ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਸੋਲਰ ਮਿਸ਼ਨ, ਆਦਿਤਯ-ਐੱਲ 1 ਦੀ ਸਫ਼ਲ ਲਾਂਚਿੰਗ ਦੇ ਲਈ ਇਸਰੋ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
ਸਾਡੇ ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ ਨੇ ਵਾਰ-ਵਾਰ ਆਪਣੀ ਤਾਕਤ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਸਾਬਿਤ ਕੀਤੀ ਹੈ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਸੋਲਰ ਮਿਸ਼ਨ, ਆਦਿਤਯ-ਐੱਲ 1 ਦੀ ਸਫ਼ਲ ਲਾਂਚਿੰਗ ‘ਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਮਾਣ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਹੈ, ਇਸ ਵਿਲੱਖਣ ਉਪਲਬਧੀ ਦੇ ਲਈ ਇਸਰੋ ਟੀਮ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ
ਇਹ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੇ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਕਾਲ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸਪੇਸ ਸੈਕਟਰ ਵਿੱਚ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਕਦਮ ਹੈ
02 SEP 2023 2:04PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਸੋਲਰ ਮਿਸ਼ਨ, ਆਦਿਤਯ-ਐੱਲ 1 ਦੀ ਸਫ਼ਲ ਲਾਂਚਿੰਗ ਦੇ ਲਈ ਇਸਰੋ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ। ਐਕਸ (‘X’) ‘ਤੇ ਆਪਣੇ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਡੇ ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ ਨੇ ਵਾਰ-ਵਾਰ ਆਪਣੀ ਤਾਕਤ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਸਾਬਿਤ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਸੋਲਰ ਮਿਸ਼ਨ, ਆਦਿਤਯ-ਐੱਲ 1 ਦੀ ਸਫ਼ਲ ਲਾਂਚਿੰਗ ‘ਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਮਾਣ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿਲੱਖਣ ਉਪਲਬਧੀ ਲਈ ਇਸਰੋ ਟੀਮ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ।
ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੇ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਕਾਲ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸਪੇਸ ਸੈਕਟਰ ਵਿੱਚ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਕਦਮ ਹੈ।

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah congratulates ISRO for successful launch of India's first solar mission, Aditya L1
Time and again our scientists have proved their might and brilliance
The nation is proud and delighted over the successful launch of Aditya L1, India's first solar mission, Kudos to the team ISRO for this unparalleled accomplishment.
It is a giant stride towards fulfilling Prime Minister Shri Narendra Modi ji's vision of an Atmanirbhar Bharat in the space sector, during the Amrit Kaal
02 SEP 2023 2:04PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has congratulated ISRO for successful launch of India's first solar mission, Aditya L1. In his post on ‘X’ Shri Amit Shah said time and again our scientists have proved their might and brilliance. The nation is proud and delighted over the successful launch of Aditya L1, India's first solar mission. Kudos to the team ISRO for this unparalleled accomplishment.
Home Minister said that it is a giant stride towards fulfilling Prime Minister Shri Narendra Modi ji's vision of an Atmanirbhar Bharat in the space sector, during the Amrit Kaal.