శాస్త్ర విజ్ఞాన- సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0 - బయోటెక్నాలజీ విభాగం
11 SEP 2023 4:37PM by PIB Hyderabad
ఎస్‌సీడీపీఎం 2.0 ప్రచారంలో భాగంగా, 2022 డిసెంబరు - 2023 జులై మధ్య కాలంలో, ఎంపీ సూచనలు (65%), పార్లమెంటరీ హామీలు (85%), పీఎంవో సూచనలు (90%), ఐఎంసీ సూచనలు (100%), ప్రజా ఫిర్యాదులు (88%) సహా
వివిధ అంశాల్లో పెండింగ్‌ను బయోటెక్నాలజీ విభాగం తగ్గించగలిగింది.
ఈ కాలంలో విభాగం ఉత్తమ పద్ధతులను, ముఖ్యంగా ఈ కింది వాటిలో కూడా అవలంబించింది:-
1. 'బయోలాజికల్ రీసెర్చ్ రెగ్యులేటరీ అప్రూవల్ పోర్టల్' (బయోఆర్‌ఆర్‌ఎపీ) ప్రారంభం- శాస్త్రీయ మంత్రిత్వ శాఖలు/విభాగాలకు సంబంధించిన అన్ని రకాల జీవ పరిశోధనల నియంత్రణల ఆమోదం కోసం ఏక గవాక్ష వేదిక.
2. నిర్ణయాలు తీసుకోవడంలో జాప్యం లేకుండా చూడటం.
3. ఈ-ఆఫీస్ వెర్షన్ 7.0కి మారడం.
4. 100% ఈ-రసీదులు, ఈ-దస్త్రాలు అమలయ్యేలా నిర్ధరించడం.
పనుల్లో జాప్యాన్ని తగ్గించడానికి, తన కార్యాలయంలో, తన ఆధ్వర్యంలో పని చేసే అన్ని స్వయంప్రతిపత్త సంస్థలు, పీఎస్‌యూల్లో స్వచ్ఛత ఉండేలా చూడడానికి బయోటెక్నాలజీ విభాగం కట్టుబడి ఉంది. రాబోయే ఎస్‌సీడీపీఎం 3.0లో సంపూర్ణంగా, చురుకైన భాగస్వామ్యం ఉండేలా చూడడానికి 5 సెప్టెంబర్ 2023న విభాగం అధికారులు, తన అన్ని స్వయంప్రతిపత్త సంస్థలు, యూఎస్‌యూలతో సమావేశం కూడా నిర్వహించింది.

Ministry of Science & Technology
Special Campaign 3.0 – Department of Biotechnology
11 SEP 2023 4:37PM by PIB Delhi
Carrying forward the momentum of SCDPM 2.0, the Deptt. of Biotechnology during the period of Dec., 2022 - July, 2023 was able to minimize pendency of various matters including MP references (65%), Parliamentary Assurances (85%), PMO references (90%), IMC references (100%), public grievances (88%).
The Department has also adopted best practices during the period particularly with regard to the following:-
1. Launch of Biological Research Regulatory Approval Portal (BioRRAP)- a single window platform for all Biological research regulatory approval across scientific Ministries/Deptts.
2. Ensuring delayering with regard to decision making in the Deptt.
3. Migration to e-office version 7.0
4. Endeavour to ensure 100% e-receipts and e-files in the Department.
The Deptt. is committed to minimizing pendency and ensure Swachhata in its premises and all its autonomous bodies and PSUs. In order to ensure full and active participation of all concerned in the forthcoming SCDPM 3.0 the Deptt. also organized the 1st sensitization meeting with officers of the Deptt. and all its Autonomous Bodies and PSUs on 5th September, 2023.