Ministry of Tourism
Ministry of Tourism launches a wedding tourism campaign to unlock the potential of India’s huge wedding industry
I invite couples from around the world to explore the enchanting dream wedding destinations across our incredible nation : Shri G.K Reddy
19 AUG 2023 7:43PM by PIB Delhi
Building upon the vision of Prime Minister Shri Narendra Modi's "Developing Tourism in Mission Mode," Ministry of Tourism unveiled an ambitious campaign aimed at showcasing India as a premier wedding destination on the global stage.
This campaign seeks to explore avenues of great potential, for scaling tourism in India to new heights. The campaign seeks to expand India's wedding industry, by enticing couples from around the world to embark on a remarkable journey to celebrate their special day in India.
Launching the special campaign, Shri G. Kishan Reddy, Union Minister for Culture, Tourism and DoNER, says, “Today marks the beginning of a remarkable journey. A mission to position India as the epitome of wedding destinations worldwide. With the launch of this campaign, I invite couples from around the world to explore the enchanting dream wedding destinations across our incredible nation.” Highlighting the campaign approach, the minister further adds, “Our 360-degree approach will ensure that every moment, from the first "hello" to the final "I do," is a testament to India's warm embrace and rich heritage.”
The campaign begins with profiling about 25 key destinations across the country, exploring how India fits into their wedding aspirations in more than one way. From breathtaking landscapes to sacred traditions, from tantalising culinary delights to cutting-edge infrastructure, this campaign captures the essence of India's grandeur, inviting couples to say "I do" against a backdrop that transcends imagination. It celebrates the fusion of India's ancient heritage with modern elegance, weaving a narrative that entices the world to embark on an unforgettable journey of love and celebration.
A key highlight of the campaign lies in its collaborative approach, developed in close consultation with industry experts, associations, and seasoned wedding planners. Their invaluable feedback has shaped a comprehensive narrative that unravels India's allure as a wedding tourism destination, addressing diverse aspirations and showcasing the myriad facets of this incredible nation.
Mr. Samit Garg, President, EEMA (Event and Entertainment Management Association), says, “It's truly wonderful to witness this idea come to fruition, and it seems to be shining brightly indeed. A heartfelt appreciation goes out to the Ministry of Tourism for translating the vision of the Hon'ble Prime Minister into action and bringing the Wedding Tourism Campaign to life.”
The campaign delves into a rich interplay of India's stunning locales, ancient rituals, sumptuous gastronomy, and world-class infrastructure, presenting a captivating tapestry of possibilities. Prerna Saxena, CEO and Founder of Theme Weavers Designs, shares her excitement for the campaign, “India is indeed a vast tapestry of cultural microcosms, each woven with its own unique threads of traditions, values, colors, and joy.
Utilising a 360-degree approach, the campaign will leverage the power of digital marketing, social media campaigns, strategic partnerships with wedding planners, collaborations with domestic and international influencers, and a host of offline and online activations. The aim is also to redefine India's perception beyond the realm of royal, extravagant weddings. Its thematic focus encompasses wedding themes such as Beach Wedding, Nature Wedding, Royal Wedding, Himalayan Wedding, and beyond, allowing couples to craft their dream celebration in the embrace of India's charm.
This groundbreaking initiative showcases the beauty and diversity of India as a premier wedding destination on the global stage. By opening the doors to India's captivating locales, vibrant rituals, rich gastronomy, and world-class infrastructure, the campaign has the potential to enthrall couples from across the world. This campaign is just the beginning of the strategic endeavor to elevate India as a wedding tourism destination, with further initiatives planned to captivate the domestic market as well.
Incredible India's wedding tourism campaign aims to establish India as the foremost choice for couples seeking an extraordinary wedding experience while bolstering the growth of the wedding industry and overall tourism in India. Through this endeavor, Incredible India seeks to create timeless memories and celebrate the beauty of love against the backdrop of India's rich tapestry of traditions and treasures.

