ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ
పి 17 ఎ ప్రాజెక్టు కింద, ఏడవ యుద్ధ నౌకకు స్టీలు సరఫరాచేసిన స్టీల్ అథారిటి ఆఫ్ ఇండియా (ఎస్.ఎ.ఐ.ఎల్).
ఇది రక్షణ రంగాన్ని దేశీయం చేసే చర్యలను బలోపేతం చేస్తుంది.
31 AUG 2023 6:42PM by PIB Hyderabad
స్టీల్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్ (ఎస్.ఎ.ఐ.ఎల్) , భారతదేశపు అతిపెద్ద స్టీలు ఉత్పత్తిదారు. ఇది భారతీయ నావికాదళం , దేశీయంగా
పి 17 ఎ ప్రాజెక్టుకింద నిర్మించనున్న ఏడవ తేలికపాటి యుద్ధనౌక నిర్మాణానికి అవసరమైన మొత్తం స్పెషల్ స్టీల్ ప్లేట్లను అందించి తద్వారా భారత రక్షణ రంగ సామర్థ్యాన్ని బలోపేతం చేయడంపై దృష్టిపెడుతోంది. ఇది రక్షణ రంగంలో ఆత్మనిర్భరత దిశగా పడిన ముందడుగుగా చెప్పుకోవచ్చు.
కొత్త ప్రాజెక్టులో స్టీల్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా –సెయిల్ ,అన్ని యుద్ధనౌకలకు అవసరమైన ప్రత్యేక స్టీల్ ప్లేట్ లు సుమారు 28 ,000 టన్నుల మేరకు సరఫరా చేయనుంది. సెయిల్ సరఫరా చేసే ప్రత్యేక స్టీలు ప్లేట్లు అత్యంత బలమైనవి, శక్తికలిగినవిగా, తుప్పును నిరోధించేవిగా ఉంటాయి. ఇవి నౌకా దళానికి ఎంతో ఉపకరిస్తాయి. ఆరో తేలికపాటి యుద్ధనౌక వింధ్యగిరి తయారీకి కూడా ఇంతే మొత్తంలో ప్రత్యేక స్టీలును సెయిల్ సరఫరా చేసింది. దీనిని రాష్ట్రపతి ద్రౌపది ముర్ము ఇటీవలే ప్రారంభించారు. మెస్సర్స్ మజగాన్ డాక్ లిమిటెడ్ నిర్మించినఏడవ తేలికపాటి యుద్ధ నౌక, నాలుగో యుద్ధనౌకను సెప్టెంబర్ 1, 2023న ఉపరాష్ట్రపతి జగదీప్ ధన్ ఖడ్ ప్రారంభించనున్నారు. ఈ కార్యక్రమం దేశ సముద్ర రవాణా భద్రతా వ్యవస్థలో కీలక మైలు రాయిగా నిలవనుంది.
పి 17 ఎ ప్రాజెక్టు:
పి 17 ఎ ప్రాజెక్టు, భారత నౌకాదళం కోసం ఏడు అత్యధునాతన తేలికపాటి నౌకలను భారతీయ నౌకాదళం కోసం నిర్మించనుంది. ఇందులో నాలుగు నౌకలను మెస్సర్స్ మజగాన్ డాక్ లిమిటెడ్, మూడు నౌకలను మెస్సర్స్ జి.ఆర్.ఎస్.ఇ నిర్మిస్తున్నాయి.
భారత నావికాదళానికి గట్టి మద్దతు నివ్వడంలో సెయిల్ సంస్థకు గొప్ప చరిత్ర ఉంది. ఇది అత్యధునాతన ఉత్పత్తులను సేవలను రక్షణ రంగానికి అందిస్తోంది.
ఈ కంపెనీ పి 17 ఎ ప్రాజెక్టుకు స్టీలును సరఫరా చేయడమే కాక , ఇతర రక్షణ రంగ ప్రాజెక్టులైన ఐఎన్ ఎస్ విక్రాంత్, ఐఎన్ ఎస్ ఉదయగిరి వంటి యుద్ధ నౌకలు, ఐఎన్ ఎస్ సూరత్, పదాతిదళతుపాకి ధనుష్ తయారీకి స్టీలు సరఫరా చేయడంలో కీలక పాత్ర పోషిస్తోంది.

Ministry of Steel
SAIL supplies steel for the seventh frigate under the P17 A Project, strengthening India’s defence indigenization efforts
31 AUG 2023 6:42PM by PIB Delhi
Steel Authority of India Limited (SAIL), one of India’s largest steel producers, has once again demonstrated its strong focus on enhancing India’s defence capabilities by supplying the entire quantity of special steel plates required for the construction of the seventh frigate ship under the indigenous P17 A Project for the Indian Navy.
A step towards Aatmanirbharta in Defence
SAIL has emerged as a crucial partner in this new project, providing about 28,000 tonnes of special steel plates for all the vessels. The special steel plates supplied by SAIL have high strength, toughness and corrosion resistance, making them ideal for naval applications. The company also provided an equal quantity of special steel for construction of the sixth frigate, named “Vindhyagiri”, recently launched by Smt. Draupadi Murmu, Hon’ble President of India.
The seventh frigate and the fourth warship built by M/s Mazagon Dock Ltd, is set to be launched on 1st September, 2023 by Shri Jagdeep Dhankar, Hon’ble Vice President of India. This event will mark a significant milestone for the nation’s maritime security.
P17 A Project
The P17 A Project aims to build a total of seven state-of-the-art frigates for the Indian Navy, with four ships being constructed by M/s Mazagon Dock Ltd and three ships by M/s GRSE.
SAIL has a rich history of supporting India’s defence sector with its high-end products and services. The company has not only supplied steel for the P17 A Project but has also played an integral role in providing steel for various other defence projects, including the aircraft carrier INS Vikrant, warships such as INS Udaygiri and INS Surat and for the artillery gun Dhanush among others.