శాస్త్ర విజ్ఞాన- సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
ఎస్‌ఎంవీడీ నారాయణ హెల్త్‌కేర్ టీబీ ముక్త్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌ను (చలో చలే టీబీ కో హరానే) జెండా ఊపి ప్రారంభించిన డా.జితేంద్ర సింగ్
2025 నాటికి టీబీని నిర్మూలించడానికి భారతదేశం చేస్తున్న ప్రయత్నాలు ప్రపంచానికి ఒక నమూనాగా నిలుస్తాయి, జన్ భాగీదారి స్ఫూర్తితో టీబీ నిర్మూలనకు పౌరులు సమష్టిగా కృషి చేయాలి: డా.జితేంద్ర సింగ్
2025 నాటికి ‘టీబీ ముక్త్ భారత్’ సాధించడానికి సమగ్ర వ్యూహంతో కూడిన ప్రభుత్వ-ప్రైవేట్ భాగస్వామ్యం (పీపీపీ) అవసరం: డా.జితేంద్ర సింగ్
17 SEP 2023 2:11PM by PIB Hyderabad
‘టీబీ ముక్త్ భారత్’ సాధించడానికి సమగ్ర వ్యూహంతో కూడిన ప్రభుత్వ-ప్రైవేట్ భాగస్వామ్యం (పీపీపీ) అవసరం అని కేంద్ర శాస్త్ర & సాంకేతికత శాఖ సహాయ మంత్రి (స్వతంత్ర బాధ్యత) డా.జితేంద్ర సింగ్ చెప్పారు. 2025 నాటికి టీబీ రహిత భారతదేశం ఆవిష్కృతం కావాలన్న ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ దార్శనికత స్ఫూర్తితో టీబీ ముక్త్ భారత్ ప్రచారాన్ని ఆవిష్కరించారు.
‘ఛలో చలే టీబీ కో హరానే’ నినాదంతో, ఉధంపూర్‌లో ఎస్‌ఎంవీడీ నారాయణ హెల్త్‌కేర్ టీబీ ముక్త్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌ను జెండా ఊపి డా.జితేంద్ర సింగ్ ప్రారంభించారు.
2025 నాటికి టీబీని నిర్మూలించడానికి భారతదేశం చేస్తున్న ప్రయత్నాలు ప్రపంచానికి నమూనాగా నిలుస్తాయని డా.జితేంద్ర సింగ్ చెప్పారు. ఇందుకోసం, జన్ భాగీదారి స్ఫూర్తితో టీబీ నిర్మూలనకు పౌరులు సమష్టిగా కృషి చేయాలని కోరారు.
క్షయవ్యాధి వల్ల ఏర్పడే సామాజిక-ఆర్థిక ప్రభావాన్ని పరిగణనలోకి తీసుకుని, 2025 నాటికి 'టీబీ ముక్త్ భారత్'కు భారత ప్రభుత్వం అధిక ప్రాధాన్యత ఇస్తోందని, క్షయవ్యాధి నిర్మూలన రూపంలో సమగ్ర ఆరోగ్య సంరక్షణ విధానంలో జీవసాంకేతికత పెద్ద పాత్ర పోషిస్తోందని కేంద్ర మంత్రి చెప్పారు.
ప్రైవేట్ రంగంతో ఒప్పందాలు, క్రియాశీల కేసులను కనిపెట్టడం, ఆరోగ్య కేంద్రాల ద్వారా సేవల వికేంద్రీకరణ, పౌర సమాజాన్ని కలుపుకుపోవడం, ని-క్షయ్ పోషణ్ యోజన వంటి వ్యూహాలు భారతదేశ టీబీ నిర్వహణ ప్రయత్నాలను ఉన్నత స్థాయికి తీసుకెళ్లాయని, రోగి-కేంద్రీకృతంగా మార్చాయని డా.జితేంద్ర సింగ్ వెల్లడించారు.
3V2F.jpg)
తాను దత్తత తీసుకున్న టీబీ రోగుల రోజువారీ అవసరాలను తీర్చే కిట్‌లను ఈ కార్యక్రమంలో డా.జితేంద్ర సింగ్ పంపిణీ చేశారు.
ఉధంపూర్ ఉప కమిషనర్ శ్రీ సలోని రాయ్, ఉధంపూర్ డీడీసీ చైర్మన్ శ్రీ లాల్ చంద్ కూడా ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు.

Ministry of Science & Technology
Dr. Jitendra Singh flags off SMVD Narayana Healthcare TB Mukt Express (Chalo Chale TB Ko Harane)
India’s efforts to eradicate TB by 2025 is a role model for the world, urges citizens to work collectively towards TB elimination in the true spirit of Jan Bhagidari: Dr. Jitendra Singh
Public private partnership (PPP) with integrated strategy essential to achieve ‘TB Mukt Bharat’ by 2025, says Dr. Jitendra Singh
17 SEP 2023 2:11PM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) Science & Technology; MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh today said, Public private partnership (PPP) with integrated strategy is essential to achieve ‘TB Mukt Bharat’ which is actually inspired by Prime Minister Shri Narendra Modi’s commitment of ‘TB Mukt Bharat’ by 2025.
Dr. Jitendra Singh said this while flagging off SMVD Narayana Healthcare TB Mukt Express at Udhampur with the slogan ‘Chalo Chale TB Ko Harane’.
Dr. Jitendra Singh mentioned that India’s efforts to eradicate TB by 2025 is a role model for the world and urged citizens to work collectively towards TB elimination in the true spirit of Jan Bhagidari.
Dr. Jitendra Singh said, considering the deep societal and economic impact caused by Tuberculosis, the Govt. of India has placed a high priority for ‘TB Mukt Bharat’ by 2025 and Biotechnology is going to play a huge part in the integrated holistic healthcare approach against elimination of Tuberculosis.
Dr. Jitendra Singh said, strategies such as private sector engagement, active case finding, decentralization of services through Health and Wellness Centres, community engagement and Ni-kshay Poshan Yojana have transformed India’s TB management efforts and made it patient centric.
3V2F.jpg)
During the program, Dr. Jitendra Singh also distributed kits among TB patients adopted by him in his parliamentary constituency to take care of their daily needs to accomplish PM Narendra Modi’s vision of TB Free India by 2025.
Deputy Commissioner, Udhampur, Ms. Saloni Rai and DDC Chairman, Udhampur, Shri Lal Chand were present during the program.