ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
సెమికాన్ ఇండియా 2023 విజయవంతం అయిన తర్వాత, వచ్చే సంవత్సరం సెప్టెంబర్ లో జరగనున్న సెమికాన్ ఇండియాను ప్రారంభించడానికి సహాయమంత్రి రాజీవ్ చంద్రశేఖర్ బుధవారం బెంగళూరు రానున్నారు.
12 SEP 2023 6:20PM by PIB Hyderabad
గుజరాత్‌లో ఈ ఏడాది ప్రారంభంలో జరిగిన సెమికాన్ ఇండియా 2023 విజయవంతమైన తరువాత తిరిగి సెప్టెంబర్ 2024లో
తిరిగి గ్లోబల్ సమ్మిట్ జరగనుంది. సెమికాన్ ఇండియా 2024 కోసం పూర్వరంగంగా నిర్వహించే కార్యక్రమం 13 సెప్టెంబర్ బుధవారం జరుగుతుంది. ఈ కార్యక్రమం బెంగళూరు అంతర్జాతీయ ప్రదర్శన కేంద్రంలో రెండు రోజులు జరుగుతుంది.
Electronica & Productionica భాగస్వామ్యంలో SEMI నిర్వహించే ఈ ప్రధాన కార్యక్రమాన్ని కేంద్ర నైపుణ్యాభివృద్ధి & వ్యవస్థాపకత మరియు ఎలక్ట్రానిక్స్ & ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ రాజీవ్ చంద్రశేఖర్ ప్రారంభిస్తారు.
పూర్వ రంగంగా జరిగే ఈ ప్రధాన కార్యక్రమం ఇతివృత్తం "భారతదేశం — ప్రపంచ ఎలక్ట్రానిక్స్ పరిశ్రమలో విశ్వసనీయ భాగస్వామి మరియు పెరుగుతున్న శక్తి.". సెమీకండక్టర్ పరిశ్రమలో భారతదేశం యొక్క ప్రముఖ శక్తిగా ఎదిగేందుకు
తోడ్పడటానికి పరిశ్రమకు చెందిన దిగ్గజాలు , పరిశోధకులు మరియు ప్రభుత్వ అధికారులను ఒక వేదికపైకి చేరుస్తుంది.
ఆ విధంగా ఇప్పుడు దేశంలో తప్పనిసరిగా హాజరు కావాల్సిన విశేష చిహ్నం వంటి కార్యక్రమంగా మారింది. అది
భారతదేశ ఎలక్ట్రానిక్స్ తయారీ రంగాన్ని పెంచడానికి స్థానిక మరియు అంతర్జాతీయ సంస్థలను ఏకం చేసింది.
ఈ ప్రత్యేక కార్యక్రమం సందర్బంగా గ్లోబల్ ఎలక్ట్రానిక్స్ మరియు సెమీకండక్టర్స్ ఎకోసిస్టమ్‌ను బలోపేతం చేయడంలో భారతదేశం యొక్క పురోగతిని MoS శ్రీ రాజీవ్ చంద్రశేఖర్ ఉద్ఘాటిస్తారు. పెరుగుతున్న భారతదేశం ఉరవడిని , ముఖ్యంగా జి20 అధ్యక్ష హోదాలో భారతావని ఇటీవలి చారిత్రాత్మక న్యూఢిల్లీ ప్రకటన నేపథ్యంలో ఎలా అభివృద్ధి చెందుతోందో ఆయన నొక్కిచెప్తారు. .
ప్రపంచ దేశాల అభివృద్ధిలో భారతదేశం ప్రపంచానికి నమ్మకమైన భాగస్వామిగా ఎలా మారుతున్నదో శ్రీ రాజీవ్ చంద్రశేఖర్ గతంలో ఉద్ఘాటించారు. మైక్రాన్, AMD, లామ్ రీసెర్చ్ మరియు అప్లైడ్ మెటీరియల్స్ వంటి ప్రముఖ కంపెనీలు ఇప్పటికే భారతదేశంలో పెట్టుబడులు పెడుతున్నాయి, ఉత్పాదక పర్యావరణ వ్యవస్థ వృద్ధికి దోహదపడుతున్నాయి, ఉద్యోగ అవకాశాలను సృష్టించాయి మరియు 5 ట్రిలియన్ డాలర్ల ఆర్థిక వ్యవస్థను సాధించాలనే భారతదేశ లక్ష్యానికి అనుగుణంగా కలసి నడుస్తున్నాయి. .
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో పరిశ్రమకు చెందిన భాగస్వామ్యపక్షాలు మరియు సంఘాల సహకారంతో ఇండియా సెమీకండక్టర్ మిషన్ ఆధ్వర్యంలో సెమికాన్ఇండియా 2023ని నిర్వహించారు.
భారతదేశ సెమీకండక్టర్ మిషన్ దార్శనికతకు అనుగుణంగా, సెమీకండక్టర్ డిజైన్, తయారీ మరియు సాంకేతిక అభివృద్ధికి ప్రపంచ కేంద్రంగా (గ్లోబల్ హబ్)గా భారతదేశాన్ని అభివృద్ధి చేయడం లక్ష్యం. ఈ కార్యక్రమంలో అంకుర సంస్థలు , వ్యవస్థాపకులు, వినూత్న కల్పనల ఆవిష్కర్తలు, విద్యావేత్తలు, పరిశోధకులు మరియు ప్రభుత్వ అధికారులు ప్రాతినిధ్యం వహిస్తారు.

Ministry of Electronics & IT
After success of Semicon India 2023, MoS Rajeev Chandrasekhar will be in Bengaluru tomorrow to flag off Semicon India, to be held in September 2024
12 SEP 2023 6:20PM by PIB Delhi
After the grand success of Semicon India 2023, held earlier this year in Gujarat, the global summit is set to return in September 2024. The curtain raiser event for SemiconIndia 2024 will be held on September 13, 2023 and will span two days at the Bengaluru International Exhibition Centre.
Union Minister of State for Skill Development & Entrepreneurship and Electronics & IT Shri Rajeev Chandrasekhar will launch this flagship event, organized by SEMI, in partnership with Electronica & Productionica.
The curtain raiser event's main theme is "India — a trusted partner and a rising force in the global electronics industry." It will bring together industry leaders, researchers and government officials to support India's growth as a prominent player in the semiconductor industry. SemiconIndia has become a must-attend landmark event in the country, uniting both local and international organizations to boost India's electronics manufacturing sector.
During the upcoming event, MoS Shri Rajeev Chandrasekhar will emphasize India's progress in bolstering a global electronics and semiconductors ecosystem. He will highlight how India is experiencing a growing momentum, particularly following the recent historic New Delhi declaration under India’s G20 Presidency.
Shri Rajeev Chandrasekhar had earlier emphasized how India is becoming a trusted partner to the world. Prominent companies like Micron, AMD, Lam Research and Applied Materials are already investing in India, contributing to the growth of the manufacturing ecosystem, creating job opportunities, and aligning with India's goal of achieving a 5 trillion-dollar economy.
SemiconIndia 2023 was organized by the India Semiconductor Mission in collaboration with industry partners and associations under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi.
The goal is to establish India as a global hub for semiconductor design, manufacturing and technology development, in line with the vision of India Semiconductor Mission. The event drew significant participation from startups, entrepreneurs, innovators, academics, researchers and government officials, all committed to advancing India's vision.