நிதி அமைச்சகம்
இந்தியா-இங்கிலாந்து இடையே 12-வது பொருளாதார மற்றும் நிதி உரையாடல் (ஈ.எஃப்.டி) புதுதில்லியில் நடைபெற்றது
11 SEP 2023 8:24PM by PIB Chennai
இந்தியா-இங்கிலாந்து இடையேயான 12-வது சுற்று பொருளாதார மற்றும் நிதி பேச்சுவார்த்தை தில்லியில் இன்று நடைபெற்றது. மத்திய நிதி அமைச்சர் திருமதி நிர்மலா சீதாராமன் தலைமையில் இந்திய தூதுக்குழுவும், பிரிட்டன் கருவூலத் தலைவர் ஜெரமி ஹன்ட் எம்.பி தலைமையிலான பிரிட்டன் தூதுக்குழுவும் இதில் கலந்து கொண்டது.
இந்தியாவும் இங்கிலாந்தும் நிதிச் சேவைகளில் தங்கள் ஒத்துழைப்பை ஆழப்படுத்துவதற்கான உறுதிப்பாட்டை மீண்டும் வலியுறுத்தின. நிதி உள்ளடக்கம் மற்றும் நிலையான வளர்ச்சியை நோக்கிய பரஸ்பர விருப்பங்களை ஆதரிக்கின்றன. கிஃப்ட் ஐ.எஃப்.எஸ்.சி.யில் நிதி சேவைகள் மற்றும் முதலீட்டை ஊக்குவிப்பதற்காக இந்தியா மேற்கொண்டு வரும் நடவடிக்கைகள் மற்றும் அதை ஆதரிப்பதற்கான இங்கிலாந்தின் உறுதிப்பாடு ஆகியவற்றின் அடிப்படையில் நம்பிக்கை இருந்தது.
உள்கட்டமைப்பு மேம்பாட்டு முன்னுரிமைகள், வலுவான ஃபின்டெக் கூட்டாண்மை மற்றும் நீண்டகால வளர்ச்சி இலக்குகளை நோக்கி நிலையான நிதி ஆகியவற்றை மேம்படுத்துவதற்காக இந்தியாவுக்கும் இங்கிலாந்துக்கும் இடையிலான அறிவுப் பரிமாற்றம், ஒத்துழைப்பு மற்றும் ஆதரவை மேம்படுத்துவது குறித்தும் இந்த உரையாடலில் கவனம் செலுத்தப்பட்டது.
உலகப் பொருளாதாரம் மற்றும் பலதரப்பு விவகாரங்களில் பரஸ்பர ஒத்துழைப்பை மேம்படுத்துவது குறித்தும் இரு தரப்பினரும் விவாதித்தனர். இந்தியாவின் தேசிய உள்கட்டமைப்பு திட்டத்துக்கு ஆதரவாக நிபுணத்துவம் மற்றும் முதலீட்டை பயன்படுத்துவதற்கான கூட்டு முயற்சியான இந்தியா-இங்கிலாந்து உள்கட்டமைப்பு நிதி இணைப்பை இரு நாடுகளும் அறிவித்தன.
மத்திய நிதி அமைச்சரும், பிரிட்டன் நிதியமைச்சரும் கூட்டாக வெளியிட்ட கூட்டறிக்கையை ஏற்றுக்கொண்டதன் மூலம் பேச்சுவார்த்தை நிறைவு பெற்றது.
இந்தக் கூட்டத்தில் நிதி அமைச்சகம், வெளியுறவு அமைச்சகம், இந்திய ரிசர்வ் வங்கி, இந்தியப் பங்குகள் மற்றும் பரிவர்த்தனை வாரியம் மற்றும் சர்வதேச நிதிச் சேவைகள் மைய ஆணையம் ஆகியவற்றின் பிரதிநிதிகளும் கலந்து கொண்டனர். இங்கிலாந்து கருவூலம், பாங்க் ஆப் இங்கிலாந்து மற்றும் நிதி நடத்தை ஆணையத்தின் பிரதிநிதிகளும் பங்கேற்றனர்.
