కమ్యూనికేషన్లు- సమాచార సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
దిల్లీ సర్కిల్ పరిధిలోని టెలికమ్యూనికేషన్స్ విభాగం, బీఎస్‌ఎన్‌ఎల్‌, ఎంటీఎన్‌ఎల్‌ యూనిట్లకు చెందిన పింఛనుదార్ల ఫిర్యాదులు పరిష్కరించడానికి జాతీయ పింఛను అదాలత్
14 SEP 2023 4:17PM by PIB Hyderabad
దిల్లీ సర్కిల్ పరిధిలోని టెలికమ్యూనికేషన్స్ విభాగం, బీఎస్‌ఎన్‌ఎల్‌, ఎంటీఎన్‌ఎల్‌ యూనిట్లకు చెందిన పింఛనుదార్ల ఫిర్యాదులను పరిష్కరించేందుకు, దిల్లీలోని ప్రిన్సిపల్ కంట్రోలర్ ఆఫ్ కమ్యూనికేషన్ అకౌంట్స్ కార్యాలయం దేశవ్యాప్త పింఛను అదాలత్‌ను ప్రకటించింది. పింఛను చెల్లింపు ఆదేశాలు (పీపీవోలు), సర్వీసు పుస్తకాల నిర్వహణ, పింఛను పంపిణీ సహా పింఛను సంబంధిత వివిధ సమస్యలకు సత్వర పరిష్కారాలను అందించడానికి ఈ ప్రత్యేక కార్యక్రమాన్ని ఏర్పాటు చేస్తోంది.
కార్యక్రమం వివరాలు:
వేదిక: కాన్ఫరెన్స్ హాల్, సంచార్ లేఖ భవన్, ఆఫీస్‌ ఆఫ్‌ పీఆర్‌ సీసీఏ, ప్రసాద్‌ నగర్, న్యూదిల్లీ-110005 తేదీ: 20-09-2023 సమయం: ఉదయం 11:00 గంటలు
ఈ ఏడాది సెప్టెంబరు 01 నాటికి ఆరు నెలలకు పైగా పెండింగ్‌లో ఉన్న పింఛనుదార్ల ఫిర్యాదులను పరిష్కరించడంపై జాతీయ పింఛను అదాలత్ దృష్టి పెడుతుంది. దిల్లీ ఎన్‌సీఆర్‌లో నివసిస్తున్న పింఛనుదార్లు తమ దీర్ఘకాల సమస్యలను కంట్రోలర్ ఆఫ్ కమ్యూనికేషన్ అకౌంట్స్ కార్యాలయం ప్రిన్సిపల్‌ వద్ద నేరుగా పరిష్కరించుకోవడానికి ఈ కార్యక్రమంలో అవకాశం కల్పిస్తారు.
నమోదు వివరాలు:
జాతీయ పింఛను అదాలత్‌లో పాల్గొనేందుకు, పింఛనుదార్లు ఈ కింది వివరాలను అందించాలి:
1. పింఛనుదారు/కుటుంబ పింఛనుదారు పేరు
2. పీపీవో సంఖ్య
3. చివరిగా పని చేసిన యూనిట్ పేరు
4. పదవీ విరమణ తేదీ/మరణించిన తేదీ
5. వివరణాత్మక ఫిర్యాదు
6. సంప్రదింపుల కోసం ఫోన్‌ నంబరు
ఫిర్యాదు నమోదుకు గడువు: సెప్టెంబర్ 15, 2023

Ministry of Communications
National Pension Adalat for Delhi Telecom Pensioners to address the grievances of pensioners from the Department of Telecommunications, BSNL, and MTNL units within the Delhi circle
14 SEP 2023 4:17PM by PIB Delhi
The Office of Principal Controller of Communication Accounts, Delhi, is pleased to announce a Nationwide Pension Adalat aimed at addressing the grievances of pensioners from the Department of Telecommunications, BSNL, and MTNL units within the Delhi circle. This special event is designed to provide swift resolutions to various pension-related issues, including the issuance of Pension Payment Orders (PPOs), maintenance of service books, and pension disbursement, among others.
Event Details:
Venue: Conference Hall, SANCHAR LEKHA BHAWAN, O/o Pr. CCA, Prasad Nagar, New Delhi-110005 Date: 20-09-2023 Time: 11:00 AM
The National Pension Adalat will focus on addressing pensioner grievances that have been pending for more than six months as of September 01, 2023. Pensioners residing in DELHI NCR are encouraged to participate in this event to resolve their longstanding issues directly with the O/o Principal Controller of Communication Accounts, Delhi.
Registration Details:
To participate in the National Pension Adalat, pensioners are requested to register their grievances by providing the following details:
1. Name of pensioner/family pensioner
2. PPO Number
3. Name of the unit last served
4. Retirement date/Date of death
5. Detailed grievance
6. Contact Number
Registration Deadline: September 15, 2023