ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఆదాయపు పన్ను శాఖ యొక్క పునరుద్ధరించిన జాతీయ వెబ్సైట్ను ప్రారంభించిన సీబీడీటీ
- www.incometaxindia.gov.in వెబ్సైట్ మొబైల్ వ్యవస్థకు ప్రతిస్పందించే లేఅవుట్తో రీడిజైన్ చేయబడింది
- కొత్త ఫీచర్లు మరియు కార్యాచరణలతో కంటెంట్ కోసం 'మెగా మెనూ'ని కలిగి ఉంది
- అన్ని కొత్త చేర్పులు మరియు కొత్త బటన్ సూచికల కోసం గైడెడ్ వర్చువల్ టూర్
- పునరుద్ధరించబడిన సైట్‌లోని కొత్త కార్యాచరణలు వినియోగదారులను వివిధ చట్టాలు, సెక్షన్లు, నియమాలు మరియు పన్ను ఒప్పందాలను సరిపోల్చడానికి అనుమతిస్తాయి
26 AUG 2023 11:38AM by PIB Hyderabad
పన్ను చెల్లింపుదారుల అనుభవాన్ని మెరుగుపరచడానికి మరియు కొత్త సాంకేతికతతో వేగాన్ని కొనసాగించడానికి, ఆదాయపు పన్ను శాఖ దాని జాతీయ వెబ్సైట్ www.incometaxindia.gov.inని వినియోగదారు-స్నేహపూర్వక ఇంటర్ఫేస్, విలువ-ఆధారిత ఫీచర్లు మరియు కొత్త మాడ్యూల్స్తో పునరుద్ధరించింది. నూతనంగా పునరుద్ధరించిన వెబ్సైట్ను సెంట్రల్ బోర్డ్ ఆఫ్ డైరెక్ట్ టాక్సెస్ (సీబీడీటీ) ఛైర్మన్ నితిన్ గుప్తా ఆవిష్కరించారు. డైరెక్టరేట్ ఆఫ్ ఇన్కమ్ టాక్స్ (సిస్టమ్స్) ఉదయ్ పూర్ నిర్వహించిన 'చింతన్ శివిర్'లో దీనిని ఆవిష్కిరించారు. ఈ వెబ్సైట్ పన్ను మరియు ఇతర సంబంధిత సమాచారం యొక్క సమగ్ర రిపోజిటరీగా పనిచేస్తుంది. ఇది ప్రత్యక్ష పన్ను చట్టాలు, అనేక ఇతర అనుబంధ చట్టాలు, నియమాలు, ఆదాయపు పన్ను సర్క్యులర్‌లు మరియు నోటిఫికేషన్‌లు, అన్ని క్రాస్-రిఫరెన్స్ మరియు హైపర్‌లింక్‌లకు యాక్సెస్‌ను అందిస్తుంది. సైట్ పన్ను చెల్లింపుదారులకు వారి ఆదాయపు పన్ను రిటర్న్‌లను దాఖలు చేయడంలో సహాయం చేయడానికి వివిధ పన్ను సాధనాలను కలిగి ఉన్న 'పన్ను చెల్లింపుదారుల సేవల మాడ్యూల్'ను కూడా అందిస్తుంది. పునరుద్ధరించబడిన వెబ్సైట్ మొబైల్-ప్రతిస్పందించే లేఅవుట్తో అందంగా రీడిజైన్ చేయబడింది. వెబ్సైట్ కొత్త ఫీచర్లు మరియు కార్యాచరణలతో కంటెంట్ కోసం ‘మెగా మెనూ’ని కూడా కలిగి ఉంది. వెబ్‌సైట్‌కి సందర్శకుల సౌలభ్యం కోసం, ఈ కొత్త చేర్పులు అన్నీ గైడెడ్ వర్చువల్ టూర్ మరియు కొత్త బటన్ ఇండికేటర్‌ల ద్వారా వివరించబడ్డాయి. కొత్త ఫంక్షనాలిటీలు, వివిధ చట్టాలు, సెక్షన్లు, నియమాలు మరియు పన్ను ఒప్పందాలను సరిపోల్చడానికి వినియోగదారులను అనుమతిస్తాయి. సైట్‌లోని అన్ని సంబంధిత కంటెంట్ ఇప్పుడు సులభమైన నావిగేషన్ కోసం ఆదాయపు పన్ను విభాగాలతో ట్యాగ్ చేయబడింది. ఇంకా, డైనమిక్ గడువు తేదీ హెచ్చరికల ఫంక్షనాలిటీ రివర్స్ కౌంట్‌డౌన్‌లు, టూల్‌టిప్‌లు మరియు సంబంధిత పోర్టల్‌లకు లింక్‌లను అందిస్తుంది, ఇది పన్ను చెల్లింపుదారులు సులభంగా పాటించడంలో సహాయపడుతుంది. మెరుగుపరచబడిన పన్ను చెల్లింపుదారుల సేవలను అందించడంలో పునరుద్ధరించబడిన వెబ్సైట్ మరొక చొరవ మరియు పన్ను చెల్లింపుదారులకు అవగాహన కల్పించడం మరియు పన్ను వర్తింపును సులభతరం చేయడం కొనసాగిస్తుంది.

Ministry of Finance
CBDT launches revamped National Website of the Income Tax Department www.incometaxindia.gov.in
New website is aesthetically redesigned for mobile-responsive layout and has ‘Mega Menu’ for content, with new features, and functionalities
Guided virtual tour for all new additions and also new button indicators
New functionalities on the revamped site allow users to compare different Acts, Sections, Rules, and Tax treaties
26 AUG 2023 11:38AM by PIB Delhi
In order to enhance taxpayer experience and keep pace with new technology, the Income Tax Department has revamped its National website www.incometaxindia.gov.in with a user-friendly interface, value-added features, and new modules. The newly revamped website was launched by Shri. Nitin Gupta, Chairman, Central Board of Direct Taxes (CBDT)), at the ‘Chintan Shivir’, organised by Directorate of Income Tax (Systems) at Udaipur.
This website serves as a comprehensive repository of tax and other related information. It provides access to Direct Tax laws, several other Allied Acts, Rules, Income Tax Circulars and Notifications, all cross-referenced and hyperlinked. The site also offers a 'Taxpayer Services Module' featuring various tax tools to assist taxpayers in filing their income tax returns.
The revamped website has been aesthetically redesigned with a mobile-responsive layout. The website also has a ‘Mega Menu’ for content, with new features, and functionalities. For the convenience of the visitors to the website, all these new additions are explained through a guided virtual tour and new button indicators.
The new functionalities, allow users to compare different Acts, Sections, Rules, and Tax treaties. All relevant content on the site is now tagged with Income Tax sections for easy navigation. Further, dynamic due date alerts functionality provides reverse countdowns, tooltips, and links to relevant portals to help taxpayers to comply easily.
The revamped website is another initiative in providing enhanced taxpayer services and will continue to educate taxpayers and facilitate tax compliance.