ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಯುವ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು ಎನ್.ಎಸ್. ಎನ್.ಐ.ಎಸ್. ಪಟಿಯಾಲದಲ್ಲಿ 13 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಅನಾವರಣಗೊಳಿಸಿದರು.
ಏಷ್ಯನ್ ಗೇಮ್ಸ್ ಗೆ ತೆರಳುವ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳೊಂದಿಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದರು
28 AUG 2023 8:32PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಯುವ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು ಇಂದು ಪಟಿಯಾಲದ ನೇತಾಜಿ ಸುಭಾಷ್ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ರೀಡಾ ಸಂಸ್ಥೆಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದರು. ಅವರನ್ನು ಹಿರಿಯ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕ ನಿರ್ದೇಶಕ ಕರ್ನಲ್ ರಾಜ್ ಸಿಂಗ್ ಬಿಷ್ಣೋಯ್ ಮತ್ತು ಎನ್ಐಎಸ್ ನ ಇತರ ಗಣ್ಯರು ಸ್ವಾಗತಿಸಿದರು. ಅವರು ಏಷ್ಯನ್ ಗೇಮ್ಸ್ ಗೆ ತೆರಳುವ ಬಾಕ್ಸಿಂಗ್, ಅಥ್ಲೆಟಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಕಬಡ್ಡಿ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದರು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಹಲವಾರು ನವೀಕರಣ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು.
"ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಅಧಿಕಾರಾವಧಿಯಲ್ಲಿ, ಎನ್ಎಸ್ಎನ್ಐಎಸ್ ಪಟಿಯಾಲಾ ಕಳೆದ 1 ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ಕ್ರೀಡಾ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗಳನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಿದೆ. 13 ಕೋಟಿ ಮೌಲ್ಯದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಇಂದು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಾಯಿತು,'' ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ವೇಟ್ ಲಿಫ್ಟಿಂಗ್ ಹಾಲ್, ಫಿಟ್ ನೆಸ್ ಸೆಂಟರ್, ಆಧುನಿಕ ಹಾಸ್ಟೆಲ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಅತಿಥಿ ಗೃಹ ಸೇರಿದಂತೆ 13 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು. ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ವೇಟ್ ಲಿಫ್ಟಿಂಗ್ ಫೆಡರೇಶನ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ಸೆಹ್ದೇವ್ ಯಾದವ್ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಹೊಸದಾಗಿ ನವೀಕರಿಸಿದ ವೇಟ್ ಲಿಫ್ಟಿಂಗ್ ಹಾಲ್ 26 ತರಬೇತಿ ಕೇಂದ್ರಗಳು, ಆಧುನಿಕ ಉಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ವಿಶ್ವ ದರ್ಜೆಯ ತರಬೇತಿ ಕೇಂದ್ರಕ್ಕೆ ಇತರ ಎಲ್ಲಾ ಪೂರಕ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಫಿಟ್ನೆಸ್ ಕೇಂದ್ರದಲ್ಲಿ ವಿಶ್ವದರ್ಜೆಯ ಸ್ಟ್ರೆಂತ್ ಅಂಡ್ ಕಂಡೀಷನಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಫಿಸಿಯೋಥೆರಪಿ ಉಪಕರಣಗಳ ಜೊತೆಗೆ ಸ್ಟೀಮ್, ಸೌನಾ ಬಾತ್, ಹೈಡ್ರೋಪೂಲ್ ಮತ್ತು ಮಸಾಜ್ ಥೆರಪಿ ಸೌಲಭ್ಯಗಳಿವೆ. ಸಿಲ್ವರ್ ಜುಬಿಲಿ ಹಾಸ್ಟೆಲ್ ನಮ್ಮ ಗಣ್ಯ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳಿಗೆ ಮತ್ತು ಬಹುರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಶಿಬಿರಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವವರಿಗೆ ಉತ್ತಮ ವಸತಿ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಗೋಲ್ಡನ್ ಜುಬಿಲಿ ಫ್ಲ್ಯಾಟ್ ಗಳು ಅಥವಾ ವಿದೇಶಿ ತರಬೇತುದಾರರ ಹಾಸ್ಟೆಲ್ ಅನ್ನು ನವೀಕರಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಗಣ್ಯ ವಿದೇಶಿ ತರಬೇತುದಾರರಿಗೆ ಸಜ್ಜುಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಎನ್ಐಎಸ್ ಅತಿಥಿ ಗೃಹವನ್ನು ಆಧುನಿಕ ಸೌಲಭ್ಯಗಳೊಂದಿಗೆ ನವೀಕರಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಅನೌಪಚಾರಿಕ ಸಂವಾದದಲ್ಲಿ, ಸಚಿವರು ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳೊಂದಿಗೆ ಅವರ ಏಷ್ಯನ್ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದ ಸಿದ್ಧತೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಮುಂಬರುವ ಏಷ್ಯನ್ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟಕ್ಕಾಗಿ ಅವರ ಕೌಶಲ್ಯ ಮತ್ತು ಮಾನಸಿಕ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವವನ್ನು ಪರಿಷ್ಕರಿಸಲು ಪ್ರೇರಣೆ ನೀಡಿದರು. ಸಿದ್ಧತೆಗಳ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ ಸಮಸ್ಯೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಅವರು ಚರ್ಚಿಸಿದರು. ನವೀಕರಿಸಿದ ಸೌಲಭ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ಅಪಾರ ತೃಪ್ತಿ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ಈ ವರ್ಷ ಏಷ್ಯನ್ ಗೇಮ್ಸ್ ಪದಕ ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಎತ್ತರವನ್ನು ಸಾಧಿಸುವ ಭಾರತದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಬಗ್ಗೆ ಸಚಿವರು ಅಪಾರ ವಿಶ್ವಾಸ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
"ಕಳೆದ ಕೆಲವು ವರ್ಷಗಳಿಂದ, ಭಾರತವು ಎಲ್ಲಾ ಕ್ರೀಡೆಗಳಲ್ಲಿ ಅಸಾಧಾರಣವಾಗಿ ಉತ್ತಮ ಸಾಧನೆ ಮಾಡಿದೆ. ಇಂದು ನಮ್ಮ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ವಿಶ್ವ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಕೀರ್ತಿ ತರುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಮುಂಬರುವ ಏಷ್ಯನ್ ಗೇಮ್ಸ್ ನಲ್ಲೂ ಭಾರತ ಪದಕ ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ಅಸಾಧಾರಣವಾಗಿ ಉತ್ತಮ ಸಾಧನೆ ಮಾಡಲಿದೆ ಎಂಬ ಸಂಪೂರ್ಣ ವಿಶ್ವಾಸ ನನಗಿದೆ,'' ಎಂದರು.
ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳೊಂದಿಗಿನ ಸಚಿವರ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯು ಅವರ ಸಿದ್ಧತೆಗಳಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಶಕ್ತಿ ಮತ್ತು ದೃಢನಿಶ್ಚಯವನ್ನು ತುಂಬಿತು. ಏಕೆಂದರೆ ಅವರು ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನು ಹೆಮ್ಮೆಪಡುವಂತೆ ಮಾಡಲು ಶ್ರಮಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.
ಇದಕ್ಕೂ ಮುನ್ನ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು ಐಐಎಸ್ಇಆರ್ ಮೊಹಾಲಿಯ ರೋಜ್ಗಾರ್ ಮೇಳದಲ್ಲಿ ನೇಮಕಾತಿ ಪತ್ರಗಳನ್ನು ಹಸ್ತಾಂತರಿಸಿದರು.
ಕೇಂದ್ರ ಯುವ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು ನೇತಾಜಿ ಸುಭಾಷ್ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ರೀಡಾ ಸಂಸ್ಥೆಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ್ದು, ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಕ್ರೀಡಾ ಪರಾಕ್ರಮವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಪ್ರಯಾಣದಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಕ್ಷಣವಾಗಿದೆ.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Union Minister of Youth Affairs and Sports Shri Anurag Singh Thakur unveils infrastructure projects worth Rs 13 crores in NS NIS Patiala
Union minister also interacted with Asian games bound athletes
28 AUG 2023 8:32PM by PIB Delhi
Union Minister of Youth Affairs and Sports, Shri Anurag Singh Thakur graced the Netaji Subhas National Institute of Sports in Patiala with his presence today. He was welcomed by Senior Executive Director, Col Raj Singh Bishnoi and other dignitaries from NIS. He interacted with the Asian Games bound athletes of Boxing, Athletics and Kabbadi, besides inaugurating a number of renovation projects aimed at strengthening of sports infrastructure.
S7ZX.jpeg)
OJUK.jpeg)
9I2M.jpeg)
65X7.jpeg)
"During the tenure of Prime Minister Shri Narendra Modi, NSNIS Patiala has received crores of rupees for sports development in the last 1 year. Development projects worth 13 crores have been inaugurated today." he said.
Union Minister inaugurated the projects worth Rs. 13 Crores, which included state-of-the-art Weightlifting Hall, Fitness centre, modern hostels and Guest House. The president of Indian Weight Lifting Federation Mr. Sehdev Yadav was also present during the inauguration.
The newly renovated weightlifting hall has facilities of 26 training stations, modern equipments and all other ancillary facilities for a world class training centre. The fitness center is equipped with world-class Strength and Conditioning and Physiotherapy equipments along with facilities of steam, sauna bath, hydropool and massage therapy. Silver Jubilee Hostel is aimed to provide best residential facilities to our elite athletes and participants of multinational camps. Golden Jubilee flats or foreign coaches Hostel has been renovated and furnished for elite foreign coaches and NIS guest house is upgraded with modern facilities.
In an informal interaction, Minister discussed with athletes about their Asian games preparations and imparted motivation to refine their skills and mental resilience for the upcoming Asian Games. He discussed about any logistic issues faced by athletes during preparations. The athletes showed immense satisfaction towards the upgraded facilities and infrastructure. Minister expressed great faith in India’s capability of achieving new heights in Asian games medal tally this year.
Mr. Thakur said, "For the past few years, India has done exceptionally well in all sports. Today our sportspersons are bringing laurels to India on the world stage. I have full faith that India will do exceptionally well in the medal tally in the upcoming Asian Games also."
The Minister's engagement with the athletes infused new energy and determination into their preparations, as they strive to make the nation proud.
Earlier this day, the Union minister handed over letters of appointment at the Rozgar Mela in IISER Mohali.
The visit of Union Minister of Youth Affairs and Sports, Shri Anurag Singh Thakur, to the Netaji Subhas National Institute of Sports is pivotal moment in the journey towards elevating India's sports prowess on the international stage.