రాష్ట్రప‌తి స‌చివాల‌యం
స్వర్గీయ శ్రీ ఎన్‌టి రామరావు గౌరవార్థం స్మారక నాణేన్ని విడుదల చేసిన భారత రాష్ట్రపతి
28 AUG 2023 12:32PM by PIB Hyderabad
స్వర్గీయ శ్రీ ఎన్‌టి రామారావు శత జయంతి సందర్భంగా ఆయన స్మారక నాణేన్ని గౌరవ భారత రాష్ట్రపతి శ్రీమతి ద్రౌపది ముర్ము ఈ రోజు (ఆగస్టు 28, 2023) రాష్ట్రపతి భవన్ కల్చరల్ సెంటర్‌లో విడుదల చేశారు.
ఈ సందర్భంగా రాష్ట్రపతి మాట్లాడుతూ స్వర్గీయ శ్రీ ఎన్టీ రామారావు తెలుగు సినిమాల ద్వారా భారతీయ సినిమా, సంస్కృతిని సుసంపన్నం చేశారన్నారు. ఆయన తన నటన ద్వారా రామాయణం మరియు మహాభారతాలలోని ప్రముఖ పాత్రలకు జీవం పోశారు. ఆయన నటించిన రాముడు, కృష్ణుడు పాత్రలు ఎంత సజీవంగా మారాయంటే జనాలు ఎన్టీఆర్‌ లో ఆయా దేవుళ్ళుగానే భావించి ఆరాధించడం మొదలుపెట్టారు. ఎన్టీఆర్ సామాన్యుల బాధను తన నటన ద్వారా వ్యక్తం చేశారని ఆమె పేర్కొన్నారు. ‘మనుషులంతా ఒక్కటే’ అనే సినిమా ద్వారా మనుషులంతా సమానమే అనే సామాజిక న్యాయం, సమానత్వ సందేశాన్ని ఇచ్చారు.
ప్రజాసేవకుడిగా, నాయకుడిగా ఎన్టీఆర్‌కు ఉన్న ఆదరణ అదే ఉన్నత స్థాయిలో ఉందని రాష్ట్రపతి అన్నారు. ఆయన తన అసాధారణ వ్యక్తిత్వం మరియు కృషి పట్టుదల తో భారత రాజకీయాల్లో తనదైన అద్వితీయమైన అధ్యాయాన్ని రచించారు. ఆయన ప్రారంభించిన అనేక ప్రజా సంక్షేమ కార్యక్రమాలు నేటికీ ప్రజల హృదయాలలోగుర్తుండిపోతాయి.
ఎన్టీఆర్ స్మారక నాణెం తీసుకొచ్చినందుకు భారత ప్రభుత్వ ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖను రాష్ట్రపతి అభినందించారు. ఆయన అద్వితీయమైన వ్యక్తిత్వం ప్రజల హృదయాల్లో, ముఖ్యంగా తెలుగు మాట్లాడే ప్రజల హృదయాల్లో ఎల్లప్పుడూ ముద్రితమై ఉంటుందని ఆమె అన్నారు.
రాష్ట్రపతి ప్రసంగాన్ని చూడటానికి దయచేసి ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి -

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA RELEASES COMMEMORATIVE COIN ON LATE SHRI NT RAMA RAO
28 AUG 2023 12:32PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu released the commemorative coin on Late Shri NT Rama Rao on his centenary year at Rashtrapati Bhavan Cultural Centre today (August 28, 2023).
Speaking on the occasion, the President said that Late Shri NT Rama Rao has enriched Indian cinema and culture through Telugu films. He breathed life into the prominent characters of Ramayana and Mahabharata through his acting. The characters of Lord Rama and Lord Krishna played by him became so alive that people started worshiping NTR. She noted that NTR also expressed the pain of the common people through his acting. He spread the message of social justice and equality through one of his films 'Manushulanta Okkate' i.e. All human beings are equal.
The President said that NTR’s popularity was equally wide as a public servant and leader. He created a unique chapter in Indian politics through his extraordinary personality and hard work. He initiated many public welfare programs, which are remembered till today.
The President appreciated Ministry of Finance, Government of India for bringing the commemorative coin on NTR. She said that his unique personality would always be imprinted in the hearts of the people, especially the Telugu speaking people.
Please click here to see the President speech -