గిరిజన వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
విద్యా పర్యటనలో భాగంగా రేపు రాష్ట్రపతి శ్రీమతి ద్రౌపది ముర్ము ను కలవనున్న 6 రాష్ట్రాలకు చెందిన ఏకలవ్య మోడల్ రెసిడెన్షియల్ స్కూల్ విద్యార్థులు విద్యార్థులతో సంభాషించనున్న కేంద్ర మంత్రి శ్రీ అర్జున్ ముండా
2023 ఆగస్టు 23 న పార్లమెంట్ హౌస్‌ని సందర్శించనున్న విద్యార్థులు
21 AUG 2023 5:41PM by PIB Hyderabad
విద్యా పర్యటనలో భాగంగా ఏకలవ్య మోడల్ రెసిడెన్షియల్ స్కూల్ (EMRS) విద్యార్థులు 2023 ఆగస్టు 22న రాష్ట్రపతి భవన్‌ను సందర్శించి రాష్ట్రపతి శ్రీమతి ద్రౌపది ముర్ము ను కలవనున్నారు. గిరిజన వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ, ఎన్ఈఎస్టీఎస్ విద్యా పర్యటన నిర్వహిస్తున్నాయి.
రాష్ట్రపతిని కలిసిన తర్వాత విద్యార్థులు కేంద్ర గిరిజన వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి శ్రీ అర్జున్ ముండా, గిరిజన వ్యవహారాల శాఖ సహాయ మంత్రులు శ్రీ బిశ్వేశ్వర్ తుడు, శ్రీమతి. రేణుకా సింగ్.లను కలుస్తారు. రాజస్థాన్, ఉత్తరాఖండ్, జార్ఖండ్, మధ్యప్రదేశ్, ఒడిషా, ఛత్తీస్‌గఢ్ రాష్ట్రాలకు చెందిన దాదాపు 500 మంది ఏకలవ్య మోడల్ రెసిడెన్షియల్ స్కూల్ విద్యార్థులు విద్యా పర్యటనలో ఉన్నారు. 2023 ఆగస్టు 22న విద్యార్థులు న్యూఢిల్లీ లో ఉన్న డాక్టర్ అంబేద్కర్ ఇంటర్నేషనల్ సెంటర్ ను సందర్శిస్తారు.
విద్య, వృత్తి స్కాలర్‌షిప్ పథకాలకు సంబంధించిన వివిధ అంశాలపై ఆలోచనలు, అభిప్రాయాలు, అనుభవాలను పంచుకోవడానికి విద్యార్థులకు అవకాశం కల్పించాలన్న లక్ష్యంతో కార్యక్రమాలు నిర్వహిస్తున్నారు.
2023 ఆగస్టు 23 ఉదయం పార్లమెంట్ హౌస్ ను సందర్శిస్తారు. విద్యార్థులకు పార్లమెంట్ పనితీరు, పార్లమెంట్ నిర్వహణ, బాధ్యతలు తదితర అంశాలపై విద్యార్థులకు అవగాహన కల్పించడానికి ఈ పర్యటన ఉపయోగపడుతుంది.
ఏకలవ్య మోడల్ రెసిడెన్షియల్ స్కూల్ విధార్యాదుల కోసం ప్రత్యేకంగా నిర్వహిస్తున్న పర్యటన వివిధ అంశాలపై వారికి అవగాహన కల్పిస్తుంది. దీనివల్ల విద్యార్థులు వ్యక్తిగతంగా, సామాజికంగా రాణించడానికి అవకాశం కలుగుతుంది. పర్యటన వారి జీవితాల్లో మరపురాని సంఘటన గా నిలుస్తుంది.

Ministry of Tribal Affairs
Eklavya Model Residential School students from 6 states to meet President Smt. Droupadi Murmu tomorrow as part of educational tour
Union Minister Shri Arjun Munda will interact with the students
EMRS students to visit Parliament House on 23 August 2023
21 AUG 2023 5:41PM by PIB Delhi
Eklavya Model Residential School (EMRS) students will visit Rashtrapati Bhavan and meet President Smt. Droupadi Murmu as part of educational tour organized by the Ministry of Tribal Affairs & NESTS on 22nd August 2023.
Later in the day, the Ministry of Tribal Affairs & NESTS is organizing a conference for interaction of EMRS students with Union Minister Shri Arjun Munda; Minster of State, Tribal Affairs, Shri Bishweswar Tudu and Smt. Renuka Singh. Around 500 Eklavya Model Residential School students from 6 states, namely Rajasthan, Uttarakhand, Jharkhand, Madhya Pradesh, Odisha, and Chhattisgarh shall be visiting Dr Ambedkar International Centre, New Delhi on 22nd August, 2023 to participate in the program.
The objective behind organizing such conference is to provide students a platform for meaningful interaction to exchange ideas, insights and experiences on matters related to education, career, and scholarship schemes.
The students will also embark on a visit to Parliament House on the morning of 23rd August, 2023. The visit to this prestigious institution shall provide students a unique opportunity to familiarize with workings of Parliament House and form an overall understanding of roles and responsibilities associated with Parliament.
The whole programme shall act as a conglomeration of different experiences bind together for EMRS student community. This educational visit intends to be immensely contributing towards students’ overall development providing them a platform to thrive and at the same time leaving an indelible mark etched for life.