ਕਬਾਇਲੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲਾ
6 ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਏਕਲਵਯ ਮਾਡਲ ਰਿਹਾਇਸ਼ੀ ਸਕੂਲਾਂ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਵਿੱਦਿਅਕ ਦੌਰੇ ਤਹਿਤ ਕੱਲ੍ਹ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕਰਨਗੇ
ਕੇਂਦਰੀ ਕਬਾਇਲੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਰਜੁਨ ਮੁੰਡਾ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨਾਲ ਸੰਵਾਦ ਕਰਨਗੇ
ਏਕਲਵਯ ਆਦਰਸ਼ ਰਿਹਾਇਸ਼ੀ ਸਕੂਲਾਂ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀ 23 ਅਗਸਤ 2023 ਨੂੰ ਸੰਸਦ ਭਵਨ ਦਾ ਦੌਰਾ ਵੀ ਕਰਨਗੇ
21 AUG 2023 5:41PM by PIB Chandigarh
ਏਕਲਵਯ ਮਾਡਲ ਰਿਹਾਇਸ਼ੀ ਸਕੂਲ (ਈਐੱਮਆਰਐੱਸ) ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀ 22 ਅਗਸਤ 2023 ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਜਾਣਗੇ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀਮੁਰਮੂ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕਰਨਗੇ। ਇਹ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਕਬਾਇਲੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਤੇ ਕਬਾਇਲੀ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਿਖਿਆ ਕਮੇਟੀ (ਐੱਨਈਐੱਸਟੀਐੱਸ) ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਵਿੱਦਿਅਕ ਦੌਰੇ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਜਾਣਗੇ।
ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ, ਦਿਨ ਵਿੱਚ, ਕਬਾਇਲੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਤੇ ਕਬਾਇਲੀ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਕਮੇਟੀ (ਐੱਨਈਐੱਸਟੀਐੱਸ)ਏਕਲਵਯ ਮਾਡਲ ਰਿਹਾਇਸ਼ੀ ਸਕੂਲ (ਈਐੱਮਆਰਐੱਸ) ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੀ ਕੇਂਦਰੀ ਕਬਾਇਲੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਰਜੁਨ ਮੁੰਡਾ, ਕਬਾਇਲੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਬਿਸ਼ਵੇਸ਼ਵਰ ਟੁਡੂ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਰੇਣੁਕਾ ਸਿੰਘ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਕਾਨਫਰੰਸ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਲਈ 6 ਰਾਜਾਂ, ਰਾਜਸਥਾਨ, ਉੱਤਰਾਖੰਡ, ਝਾਰਖੰਡ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਓਡੀਸ਼ਾ ਅਤੇ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਦੇ ਲਗਭਗ 500 ਏਕਲਵਯ ਆਦਰਸ਼ ਰਿਹਾਇਸ਼ੀ ਸਕੂਲਾਂ (ਈਐੱਮਆਰਐੱਸ) ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀ 22 ਅਗਸਤ, 2023 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਸਥਿਤ ਡਾ. ਅੰਬੇਡਕਰ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕੇਂਦਰ ਦਾ ਦੌਰਾ ਵੀ ਕਰਨਗੇ।
ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀ ਕਾਨਫਰੰਸ ਦੇ ਆਯੋਜਨ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਸਿੱਖਿਆ, ਕਰੀਅਰ ਅਤੇ ਸਕੌਲਰਸ਼ਿਪ ਸਕੀਮਾਂ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਮਾਮਲਿਆਂ ’ਤੇ ਵਿਚਾਰਾਂ, ਸੂਝ ਅਤੇ ਅਨੁਭਵਾਂ ਦੇ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਦੇ ਲਈ ਸਾਰਥਕ ਗੱਲਬਾਤ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਵਿਦਿਆਰਥੀ 25 ਅਗਸਤ, 2023 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ ਸੰਸਦ ਭਵਨ ਦੇ ਦੌਰੇ ’ਤੇ ਵੀ ਜਾਣਗੇ। ਇਸ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਸੰਸਥਾਨ ਦੇ ਦੌਰੇ ਨਾਲ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਸੰਸਦ ਭਵਨ ਦੇ ਕੰਮਕਾਜ ਨਾਲ ਜਾਣੂ ਹੋਣ ਅਤੇ ਸੰਸਦ ਨਾਲ ਜੁੜੀਆਂ ਭੂਮਿਕਾਵਾਂ ਅਤੇ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀਆਂ ਦੀ ਸਮੁੱਚੀ ਸਮਝ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਦਾ ਇੱਕ ਵਿਲੱਖਣ ਮੌਕਾ ਮਿਲੇਗਾ।
ਪੂਰਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ, ਏਕਲਵਯ ਮਾਡਲ ਰਿਹਾਇਸ਼ੀ ਸਕੂਲ (ਈਐੱਮਆਰਐੱਸ) ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦੇ ਲਈ ਇਕੱਠੇ ਜੁੜੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਅਨੁਭਵਾਂ ਦੇ ਸਮੂਹ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕਰੇਗਾ। ਇਸ ਵਿੱਦਿਅਕ ਦੌਰੇ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੇ ਸਮੁੱਚੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਅਤਿਅਧਿਕ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇਣਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਣ ਲਈ ਇੱਕ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਮਿਲੇਗਾ ਅਤੇ ਨਾਲ ਹੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ’ਤੇ ਇੱਕ ਅਮਿੱਟ ਛਾਪ ਛੱਡਣਾ ਹੈ।

Ministry of Tribal Affairs
Eklavya Model Residential School students from 6 states to meet President Smt. Droupadi Murmu tomorrow as part of educational tour
Union Minister Shri Arjun Munda will interact with the students
EMRS students to visit Parliament House on 23 August 2023
21 AUG 2023 5:41PM by PIB Delhi
Eklavya Model Residential School (EMRS) students will visit Rashtrapati Bhavan and meet President Smt. Droupadi Murmu as part of educational tour organized by the Ministry of Tribal Affairs & NESTS on 22nd August 2023.
Later in the day, the Ministry of Tribal Affairs & NESTS is organizing a conference for interaction of EMRS students with Union Minister Shri Arjun Munda; Minster of State, Tribal Affairs, Shri Bishweswar Tudu and Smt. Renuka Singh. Around 500 Eklavya Model Residential School students from 6 states, namely Rajasthan, Uttarakhand, Jharkhand, Madhya Pradesh, Odisha, and Chhattisgarh shall be visiting Dr Ambedkar International Centre, New Delhi on 22nd August, 2023 to participate in the program.
The objective behind organizing such conference is to provide students a platform for meaningful interaction to exchange ideas, insights and experiences on matters related to education, career, and scholarship schemes.
The students will also embark on a visit to Parliament House on the morning of 23rd August, 2023. The visit to this prestigious institution shall provide students a unique opportunity to familiarize with workings of Parliament House and form an overall understanding of roles and responsibilities associated with Parliament.
The whole programme shall act as a conglomeration of different experiences bind together for EMRS student community. This educational visit intends to be immensely contributing towards students’ overall development providing them a platform to thrive and at the same time leaving an indelible mark etched for life.