संरक्षण मंत्रालय
सशस्त्र दलांची परिचालन क्षमता वाढवण्यासाठी 7,800 कोटी रुपयांच्या प्रस्तावांना डीएसीची मंजुरी
24 AUG 2023 7:27PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 24 ऑगस्ट 2023
संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह यांच्या अध्यक्षतेखाली 24 ऑगस्ट 2023 रोजी झालेल्या संरक्षण अधिग्रहण परिषदेच्या (डीएसी) बैठकीत सुमारे 7,800 कोटी रुपयांच्या भांडवल अधिग्रहण प्रस्तावांना आवश्यकता स्वीकृती (एओएन) देण्यात आली. भारतीय हवाई दलाची कार्यक्षमता वाढवण्यासाठी, डीएसीने खरेदी (इंडियन-आयडीडीएम) श्रेणी अंतर्गत Mi-17 V5 हेलिकॉप्टरसाठी इलेक्ट्रॉनिक वॉरफेअर (EW) संच खरेदी करायला आणि बसवायला एओएन ची मंजुरी दिली यामुळे ही हेलिकॉप्टर्स अधिक काळ सेवेत राहण्यासाठी सक्षम होतील. इलेक्ट्रॉनिक वॉरफेअर (EW) संच भारत इलेक्ट्रॉनिक्स लिमिटेड (BEL) कडून खरेदी केले जातील.
डीएसी ने चिलखती तुकडीसाठी जमिनीवरील स्वयंचलित प्रणाली खरेदी करण्याच्या एओएन ला देखील मंजुरी दिली आहे. मानवरहित पाळत ठेवणे, दारुगोळा, इंधन आणि इतर सामानाची लॉजिस्टिक पूर्तता आणि युद्धक्षेत्रामधून जखमींना बाहेर काढणे यासारख्या विविध कामांमध्ये त्याचा उपयोग होईल.
7.62x51 मिमी हलक्या मशीन गन (LMG) आणि ब्रिज लेयिंग टँकच्या (BLT) खरेदीच्या प्रस्तावालाही डीएसी ने मंजुरी दिली आहे. एलएमजीच्या समावेशामुळे पायदळाची लढाऊ क्षमता वाढेल, तर बीएलटीच्या समावेशामुळे यांत्रिकी दलाची हालचाल जलद होईल. शक्ती प्रकल्पा अंतर्गत भारतीय लष्करासाठी युद्ध क्षेत्रात वापरता येण्याजोगे मजबूत लॅपटॉप आणि टॅब्लेटच्या खरेदीसाठीचे एओएन देखील मंजूर करण्यात आले आहे. ही सर्व खरेदी केवळ स्वदेशी विक्रेत्यांकडूनच केली जाईल.
भारतीय नौदलाच्या MH-60R हेलिकॉप्टरची परिचालन क्षमता वाढवण्यासाठी, डीएसी ने त्यासाठी शस्त्र खरेदीच्या एओएनला मंजुरी दिली आहे.

Ministry of Defence
DAC approves proposals worth Rs 7,800 crore to enhance operational capabilities of the Armed Forces
24 AUG 2023 3:55PM by PIB Delhi
A Defence Acquisition Council (DAC) meeting, held under the chairmanship of Raksha Mantri Shri Rajnath Singh, accorded Acceptance of Necessity (AoN) for capital acquisition proposals worth approximately Rs 7,800 crore on August 24, 2023. To enhance the efficiency of the Indian Air Force, the DAC has granted AoN for procurement and installation of Electronic Warfare (EW) Suite on Mi-17 V5 Helicopters under Buy (Indian-IDDM) category which will enhance better survivability of Helicopters. The EW Suite will be procured from Bharat Electronics Limited (BEL).
The DAC has also accorded AoN for procurement of Ground-Based Autonomous System for mechanised infantry and armoured regiments which will enable various operations like unmanned surveillance, logistic delivery of ammunition, fuel & spares and casualty evacuation in the battle field.
Proposals for procurement of 7.62x51 mm Light Machine Gun (LMG) and Bridge Laying Tank (BLT) have also been given go ahead by the DAC. While induction of LMG will enhance fighting capabilities of infantry forces, the induction of BLT will result in faster movement of Mechanised Forces. The AoN for procurement of Ruggedised Laptops and Tablets for the Indian Army under Project Shakti has also been accorded. All these procurements will be sourced from Indigenous vendors only.
To enhance the operational capability of the MH-60R Helicopters of the Indian Navy, the DAC has accorded AoN for procurement of weapons for the same.