कार्मिक, सार्वजनिक तक्रार आणि निवृत्ती वेतन मंत्रालय
केंद्रीय मंत्री डॉ जितेंद्र सिंह यांच्या सक्षम नेतृत्वाखाली निवृत्ती वेतन आणि निवृत्तीवेतनधारक कल्याण विभागाला मिळाला मंत्रालय/विभागांच्या श्रेणीतील पहिला प्रतिष्ठित राजभाषा कीर्ती पुरस्कार, 2022-23
सचिव व्ही. श्रीनिवास यांच्या अध्यक्षतेखालील,300 पेक्षा कमी कर्मचारी असलेल्या श्रेणीत कार्मिक, सार्वजनिक तक्रार आणि निवृत्ती वेतन विभागाला, सर्वोत्कृष्ट काम करणारा विभाग होण्याचा बहुमान सलग या विभागाला सलग दुसऱ्या वर्षीही मिळाला आहे,
15 SEP 2023 11:31AM by PIB Mumbai
कार्मिक, सार्वजनिक तक्रार आणि निवृत्ती वेतन मंत्रालय राज्यमंत्री डॉ.जितेंद्र सिंह,यांच्या नेतृत्वाखालील निवृत्तीवेतन आणि निवृत्तीवेतनधारक कल्याण विभाग (DoPPW) या 300 पेक्षा कमी कर्मचारी असलेल्या मंत्रालये/विभागांच्या श्रेणीतील प्रतिष्ठित प्रथम राजभाषा कीर्ती पुरस्कार, 2022-23 या विभागाला प्रदान करण्यात आला आहे. राज्यमंत्री अजय कुमार मिश्रा, यांच्या हस्ते विभागाचे अतिरिक्त सचिव (पेन्शन) संजीव नारायण माथूर, यांनी विभागाच्या (DoPPW) वतीने हा पुरस्कार,काल पुणे येथे झालेल्या अखिल भारतीय राजभाषा संमेलन आणि हिंदी दिनानिमित्त आयोजित दिमाखदार समारंभात स्विकारला.
निवृत्तीवेतन आणि निवृत्तीवेतनधारक कल्याण विभाग सचिव व्ही. श्रीनिवास, (P&PW) यांच्या अध्यक्षतेखालील निवृत्ती वेतन आणि निवृत्तीवेतनधारक कल्याण विभागाला,हा 300 पेक्षा कमी कर्मचारी असलेल्या मंत्रालये/विभागांच्या श्रेणीतील सर्वोत्तम कामगिरी करणारा विभाग होण्याचा मान मिळण्याचे या विभागाचे हे सलग दुसरे वर्ष आहे.
300 पेक्षा कमी कर्मचारी असलेल्या सर्व मंत्रालये/विभागांमध्ये प्रथम स्थानी असलेल्या विभागाला गृह मंत्रालयाच्या अधिकृत भाषा विभागाच्या वतीने राजभाषा कीर्ती पुरस्कार दिला जातो आणि हा पुरस्कार प्रत्येक वर्षी अखिल भारतीय राजभाषा संमेलन आणि राजभाषा विभागातर्फे आयोजित हिंदी दिवस समारंभात दिला जाणारा प्रतिष्ठित पुरस्कार आहे.
सहाय्यक संचालक (OL), मंजू गुप्ता,यांच्यासमवेत अवर सचिव अनिल कुमार कोईरी आणि राजेश्वर शर्मा तसेच अतिरिक्त सचिव राजेश कुमार, आणि संजीव नारायण माथूर, यांचा समावेश असलेल्या शिष्टमंडळाने निवृत्तीवेतन आणि निवृत्तीवेतनधारक कल्याण (DoPPW) विभागाचे प्रतिनिधित्व या संमेलनात केले होते.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Department of Pension & Pensioners’ Welfare under able leadership of Union Minister Dr. Jitendra Singh gets the First Prestigious Raj Bhasha Kirti Puraskar, 2022-23 in the category of Ministries/Departments
This is the second consecutive year wherein DoPPW headed by Secretary, V. Srinivas gets the honor of being the best performing Department with less than 300 employees
15 SEP 2023 11:31AM by PIB Delhi
Department of Pension & Pensioners’ Welfare (DoPPW) under the leadership of Dr. Jitendra Singh, Minister of State, Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions has been conferred the prestigious First Raj Bhasha Kirti Puraskar, 2022-23 in the category of Ministries/Departments with less than 300 employees. The award was presented by Shri Ajay Kumar Mishra, Minister of State to Shri Sanjiv Narain Mathur, Additional Secretary (Pension) who received the same on behalf of DoPPW in the glittering ceremony of Akhil Bhartiya Raj Bhasha Sammelan and Hindi Diwas Ceremony at Pune yesterday.
This is the second consecutive year wherein Department of Pension & Pensioners’ Welfare headed by Shri V. Srinivas, Secretary (P&PW), has received the honor of being the best performing Department in the category of Ministries/ Departments with less than 300 employees.
The Raj Bhasha Kirti Puraskar is a prestigious award conferred every year on a department which stands first among all the Ministries/Departments with less than 300 employees during the Akhil Bhartiya Raj Bhasha Sammelan and Hindi Diwas celebrations organized by the Department of Official Language, Ministry of Home Affairs. A delegation comprising Smt. Manju Gupta, Assistant Director (OL), Shri Anil Kumar Koiri and Shri Rajeshwar Sharma accompanied Shri Rajesh Kumar, Under Secretary and Shri Sanjiv Narain Mathur, Additional Secretary who represented the Department of Pension & Pensioners’ Welfare (DoPPW) in the Sammelan.