தேர்தல் ஆணையம்
இளம் வாக்காளர்களுக்குக் கல்வி கற்பிக்கவும் ஊக்குவிக்கவும் சச்சா செளத்ரி மற்றும் சாபுவை தேர்தல் ஆணையம் இணைத்துள்ளது
20 SEP 2023 6:09PM by PIB Chennai
குழந்தைப் பருவ நாட்களை நாம் திரும்பிப் பார்க்கும்போது, சச்சா செளத்ரி, சாபு ஆகியோரின் கதாபாத்திரங்கள் அனைத்துத் தலைமுறை வாசகர்களின் இதயங்களிலும் ஒரு சிறப்பு இடத்தைப் பிடித்துள்ளன. ஏனெனில், அவை தங்கள் வசீகரமான வசனங்கள் மற்றும் தொடர்புகளால் பார்வையாளர்களை வசீகரித்துள்ளன, அரவணைப்பு மற்றும் ஏக்க உணர்வைத் தூண்டுகின்றன.
சச்சா செளத்ரி காமிக்ஸின் அபரிமிதமான பிரபலத்தைக் கருத்தில் கொண்டு, ஒரு தனித்துவமான முன்முயற்சியாக, "சாச்சா சவுத்ரி அவுர் சுனாவி டங்கல்" என்ற காமிக்ஸ் புத்தகத்தை தலைமைத் தேர்தல் ஆணையர் திரு ராஜீவ் குமார், தேர்தல் ஆணையர்கள் திரு அனுப் சந்திர பாண்டே, திரு அருண் கோயல் ஆகியோர் இன்று நிர்வசன் சதனில் வெளியிட்டனர். இந்த காமிக்ஸ் புத்தகம் தேர்தல் ஆணையம் மற்றும் பிரான் காமிக்ஸின் கூட்டு முயற்சியாகும். இது இளைஞர்களை ஜனநாயகத் திருவிழாவில் சேரவும் பங்கேற்கவும் ஊக்குவிக்க வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது. புகழ்பெற்ற கார்ட்டூனிஸ்ட் மறைந்த திரு பிரான் குமார் ஷர்மாவால் உயிர்ப்பிக்கப்பட்ட புகழ்பெற்ற கார்ட்டூன் கதாபாத்திரங்களான சச்சா செளத்ரி, சாபு, பில்லு ஆகியவை இதில் இடம்பெற்றுள்ளன.
இந்நிகழ்ச்சியில் பேசிய தலைமைத் தேர்தல் ஆணையர் ராஜீவ் குமார், டிஜிட்டல் ஊடகங்களின் இந்த யுகத்திலும் காமிக்ஸ் ஒரு வெளிப்படையான ஊடகமாகப் பொருத்தமானது மற்றும் ஈடுசெய்ய முடியாதது என்று கூறினார். தனது குழந்தைப் பருவ நினைவுகளை நினைவுகூர்ந்த தலைமைத் தேர்தல் ஆணையர், இந்த நகைச்சுவை கதாபாத்திரங்கள், அவற்றின் உலகளாவிய ஈர்ப்பு மற்றும் நேர்மை, கருணை மற்றும் இரக்கம் போன்ற மதிப்புகளுக்கு முக்கியத்துவம் அளித்து, தேர்தல் தொடர்பான தகவல்களை ஆக்கப்பூர்வமாக தெரிவிக்க ஒரு சுவாரஸ்யமான தளத்தை வழங்குகின்றன என்று கூறினார். குழந்தைகள் மற்றும் பதின்பருவ வயதினரிடையே கணிசமான தொடர்பைக் கொண்டுள்ள இந்த ஊடகம், தேர்தல் ஆணையத்திற்கு இளைஞர்களுடன் திறம்பட ஈடுபட உதவுகிறது. சிறு வயதிலிருந்தே அறிவார்ந்த மற்றும் பொறுப்பான குடியுரிமை உணர்வை வளர்க்கிறது. இந்த நகைச்சுவை, குழந்தைகளுக்குத் தேர்தல் செயல்முறையைக் கற்பனை செய்யவும் பழைய தலைமுறையினர் தங்கள் முந்தைய நாட்களைப் புதுப்பிக்கவும் உதவும்.
நெறிமுறைத் தேர்தல்கள், பங்கேற்பு ஜனநாயகம், உடல் மற்றும் பண பலம் போன்ற முக்கியமான பிரச்சினைகளைக் குழந்தைகள் மற்றும் பெரியவர்களை ஒரே மாதிரியாக ஈர்க்கும் வகையில் மிகவும் தெளிவான மற்றும் வாசகர் நட்பு முறையில் முன்வைக்க காமிக்ஸ் புத்தகம் முயற்சித்துள்ளது என்று தேர்தல் ஆணையம் திரு அனுப் சந்திர பாண்டே கூறினார்.
தேர்தல் ஆணையம் திரு அருண் கோயல், காமிக்ஸ் புத்தகம் தேர்தல் செயல்முறை குறித்த நகைச்சுவையுடன் நேர்மறையான மற்றும் ஆக்கபூர்வமான செய்தியைக் கொண்டுள்ளது என்றும், இது இளம் மற்றும் எதிர்கால வாக்காளர்களை தேர்தல் செயல்பாட்டில் மேம்பட்ட பங்கேற்புக்கு ஊக்குவிக்கிறது என்றும் கூறினார்.