ਸੈਰ ਸਪਾਟਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਸ਼ਾਲ ਵੈਡਿੰਗ ਇੰਡਸਟਰੀ ਵਿੱਚ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਦੇ ਅਵਸਰ ਖੋਲਣ ਦੇ ਲਈ ਵੈਡਿੰਗ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਅਭਿਯਾਨ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ
ਮੈਂ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਦੇ ਜੋੜਿਆਂ ਨੂੰ ਸਾਡੇ ਇਨਕ੍ਰੈਡਿਬਲ ਨੇਸ਼ਨ ਦੇ ਮਨੋਰਮ, ਡ੍ਰੀਮ ਵੈਡਿੰਗ ਡੈਸਟੀਨੇਸ਼ੰਸ ਨੂੰ ਅਜ਼ਮਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਸੱਦਾ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ: ਸ਼੍ਰੀ ਜੀ. ਕੇ. ਰੈੱਡੀ
19 AUG 2023 7:43PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ “ਮਿਸ਼ਨ ਮੋਡ ਵਿੱਚ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਵਿਕਾਸ” ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ‘ਤੇ ਅੱਗੇ ਵਧਦੇ ਹੋਏ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਆਕਾਂਖੀ ਅਭਿਯਾਨ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਆਲਮੀ ਮੰਚ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਵੈਡਿੰਗ ਡੈਸਟੀਨੇਸਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਇਹ ਅਭਿਯਾਨ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਨੂੰ ਨਵੀਆਂ ਉਚਾਈਆਂ ਤੱਕ ਲੈ ਜਾਣ ਦੀਆਂ ਅਪਾਰ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਦੇ ਰਸਤੇ ਖੋਲਣ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਅਭਿਯਾਨ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਦੇ ਜੋੜਿਆਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਵਿਆਹ ਦਾ ਬੇਹਦ ਖਾਸ ਦਿਨ ਭਾਰਤ ਦੀ ਯਾਦਗਾਰ ਯਾਤਰਾ ‘ਤੇ ਆ ਕੇ ਸੈਲੀਬ੍ਰੇਟ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਅਜਿਹਾ ਕਰਕੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵੈਡਿੰਗ ਇੰਡਸਟਰੀ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦਿੰਦਾ ਹੈ।
ਇਸ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਅਭਿਯਾਨ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਕੇਂਦਰੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰ, ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਅਤੇ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਖੇਤਰ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਜੀ. ਕਿਸ਼ਨ ਰੈੱਡੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਅੱਜ ਇੱਕ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਯਾਤਰਾ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਹੋਈ ਹੈ। ਇਹ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿੱਚ ਵੈਡਿੰਗ ਡੈਸਟੀਨੇਸ਼ਨ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਕ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਦਾ ਇੱਕ ਮਿਸ਼ਨ ਹੈ। ਇਸ ਅਭਿਯਾਨ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਮੈਂ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਦੇ ਜੋੜਿਆਂ ਨੂੰ ਸੱਦਾ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ ਕਿ ਉਹ ਸਾਡੇ ਇਸ ਇਨਕ੍ਰੈਡਿਬਲ ਨੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਆਉਣ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਡ੍ਰੀਮ ਵੈਡਿੰਗ ਡੈਸਟੀਨੇਸ਼ਨ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਲੈਣ।” ਇਸ ਅਭਿਯਾਨ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ‘ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਸਾਡਾ 360-ਡਿਗ੍ਰੀ ਵਿਜ਼ਨ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰੇਗਾ ਕਿ “ਹੈਲੋ” ਕਹਿਣ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਪਲ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਵਿਆਹ ਦੀ ਆਖਰੀ ਰਸਮ ਦੇ ਪੂਰੇ ਹੋਣ ਤੱਕ ਹਰ ਪਲ, ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਨਿੱਘੀਆਂ ਕਲਾਵਾਂ ਅਤੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਵਿਰਾਸਤ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣ ਬਣੋ।”
