ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಡಿಡಿ ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ ಈಗ ಡಿಡಿ ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ ಎಚ್ ಡಿ ಆಗಿದೆ
06 SEP 2023 2:24PM by PIB Bengaluru
ಡಿಡಿ ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ ಈಗ ಡಿಡಿ ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ ಎಚ್ ಡಿ ಆಗಿದೆ. ದೇಶದ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಪ್ರಸಾರಕ ಪ್ರಸಾರ ಭಾರತಿ ಡಿಡಿ ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ ಎಚ್ ಡಿ ಚಾನೆಲ್ನೊಂದಿಗೆ ತನ್ನ ಗುಚ್ಛದಲ್ಲಿ ಮತ್ತೊಂದು ಹೈ-ಡೆಫಿನಿಷನ್ ಚಾನೆಲ್ ಅನ್ನು ಸೇರಿಸಿದೆ. ಡಿಡಿ ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ ಎಚ್ ಡಿ ಪ್ರಸ್ತುತ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಏಷ್ಯಾ ಕಪ್ ಕ್ರಿಕೆಟ್ ಪಂದ್ಯಗಳ ಪ್ರಸಾರದೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತಿದೆ. ಇದು ದೇಶಾದ್ಯಂತದ ಕ್ರೀಡಾ ಪ್ರೇಮಿಗಳ ದೀರ್ಘಕಾಲದ ಬೇಡಿಕೆಯನ್ನು ಪೂರೈಸುವುದಲ್ಲದೆ, ಬದಲಾಗುತ್ತಿರುವ ಸಮಯಕ್ಕೆ ಇಡೀ ಡಿಡಿ ನೆಟ್ವರ್ಕ್ ಅನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತವಾಗಿಸಲು ಮತ್ತೊಂದು ನಿರ್ಣಾಯಕ ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿದೆ.
ಡಿಡಿ ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ ಎಚ್ ಡಿ ಈಗ ಕ್ರೀಡಾ ಪ್ರೇಮಿಗಳ ಆದ್ಯತೆಯ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಲಿದೆ. ಅವರು ಹೈ-ಡೆಫಿನಿಷನ್ ಪ್ರಸರಣದಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟಗಳ ಪ್ರಸಾರವನ್ನು ನೋಡಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ. ಮುಂಬರುವ ತಿಂಗಳುಗಳಲ್ಲಿ ಡಿಡಿ ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ ಹೆಚ್ಚು ಸ್ಥಿರವಾದ ಮತ್ತು ದೃಢವಾದ ಪ್ರಚಾರ ಯೋಜನೆಯೊಂದಿಗೆ ಹೆಚ್ಚು ತಾಜಾ ವಿಷಯಗಳೊಂದಿಗೆ ಬರಲು ಉದ್ದೇಶಿಸಿದೆ.
ಇತ್ತೀಚಿನ ತಿಂಗಳುಗಳಲ್ಲಿ ಡಿಡಿ ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ ವಿಷಯದ ಪ್ರಸ್ತುತಿಯ ವಿಷಯದಲ್ಲಿ ಹಲವಾರು ನವೀನ ಮತ್ತು ಹೊಸ ವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ. ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಮುಕ್ತಾಯಗೊಂಡ ಭಾರತ ಮತ್ತು ವೆಸ್ಟ್ ಇಂಡೀಸ್ ನಡುವಿನ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ರಿಕೆಟ್ ಸರಣಿಯಲ್ಲಿ, ದೂರದರ್ಶನ ನೆಟ್ವರ್ಕ್ ಹಿಂದಿ ಮತ್ತು ಇಂಗ್ಲಿಷ್ನಲ್ಲಿ ವೀಕ್ಷಕವಿವರಣೆಯ ಹೊರತಾಗಿ ತಮಿಳು, ಕನ್ನಡ, ಬಾಂಗ್ಲಾ, ತೆಲುಗು ಮತ್ತು ಭೋಜ್ಪುರಿ ಭಾಷೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಷಾ ಫೀಡ್ ಅನ್ನು ನೀಡಿತು. ಚಾನೆಲ್ನಲ್ಲಿ ಹೊಸ ವಿಷಯವನ್ನು ತರಲು ಚಾನೆಲ್ ಎನ್ಬಿಎ, ಪಿಜಿಟಿಎ ಮುಂತಾದ ಪ್ರಮುಖ ಕ್ರೀಡಾ ಆಟಗಾರರೊಂದಿಗೆ ಒಪ್ಪಂದ ಮಾಡಿಕೊಂಡಿದೆ.
