రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఢాకాలో భారత్ , బంగ్లాదేశ్ మధ్య రక్షణ అంశాలపై ఐదవ వార్షిక పరస్పర సంభాషణ జరిగింది.
28 AUG 2023 4:49PM by PIB Hyderabad
ఢాకాలో సోమవారం భారత్ , బంగ్లాదేశ్ మధ్య రక్షణ అంశాలపై ఐదవ వార్షిక సంభాషణ జరిగింది. భారత్ నుంచి ఆగస్టు 27-28 తేదీలలో రెండు రోజుల బంగ్లా దేశ్ పర్యటనకు వెళ్లిన రక్షణ శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ గిరిధర్ అరమనే, బంగ్లాదేశ్ తరపున ఆ దేశ సాయుధ దళాల విభాగం ప్రధాన సిబ్బంది అధికారి లెఫ్టినెంట్ జనరల్ వాకర్ ఉర్ జమాన్ సమావేశానికి సహాధ్యక్షత వహించారు.
రక్షణ అంశాలపై రెండు దేశాల మధ్య వార్షిక సంభాషణ జరపడం ఉన్నతస్థాయి సంస్థాగత భారత్, బంగ్లా మధ్య అన్యోన్య చర్చలకు వీలుకల్పించే యంత్రాంగం. రెండు దేశాల సాయుధ దళాల మధ్య సంబంధాల భవిష్యత్తును నిర్ణయించుకోవడానికి ఈ సంభాషణ ప్రాముఖ్యతను రెండు పక్షాలు గుర్తించాయి.
రెండు దేశాల మధ్య కొనసాగుతున్న రక్షణ సహకార కార్యకలాపాలను సమావేశంలో సమీక్షించారు మరియు పెరుగుతున్న రక్షణ సహకార ఒప్పందాలపై ఇరుపక్షాలు సంతృప్తి వ్యక్తం చేశాయి. ఇప్పటికే రెండు దేశాల మధ్య జరుగుతున్న ద్వైపాక్షిక సైనిక విన్యాసాలను గురించి చర్చించడంతో పాటు ఈ విన్యాసాల సంక్లిష్టతను పెంచడానికి ఇరుపక్షాలు అంగీకరించాయి.
చర్చలు ఫలప్రదమైనట్లు శ్రీ గిరిధర్ అరమనే మరియు లెఫ్టినెంట్ జనరల్ వాకర్-ఉజ్-జమాన్. ఐదవ వార్షిక రక్షణ సంభాషణలో కుదిరిన ఉమ్మడి అవగాహన ఆధారంగా ఇరు దేశాలు నిరంతరం రక్షణ రంగంలో కలసి పనిచేయడం, ఒప్పందాలు కుదుర్చుకోవడం కోసం ఎదురుచూస్తున్నాయని ఇరువురు ఉద్ఘాటించారు.
రెండు దేశాల సాయుధ దళాలు బహుళ రంగాలలో ద్వైపాక్షిక సహకారాన్ని కోరుకుంటున్నాయి. ఉమ్మడి కార్యకలాపాలు, ఒప్పందాలు రెండు దేశాల మధ్య భవిష్యత్ సంబంధాలకు సానుకూల సంకేతం.

Ministry of Defence
India & Bangladesh hold the fifth Annual Defence Dialogue in Dhaka
28 AUG 2023 4:49PM by PIB Delhi
India and Bangladesh held the fifth Annual Defence Dialogue on 28 August 2023 in Dhaka. Defence Secretary Shri Giridhar Aramane, who is on a two day visit to Bangladesh on 27-28 August 2023, co-chaired the meeting with his Bangladeshi counterpart Lt Gen Waker-Uz-Zaman, Principal Staff Officer, Armed Forces Division.
The Annual Defence Dialogue between India and Bangladesh is the highest institutionalized interactive mechanism between both the countries. In the dialogue, both the countries highlighted its significance in chartering the future course of the relations between the two Armed Forces.
During the meeting, the ongoing defence cooperation activities between the two countries were reviewed and both sides expressed satisfaction at the increasing defence cooperation engagements. The talks covered the existing bilateral exercises and both sides agreed to increase the complexity of these exercises.
Shri Giridhar Aramane and Lt Gen Waker-Uz-Zaman acknowledged the fruitful dialogue and stressed that both countries look forward to continued engagement based on the common understanding reached at the fifth Annual Defence Dialogue.
The Armed Forces of both countries continue to seek bilateral cooperation in multiple fields and the increased engagements are a positive sign for the future of the relations of both countries.
YHPL.jpg)