राष्ट्रपती कार्यालय
भारतीय कॉर्पोरेट विधि सेवेतील परिविक्षाधीन अधिकाऱ्यांनी राष्ट्रपतींची घेतली भेट
04 SEP 2023 7:08PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 4 सप्‍टेंबर 2023
भारतीय कॉर्पोरेट विधि सेवेतील (2021 आणि 2022 तुकडी)च्या परिविक्षाधीन अधिकाऱ्यांनी आज (4, सप्टेंबर 2023) राष्ट्रपती भवनात राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांची भेट घेतली. भारतीय कॉर्पोरेट विधि सेवेतील अधिकाऱ्यांना संबोधित करताना राष्ट्रपती म्हणाल्या की ते कॉर्पोरेट जगताचे नियामक म्हणून काम करतात. भारतातील व्यवसाय आणि उद्योगाच्या वाढीसाठी आणि विकासासाठी देखील ते मदत करतात असे त्यांनी सांगितले. त्यांचे काम अत्यंत महत्त्वाचे आहे कारण त्यांना उद्योग आणि उद्योजकतेच्या विकासाला प्रोत्साहन आणि चालना देताना उत्तम कॉर्पोरेट प्रशासन सुनिश्चित करायचे आहे असे राष्ट्रपतींनी अधोरेखित केले. त्यांच्या कृतींचा देशाच्या औद्योगिक आणि प्रशासकीय व्यवस्थेवर लक्षणीय प्रभाव पडेल, असे राष्ट्रपतींनी सांगितले.
राष्ट्रपती म्हणाल्या की, चांगले कॉर्पोरेट प्रशासन आज अतिशय प्रासंगिक आणि महत्त्वाचे आहे आणि कंपन्यांचे व्यवस्थापन भागधारक आणि इतर संबंधितांच्या हितासाठी केले जाईल हे सुनिश्चित करणे कॉर्पोरेट विधि सेवा अधिकाऱ्यांचे कर्तव्य असेल. कॉर्पोरेट संस्था नैतिक संस्कृतीचे पालन आणि भागधारकांच्या अधिकारांचा आदर करतील, हे कार्यक्षम प्रशासन मॉडेलद्वारे त्यांनी सुनिश्चित केले पाहिजे असे त्यांनी सांगितले. देशाचा दीर्घकालीन शाश्वत विकास तसेच सर्वसमावेशक विकासासाठी प्रभावी कॉर्पोरेट प्रशासन देखील आवश्यक असल्याचे त्यांनी नमूद केले.
राष्ट्रपती म्हणाल्या की तरुण आणि हुशार नागरी सेवकांनी देशातील नागरिकांप्रति जबाबदारीच्या भावनेने काम केले पाहिजे. त्यांनी देश आणि तेथील लोकांप्रति सेवेची भावना देखील अंगिकारली पाहिजे असे त्या म्हणाल्या. देशवासीयांच्या हिताप्रति त्यांची अतूट बांधिलकी असली पाहिजे, हे त्यांनी ध्यानात ठेवावे असे आवाहन त्यांनी केले. त्यांनी पारदर्शकता, निष्पक्षता आणि उत्तरदायित्व या तत्त्वांचे पालन केले पाहिजे असे त्या म्हणाल्या .
राष्ट्रपतींचे भाषण पाहण्यासाठी कृपया येथे क्लिक करा

President's Secretariat
Probationers of Indian Corporate Law Service call on the President
04 SEP 2023 5:42PM by PIB Delhi
The probationers of Indian Corporate Law Service (2021 and 2022 Batch) called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (September 4, 2023).
Addressing the Indian Corporate Law Service officers, the President said that they act as regulators of the corporate world. She added that they are also facilitators for the growth and development of business and industry in India. She highlighted that their job is extremely important as they have to ensure good corporate governance while encouraging and promoting the development of industry and entrepreneurship. She said that their actions would have a significant impact on the industrial and governance ecosystem of the country.
The President said that good corporate governance is of great relevance and significance today and it would be duty of Corporate Law Service officers to ensure that companies are managed in the best interests of shareholders and other stakeholders. She added that through efficient governance models, they must ensure that the corporate entities follow an ethical culture and respect the rights of stakeholders. She further said that effective corporate governance is also necessary for long-term sustainable growth and inclusive development of the country.
The President said that young and bright civil servants must work with a sense of responsibility towards the citizens of the country. She added that they must also imbibe a spirit of service towards the nation and its people. She urged them to remember that their commitment to the well-being of the fellow citizens should be unwavering. She said that they should uphold the principles of transparency, fairness, and accountability.
Please click here to see the President's Speech