ਪਰਸੋਨਲ,ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਦੀ ਕੁਸ਼ਲ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਪੈਨਸ਼ਨ ਅਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨਭੋਗੀ ਭਲਾਈ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ/ਵਿਭਾਗਾਂ ਦੀ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲਾ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਰਾਜ ਭਾਸ਼ਾ ਕੀਰਤੀ ਪੁਰਸਕਾਰ, 2022-23 ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ
ਲਗਾਤਾਰ ਦੂਸਰੇ ਵਰ੍ਹੇ ਸਕੱਤਰ, ਵੀ. ਸ੍ਰੀਨਿਵਾਸ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਵਿੱਚ ਪੈਨਸ਼ਨ ਅਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨਭੋਗੀ ਭਲਾਈ ਵਿਭਾਗ ਨੂੰ 300 ਤੋਂ ਘੱਟ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਭ ਤੋਂ ਬਿਹਤਰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਵਿਭਾਗ ਹੋਣ ਦਾ ਸਨਮਾਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਇਆ
15 SEP 2023 11:31AM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਪਰਸੋਨਲ, ਜਨਤਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਅਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਮੰਤਰਾਲਾ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ, ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਪੈਨਸ਼ਨ ਅਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨਭੋਗੀ ਭਲਾਈ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਓਪੀਪੀਡਬਲਿਊ) ਨੂੰ 300 ਤੋਂ ਘੱਟ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਵਾਲੇ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ/ਵਿਭਾਗਾਂ ਦੀ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਪਹਿਲਾ ਰਾਜ ਭਾਸ਼ਾ ਕੀਰਤੀ ਪੁਰਸਕਾਰ, 2022-23 ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਜੈ ਕੁਮਾਰ ਮਿਸ਼ਰਾ ਨੇ ਕੱਲ੍ਹ ਪੁਣੇ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਏ ਅਖਿਲ ਭਾਰਤੀ ਰਾਜ ਭਾਸ਼ਾ ਸੰਮੇਲਨ ਅਤੇ ਹਿੰਦੀ ਦਿਵਸ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਪੈਨਸ਼ਨ ਅਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨਭੋਗੀ ਭਲਾਈ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਵੱਲੋਂ ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਸਕੱਤਰ (ਪੈਨਸ਼ਨ), ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੀਵ ਨਾਰਾਇਣ ਮਾਥੁਰ ਨੂੰ ਇਹ ਪੁਰਸਕਾਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ।
ਇਹ ਲਗਾਤਾਰ ਦੂਸਰਾ ਵਰ੍ਹਾ ਹੈ ਜਦੋਂ ਸਕੱਤਰ (ਪੀ ਐਂਡ ਪੀਬਡਲਿਊ) ਸ਼੍ਰੀ ਵੀ. ਸ੍ਰੀਨਿਵਾਸ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਵਿੱਚ ਪੈਨਸ਼ਨ ਅਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨਭੋਗੀ ਭਲਾਈ ਵਿਭਾਗ ਨੂੰ 300 ਤੋਂ ਘੱਟ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਵਾਲੇ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ/ਵਿਭਾਗਾਂ ਦੀ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਵਿੱਚ ਸਰਬਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ ਵਾਲਾ ਵਿਭਾਗ ਹੋਣ ਦਾ ਸਨਮਾਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਇਆ ਹੈ।
ਰਾਜ ਭਾਸ਼ਾ ਕੀਰਤੀ ਪੁਰਸਕਾਰ ਹਰ ਵਰ੍ਹੇ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲਾ ਇੱਕ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਪੁਰਸਕਾਰ ਹੈ। ਇਸ ਪੁਰਸਕਾਰ ਨੂੰ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ ਦੇ ਰਾਜ ਭਾਸ਼ਾ ਵਿਭਾਗ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਅਖਿਲ ਭਾਰਤੀ ਰਾਜ ਭਾਸ਼ਾ ਸੰਮੇਲਨ ਅਤੇ ਹਿੰਦੀ ਦਿਵਸ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 300 ਤੋਂ ਘੱਟ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਵਾਲੇ ਸਾਰੇ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ/ਵਿਭਾਗਾਂ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲਾ ਸਥਾਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ‘ਤੇ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਰਾਜ ਭਾਸ਼ਾ ਸੰਮੇਲਨ ਵਿੱਚ ਪੈਨਸ਼ਨ ਅਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨਭੋਗੀ ਭਲਾਈ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਓਪੀਪੀਡਬਲਿਊ) ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਤਵ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਮੰਜੂ ਗੁਪਤਾ, ਅਸਿਸਟੈਂਟ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਓਐੱਲ), ਅੰਡਰ ਸੈਕਰੇਟਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੇਸ਼ ਕੁਮਾਰ ਅਤੇ ਵਧੀਕ ਸਕੱਤਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੀਵ ਨਾਰਾਇਣ ਮਾਥੁਰ ਦੇ ਨਾਲ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨਿਲ ਕੁਮਾਰ ਕੋਰੀ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੇਸ਼ਵਰ ਸ਼ਰਮਾ ਨੇ ਕੀਤਾ।

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Department of Pension & Pensioners’ Welfare under able leadership of Union Minister Dr. Jitendra Singh gets the First Prestigious Raj Bhasha Kirti Puraskar, 2022-23 in the category of Ministries/Departments
This is the second consecutive year wherein DoPPW headed by Secretary, V. Srinivas gets the honor of being the best performing Department with less than 300 employees
15 SEP 2023 11:31AM by PIB Delhi
Department of Pension & Pensioners’ Welfare (DoPPW) under the leadership of Dr. Jitendra Singh, Minister of State, Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions has been conferred the prestigious First Raj Bhasha Kirti Puraskar, 2022-23 in the category of Ministries/Departments with less than 300 employees. The award was presented by Shri Ajay Kumar Mishra, Minister of State to Shri Sanjiv Narain Mathur, Additional Secretary (Pension) who received the same on behalf of DoPPW in the glittering ceremony of Akhil Bhartiya Raj Bhasha Sammelan and Hindi Diwas Ceremony at Pune yesterday.
This is the second consecutive year wherein Department of Pension & Pensioners’ Welfare headed by Shri V. Srinivas, Secretary (P&PW), has received the honor of being the best performing Department in the category of Ministries/ Departments with less than 300 employees.
The Raj Bhasha Kirti Puraskar is a prestigious award conferred every year on a department which stands first among all the Ministries/Departments with less than 300 employees during the Akhil Bhartiya Raj Bhasha Sammelan and Hindi Diwas celebrations organized by the Department of Official Language, Ministry of Home Affairs. A delegation comprising Smt. Manju Gupta, Assistant Director (OL), Shri Anil Kumar Koiri and Shri Rajeshwar Sharma accompanied Shri Rajesh Kumar, Under Secretary and Shri Sanjiv Narain Mathur, Additional Secretary who represented the Department of Pension & Pensioners’ Welfare (DoPPW) in the Sammelan.