பேச்சுவார்த்தையின் போது, திரு உதய் கோடக் மற்றும் திரு பில் வின்டர்ஸ் ஆகியோர் இணைந்து நடத்திய இந்தியா-இங்கிலாந்து நிதி கூட்டாண்மை (ஐ.யூ.கே.எஃப்.பி) கூட்டத்திலும் அமைச்சர்கள் பங்கேற்றனர். இந்தியா மற்றும் இங்கிலாந்தைச் சேர்ந்த முக்கிய வர்த்தகத் தலைவர்கள் மற்றும் இரு நாடுகளைச் சேர்ந்த நிதி ஒழுங்குமுறை அமைப்புகளின் பிரதிநிதிகளும் பங்கேற்றனர். ஐ.யு.கே.எஃப்.பி கூட்டத்தில் கொள்கை ஆவணங்கள் மற்றும் இரு நாடுகளுக்கும் இடையிலான ஆழமான நிதி பரிமாற்றம் மற்றும் ஒத்துழைப்புக்கான யோசனைகள் குறித்து விவாதிக்கப்பட்டது.

Ministry of Finance
India-UK hold 12th Economic and Financial Dialogue (EFD) in New Delhi
12th EFD concludes with adoption of the Joint Statement by Union Finance Minister of India and Chancellor of Exchequer of United Kingdom
Both countries announce the India-UK Infrastructure Finance Bridge - a collaborative initiative to leverage expertise and investment in support of India’s National Infrastructure Pipeline
India and U.K. optimistic to promote financial services and investment activities in GIFT IFSC
On the sidelines of 12th EFD, Ministers also participate in India-UK Financial Partnership (IUKFP) meeting
11 SEP 2023 8:24PM by PIB Delhi
The 12th Round of Ministerial India-UK Economic and Financial Dialogue was held today in New Delhi. The Indian delegation was led by Smt. Nirmala Sitharaman, Union Minister for Finance and Corporate Affairs, and the U.K. delegation was led by Rt. Hon. Mr. Jeremy Hunt, MP, Chancellor of the Exchequer, U.K.
India and UK reiterated the commitment to deepen their collaboration on Financial Services, building on each other’s strengths and supporting mutual aspirations towards financial inclusion and sustainable development. There was optimism in terms of the activities being done by India to promote financial services and investment in GIFT IFSC and UK’s commitment to support the same.
The focus of the dialogue was also towards enhancement of the knowledge exchange, cooperation and support between India and UK to further the infrastructure development priorities, robust FinTech partnership and Sustainable Finance towards long-term growth objectives.
Both sides also deliberated on enhancing mutual cooperation on macroeconomic and multilateral issues. The two countries announced the India-UK Infrastructure Finance Bridge, a collaborative initiative to leverage expertise and investment in support of India’s National Infrastructure Pipeline.
The Dialogue concluded with the adoption of the Joint Statement by Union Finance Minister of India and Chancellor of Exchequer of United Kingdom.
The meeting was also attended by the representatives from Ministry of Finance, Ministry of External Affairs, Reserve Bank of India, Securities and Exchange Board of India and International Financial Services Centres Authority. with representatives from UK Treasury, Bank of England and the Financial Conduct Authority.
At the sidelines of the Dialogue, the Ministers also participated in the India-UK Financial Partnership (IUKFP) meeting co-chaired by Mr. Uday Kotak and Mr. Bill Winters. The participants included key business leaders from India and UK as well as the representatives from financial regulators from both countries. The IUKFP meeting, inter alia, held discussions on policy papers as well as ideas for deeper financial exchange and collaboration between the two countries.
Annexure:
1. Joint Statement of 12th India-UK Economic and Financial Dialogue
2. Joint Statement of India-UK Infrastructure Financing Bridge