ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಯುವ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಇಲಾಖೆ, ಯುವ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ, ಬಾಕಿ ಇರುವ ವಿಷಯಗಳ ವಿಲೇವಾರಿಗಾಗಿ ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 2.0 (ಎಸ್ಸಿಡಿಪಿಎಂ) ಮತ್ತು ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಅಭಿಯಾನ
14 SEP 2023 8:10PM by PIB Bengaluru
ಯುವ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯದ ಯುವ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಇಲಾಖೆ, 2021 ರಲ್ಲಿ ನಡೆದ ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನದ ಮಾದರಿಯಲ್ಲಿ 2022 ರ ನವೆಂಬರ್ ನಿಂದ 2023 ರ ಆಗಸ್ಟ್ ವರೆಗೆ ಸರ್ಕಾರಿ ಕಚೇರಿಗಳಲ್ಲಿ ಬಾಕಿ ಇರುವ ವಿಷಯಗಳ ವಿಲೇವಾರಿ ಮತ್ತು ಸ್ವಚ್ಛತೆಗಾಗಿ ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 2.0 ಅನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದೆ .
ಎಲ್ಲಾ ರೀತಿಯ ವಿಷಯಗಳ ಬಾಕಿಯನ್ನು ತೆರವುಗೊಳಿಸಲು ಎಲ್ಲಾ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಅಭಿಯಾನದ ಉದ್ದೇಶಗಳಿಗಾಗಿ, ನವೆಂಬರ್, 2022 ರಿಂದ ಆಗಸ್ಟ್, 2023 ರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ, ಈ ಯುವ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಇಲಾಖೆ 1000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಭೌತಿಕ ಫೈಲ್ಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಿದೆ ಮತ್ತು ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಇ-ಆಫೀಸ್ಗೆ ವಲಸೆ ಹೋಗಿದೆ. 97% ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಸಂಸದರ ಉಲ್ಲೇಖಗಳು ಮತ್ತು 95% ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕುಂದುಕೊರತೆಗಳು / ಪಿಜಿ ಮೇಲ್ಮನವಿಗಳನ್ನು ವಿಲೇವಾರಿ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಅಭಿಯಾನದ ಭಾಗವಾಗಿ, ಹಲವಾರು ತಾಣಗಳನ್ನು ಸ್ವಚ್ಛಗೊಳಿಸಲಾಯಿತು ಮತ್ತು ಸುಮಾರು 1000 ಚದರ ಅಡಿ ಜಾಗವನ್ನು ಉತ್ಪಾದಕ ಬಳಕೆಗಾಗಿ ಮುಕ್ತಗೊಳಿಸಲಾಯಿತು.
ಯುವ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಇಲಾಖೆ ಎಸ್ಸಿಡಿಸಿಎಂ 3.0 ನಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಎದುರು ನೋಡುತ್ತಿದೆ.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Department of Youth Affairs, Ministry of Youth Affairs & Sports Special Campaign 2.0 for Disposal of Pending matters (SCDPM) and Swachhta Drive
14 SEP 2023 8:10PM by PIB Delhi
Department of Youth Affairs, Ministry of Youth Affairs & Sports, has undertaken Special Campaigns 2.0 for disposal of pending matters and Swachhta in government offices during the period from November, 2022 to August, 2023, on the lines of Special Campaign held in the year 2021 .
All efforts have been made to clear the pendency of all types of matters. Towards the objectives of the Campaign, during the period from November, 2022 to August, 2023, this Department of Youth Affairs weeded out more than 1000 physical files and migrated to e-office to a large extent. More than 97% of MP References and 95 % Public Grievances/PG Appeals were disposed of. As a part of cleanliness drives, a number of sites were cleaned and around 1000 sq ft of space was freed up for productive use.
Department of Youth Affairs is looking forward to actively participate in SCDPM 3.0.