ಮುಂಬರುವ ತಿಂಗಳುಗಳಲ್ಲಿ ಅನೇಕ ವಿಷಯ ಸಿನರ್ಜಿ ಒಪ್ಪಂದಗಳು ಸಾಲುಗಟ್ಟಿ ನಿಂತಿವೆ, ಇದು ಡಿಡಿ ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ ಅನ್ನು ಕ್ರೀಡಾ ಪ್ರಕಾರದ ಪ್ರಮುಖ ಚಾನೆಲ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿಸುತ್ತದೆ.
ಡಿಡಿ ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ ಅನ್ನು ಮಾರ್ಚ್ 18, 1998 ರಂದು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಯಿತು. ಆರಂಭದಲ್ಲಿ ಇದು ದಿನಕ್ಕೆ 6 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ಕ್ರೀಡಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡಿತು, ಇದನ್ನು 1999 ರಲ್ಲಿ 12 ಗಂಟೆಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಯಿತು. ಜೂನ್ 1, 2000 ರಿಂದ, ಡಿಡಿ ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ ದಿನದ 24 ಗಂಟೆಯೂ ಉಪಗ್ರಹ ಚಾನೆಲ್ ಆಗಿ ಮಾರ್ಪಟ್ಟಿತು. ಈಗ ಡಿಡಿ ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ ಎಚ್ಡಿಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುವ ನಿರ್ಧಾರದೊಂದಿಗೆ, ಚಾನೆಲ್ ಪ್ರಮುಖ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟಗಳು ಮತ್ತು ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಗೇಮ್ಸ್, ಚಳಿಗಾಲದ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟಗಳು ಮತ್ತು ದಿವ್ಯಾಂಗರ ಆಟಗಳಂತಹ ತಳಮಟ್ಟದ ಪರಿವರ್ತನಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಿಗೆ ಒನ್ ಸ್ಟಾಪ್ ತಾಣವಾಗಲಿದೆ.
ಡಿಡಿ ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ ಪ್ರಸ್ತುತ 079 ಡಿಡಿ ಫ್ರೀ ಡಿಶ್ ನಲ್ಲಿ ಚಾನೆಲ್ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ ಮತ್ತು ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ ಇತರ ಪ್ಲಾಟ್ ಫಾರ್ಮ್ ಗಳಲ್ಲಿಯೂ ಲಭ್ಯವಿರುತ್ತದೆ.

Ministry of Information & Broadcasting
DD SPORTS is DD SPORTS HD now
06 SEP 2023 2:24PM by PIB Delhi
DD Sports is DD Sports HD now. Prasar Bharati, the public broadcaster of the country has added one more High-Definition Channel in its bouquet with DD Sports HD Channel. DD Sports HD is starting with the telecast of ongoing Asia Cup cricket matches. This not only fulfils a long-standing demand of sports lovers across the country, but is another decisive step forward to make the entire DD Network relevant to the changing times.
DD Sports HD will now become the preferred choice of the sports lovers. They will be able to see the telecast of the major international sporting events in High-Definition transmission. In the coming months DD Sports intends to come up with more fresh content with a more consistent and robust publicity plan.
In recent months DD Sports has launched several innovative and fresh approaches in terms of the presentation of the content. In the recently concluded India Vs West Indies international cricket series, Doordarshan Network came up with the language feed in Tamil, Kannada, Bangla, Telugu and Bhojpuri apart from the commentary in Hindi and English. The channel has also tied up with leading sports players like NBA, PGTA amongst others to bring in fresh content in the channel.
In the coming months many content synergy tie ups are lined up which will position DD Sports as one of the leading channels in the sports genre.
DD Sports was launched on 18 March, 1998. In the beginning it broadcast sports program for 6 hours a day which was increased to 12 hours in 1999. From 1st June, 2000, DD Sports became a round the clock satellite channel. With the decision to launch DD Sports HD now, the channel will become a one stop destination for major international sporting events and grass-root transformative event like Khelo India Games, winter games and games for divyang amongst others.
DD Sports is currently available on Channel Number on 079 DD Free Dish and will soon be available on others platforms also.