining as members, is taken to arrive at net monthly payroll.