குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
குடியரசுத்தலைவர் மனித உரிமைகள் தொடர்பான ஆசிய பசிபிக் அமைப்பின் இரண்டாண்டுகளுக்கு ஒருமுறை மற்றும் வருடாந்திர பொதுக் கூட்டத்தை தொடங்கி வைத்தார்
20 SEP 2023 12:59PM by PIB Chennai
குடியரசுத்தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்மு இன்று (20.09.2023) புதுதில்லியில், மனித உரிமைகள் குறித்த ஆசிய பசிபிக் அமைப்பின் இரண்டாண்டுகளுக்கு ஒருமுறை மற்றும் வருடாந்திர பொதுக் கூட்டத்தைத் தொடங்கி வைத்தார்.
இந்நிகழ்ச்சியில் உரையாற்றிய குடியரசுத்தலைவர், மனித உரிமைகள் அம்சத்தை தனியாகக் கருதாமல், மனிதர்களின் அறியாமையால் பெரிதும் பாதிக்கப்பட்டுள்ள இயற்கை அன்னையின் மீது சமமான கவனம் செலுத்துமாறு அனைவரையும் கேட்டுக்கொண்டார். இந்தியாவில், பிரபஞ்சத்தின் அனைத்து உயிரினங்களும் தெய்வீகத்தின் வெளிப்பாடு என்று நாம் நம்புகிறோம் என்று அவர் கூறினார். காலம் கடப்பதற்குள் இயற்கையை பாதுகாத்து வளப்படுத்த அதன் மீதான நமது அக்கறையை நாம் புதுப்பிக்க வேண்டும் என்று அவர் கூறினார்.
அழிப்பவரைப் போலவே மனிதர்களும் சிறந்த படைப்பாளிகள் என்று குடியரசுத்தலைவர் கூறினார். விஞ்ஞான ஆய்வுகளின்படி, இந்த பூமி ஆறாவது அழிவின் கட்டத்தை எட்டியுள்ளது. அங்கு மனிதனால் உருவாக்கப்பட்ட அழிவு நிறுத்தப்படாவிட்டால், மனித இனத்தை மட்டுமல்ல, பூமியில் உள்ள மற்ற உயிர்களையும் அழித்துவிடும் என்று அவர் கூறினார்.
மனித சமுதாயம் மற்றும் பூமியின் மேம்பாட்டிற்கு வழிவகுக்கும் ஒரு விரிவான பிரகடனத்தை இந்த மாநாடு வெளியிடும் என்று அவர் நம்பிக்கை தெரிவித்தார்.
குடியரசின் தொடக்கத்திலிருந்து, நமது அரசியலமைப்பு உலக அளவில் உள்ள வயது வந்தோருக்கு அளிக்கப்படும் வாக்குரிமையை ஏற்றுக்கொண்டது. மேலும் பாலின நீதி மற்றும் வாழ்க்கை மற்றும் கண்ணியத்தைப் பாதுகாப்பதில் பல அமைதியான புரட்சிகளை ஏற்படுத்த நமக்கு உதவியது என்று குடியரசுத்தலைவர் கூறினார். உள்ளாட்சி தேர்தல்களில் பெண்களுக்கு குறைந்தபட்சம் 33 சதவீத இடஒதுக்கீட்டை உறுதி செய்தோம் என்றும், மாநில சட்டமன்றங்கள் மற்றும் நாடாளுமன்றத்தில் பெண்களுக்கு இதேபோன்ற இடஒதுக்கீடு வழங்கும் திட்டம் இப்போது வடிவம் பெற்று வருவதாகவும் அவர் கூறினார். பாலின நீதிக்கான நமது காலத்தில் இது மிகவும் மாற்றகரமான புரட்சியாக இருக்கும் என்று அவர் பகிர்ந்து கொண்டார்.
மனித உரிமைகளை மேம்படுத்துவதற்காக உலகின் பிற பகுதிகளில் உள்ள சிறந்த நடைமுறைகளிலிருந்து கற்றுக்கொள்ள இந்தியா தயாராக உள்ளது என்று குடியரசுத்தலைவர் கூறினார். உலகெங்கிலும் உள்ள மனித உரிமை நிறுவனங்கள் மற்றும் பங்குதாரர்களுடன் கலந்துரையாடல் மற்றும் ஆலோசனை மூலம் சர்வதேச ஒருமித்த கருத்தை உருவாக்குவதில் ஆசிய பசிபிக் பிராந்திய அமைப்பு பெரும் பங்கு வகிக்கிறது என்று அவர் வலியுறுத்தினார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும் https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1958994

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA INAUGURATES ANNUAL GENERAL MEETING AND BIENNIAL CONFERENCE OF THE ASIA PACIFIC FORUM ON HUMAN RIGHTS
MORE THAN THE CODIFIED LAW, IT IS A MORAL OBLIGATION OF THE INTERNATIONAL COMMUNITY TO ENSURE HUMAN RIGHTS IN EVERY SENSE OF THE TERM: PRESIDENT MURMU
20 SEP 2023 12:59PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu inaugurated Annual General Meeting and Biennial Conference of the Asia Pacific Forum on Human Rights in New Delhi, today (September 20, 2023).
Speaking on the occasion, the President urged all not to treat the issue of human rights in isolation and pay equal attention to nursing Mother Nature which is deeply wounded by the indiscretions of human beings. She said that in India, we believe that every particle of the universe is a manifestation of divinity. She said that we should rekindle our love for nature to conserve and enrich it before it is too late.
The President said that human beings are as good a creator as a destroyer. She added that according to scientific studies, this planet has entered the phase of sixth extinction where man-made destruction, if not stopped, will be the undoing of not only the human race but also the other lives on the earth. The President said that more than the codified law, it is a moral obligation of the international community to ensure human rights in every sense of the term.
The President was happy to note that one session in the Conference is exclusively devoted to the topic of environment and climate change. She expressed confidence that the Conference would come out with a comprehensive declaration that would pave the way for betterment of humanity and the planet.
The President said that our Constitution adopted universal adult franchise right, since the inception of the Republic, and enabled us to usher in numerous silent revolutions, in the field of gender justice, and protection of life and dignity. She added that we ensured a minimum of 33 percent reservation for women in local bodies’ elections and in a pleasant co-incidence, a proposal to provide similar reservation for women in the state assemblies and national Parliament, is taking a shape now. She shared that it would be the most transformative revolution, in our times for gender justice.
The President said that India is ready to learn from the best practices in other parts of the world to improve human rights which is an ongoing project. She emphasised that the Asia Pacific Region Forum has a great role to play in evolving an international consensus through deliberation and consultation with human rights institutions and stakeholders all over the world.
Please click here to see the President's Speech -