இந்த காமிக் அச்சு மற்றும் டிஜிட்டல் வடிவங்களில் கிடைக்கிறது, இது அனைத்து தளங்களிலும் அணுகலை உறுதி செய்கிறது. மேலும், இளைஞர்களை ஊக்குவிக்கும் வகையில், காமிக்ஸ் புத்தகத்தின் இலவச நகல்கள் பள்ளிகளுக்கு விநியோகிக்கப்பட்டு எதிர்கால வாக்காளர்களுக்கு தேர்தல் குறித்து விழிப்புணர்வு ஏற்படுத்தப்படும். காமிக்ஸின் டிஜிட்டல் நகலுக்கு இங்கே அணுகலாம்:https://ecisveep.nic.in/files/file/2152-chacha-chaudhary-aur-chunavi-dangal/
சாச்சா சவுத்ரியின் புகழ் நகர்ப்புற நகரங்களைத் தாண்டி, இந்தியா முழுவதும் உள்ள சிறிய நகரங்கள் மற்றும் கிராமங்களில் ஆழமாக எதிரொலிக்கிறது. 1960 ஆம் ஆண்டில் கார்ட்டூனிஸ்ட் பிரான் குமார் சர்மாவால் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டதிலிருந்து, கதாபாத்திரத்தின் நீடித்த ஈர்ப்பு காலத்தின் சோதனையை எதிர்கொண்டது. வாக்காளர் விழிப்புணர்வுக்கு ஒரு முழுமையான அணுகுமுறையை உருவாக்குகிறது.
இந்த நிகழ்ச்சியில் பிரான் காமிக்ஸின் இயக்குநரும் வெளியீட்டாளருமான திரு நிகில் பிரான் மற்றும் ஆணையத்தின் மூத்த அதிகாரிகள் கலந்து கொண்டனர்.

Election Commission
ECI ropes in Chacha Chaudhary & Sabu to educate and motivate young voters
Comic book "Chacha Chaudhary aur Chunavi Dangal" is a joint initiative of ECI & Pran Comics
Comic as an outreach medium is irreplaceable and relevant even in today’s digital age: CEC Rajiv Kumar
20 SEP 2023 6:09PM by PIB Delhi
As we look back on cherished childhood days, we delve into the nostalgic adventures we shared with Chacha Chaudhary comics. The characters of Chacha Chaudhary and Sabu hold a special place in the hearts of readers of all generations, as they have charmed audiences with their captivating dialogues and interactions and evoke a sense of warmth and nostalgia.
Given the immense popularity of Chacha Chaudhary comics, a unique initiative, a comic book titled "Chacha Chaudhary aur Chunavi Dangal" was launched by CEC Shri Rajiv Kumar and ECs Shri Anup Chandra Pandey and Shri Arun Goel today at Nirvachan Sadan. The comic book is a joint initiative of ECI & Pran Comics designed to inspire the youth to enroll and participate in the festival of democracy. It features the iconic cartoon characters Chacha Chaudhary, Sabu, Billoo brought to life by the renowned Cartoonist late Shri Pran Kumar Sharma.
On the occasion, CEC Shri Rajiv Kumar said that comics as an outreach medium is relevant and irreplaceable, even in this age of digital media. Recalling his childhood memories, CEC added that these comic characters, with their universal appeal and emphasis on values like honesty, kindness and compassion, provide an engaging platform to convey election-related information creatively. With a significant following among children and teenagers, this medium enables the Election Commission to effectively engage with the youth, fostering a sense of informed and responsible citizenship from an early age. The comic will help kids to imagine the election process, and it will also help the older generation to revive their earlier days.
EC Shri Anup Chandra Pandey said that the comic book has attempted to present critical issues like ethical elections, participative democracy, muscle and money power in a very lucid and reader friendly manner to impact children and adults alike.
EC Shri Arun Goel said that the comic book has a positive and constructive message along with humor about the election process and it nudges the young and future voters for an enhanced participation in the election process.
This comic book serves as a multifaceted tool, addressing various critical aspects of voter awareness. Its primary focus is to encourage young eligible voters to register themselves, ensuring their active participation in forthcoming elections. In the comic, Chacha Chaudhary also plays a pivotal role in introducing readers to various apps developed by the Election Commission of India like cVigil and KYC, thereby empowering them to become an active and informed participant in the election process. Furthermore, the comic book strongly emphasises the significance of women's participation in the electoral process, aligning with ECI efforts to increase women's participation.
This comic is available in both print and digital formats, ensuring accessibility across all platforms. Additionally, to inspire young minds, free copies of the comic book will be distributed to schools, educating future voters about the elections. Digital Copy of the comic can be accessed here: https://ecisveep.nic.in/files/file/2152-chacha-chaudhary-aur-chunavi-dangal/
Chacha Chaudhary's popularity transcends urban cities, resonating deeply in small towns and villages across India. Since its introduction by Cartoonist Pran Kumar Sharma in 1960, the character's enduring appeal has stood the test of time, and this unique initiative harnesses the emotional connection it forges through nostalgia, creating a holistic approach to voter awareness.
Mr. Nikhil Pran, Director and Publisher of the Pran Comics and senior officials of the Commission were also present on the occasion.