ਇਹ ਅਭਿਯਾਨ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 25 ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਥਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰੋਫਾਈਲਿੰਗ ਦੇ ਨਾਲ ਸ਼ੁਰੂ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਇਹ ਪਤਾ ਲਗਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਕਿਹੜਾ ਸਥਲ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸਬੰਧਿਤ ਜੋੜਿਆਂ ਦੇ ਵਿਆਹ ਦੀਆਂ ਅਕਾਂਖਿਆਵਾਂ ਵਿੱਚ ਫਿਟ ਬੈਠਦਾ ਹੈ। ਮਨਮੋਹਕ ਥਾਵਾਂ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਪਵਿੱਤਰ ਪਰੰਪਰਾਵਾਂ ਤੱਕ, ਲਜ਼ੱਤਦਾਰ ਰਸੋਈ ਪਕਵਾਨਾਂ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਅਤਿਆਧੁਨਿਕ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਤੱਕ, ਇਹ ਅਭਿਯਾਨ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਿਰਾਸਤ ਨੂੰ ਦਿਖਾਉਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਅਨੁਪਮ ਸੁੰਦਰ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਆਪਣਾ ਵੈਡਿੰਗ ਡੈਸਟੀਨੇਸ਼ਨ ਚੁਨਣ ਦੇ ਲਈ ਸੱਦਾ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ। ਇਹ ਭਾਰਤ ਦੀ ਪ੍ਰਾਚੀਨ ਵਿਰਾਸਤ ਦੇ ਨਾਲ ਆਧੁਨਿਕ ਵਿਰਾਸਤ ਦੇ ਮੇਲ ਨੂੰ ਸੈਲੀਬ੍ਰੇਟ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇੱਕ ਅਜਿਹਾ ਨੈਰੇਟਿਵ ਬੁਣਦਾ ਹੈ ਜੋ ਦੁਨੀਆ ਨੂੰ ਪਿਆਰ ਅਤੇ ਸੈਲੀਬ੍ਰੇਸ਼ਨ ਦੀ ਇਸ ਨੂੰ ਕਦੇ ਨਾ ਭੁਲੱਣ ਵਾਲੀ ਯਾਤਰਾ ‘ਤੇ ਆਉਣ ਦੇ ਲਈ ਲੁਭਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਇਸ ਅਭਿਯਾਨ ਦਾ ਮੁੱਖ ਆਕਰਸ਼ਣ ਇਸ ਦਾ ਸਹਿਯੋਗਭਰਿਆ ਅੰਦਾਜ਼ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਮਾਹਿਰਾਂ, ਸੰਘਾਂ ਅਤੇ ਅਨੁਭਵੀ ਵੈਡਿੰਗ ਪਲੈਨਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਨਜ਼ਦੀਕੀ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰੇ ਕਰਕੇ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਬਹੁਮੁੱਲ ਫੀਡਬੈਕ ਨੇ ਇੱਕ ਵਿਆਪਕ ਨੈਰੇਟਿਵ ਰਚਿਆ ਹੈ ਜੋ ਵੈਡਿੰਗ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਡੈਸਟੀਨੇਸ਼ਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦਾ ਆਕਰਸ਼ਣ ਦੱਸਦਾ ਹੈ, ਵਿਭਿੰਨ ਅਕਾਂਖਿਆਵਾਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਇਨਕ੍ਰੈਡਿਬਲ ਨੇਸ਼ਨ ਦੇ ਅਣਗਿਣਤ ਰੰਗ-ਰੂਪ ਦਿਖਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਈਈਐੱਮਏ (ਇਵੈਂਟ ਐਂਡ ਐਂਟਰਟੇਨਮੈਂਟ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ) ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ, ਸ਼੍ਰੀ ਸਮਿਤ ਗਰਗ ਕਹਿੰਦੇ ਹਨ, “ਇਸ ਆਈਡਿਆ ਨੂੰ ਸੱਚ ਹੁੰਦੇ ਦੇਖਣਾ ਵਾਸਤਵ ਵਿੱਚ ਬੇਮਿਸਾਲ ਹੈ। ਮਾਣਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਅਤੇ ਵੈਡਿੰਗ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਅਭਿਯਾਨ ਨੂੰ ਸਾਕਾਰ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਮੈਂ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਹਾਰਦਿਕ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕਰਦਾ ਹਾਂ”
ਇਹ ਅਭਿਯਾਨ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਸਥਲਾਂ, ਪ੍ਰਾਚੀਨ ਰੀਤੀ-ਰਿਵਾਜਾਂ, ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਰਸੋਈ ਪਕਵਾਨ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੀ ਇੱਕ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਪਰਸਪਰਤਾ ‘ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਉਂਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਦੇ ਇੱਕ ਮਨੋਰਮ ਚਿੱਤਰ ਜਿਹਾ ਹੈ। ਥੀਮ ਵੀਵਰਸ ਡਿਜ਼ਾਈਨਸ ਦੀ ਸੀਈਓ ਅਤੇ ਸੰਸਥਾਪਕ ਪ੍ਰੇਰਣਾ ਸਕਸੈਨਾ ਨੇ ਇਸ ਅਭਿਯਾਨ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਆਪਣਾ ਉਤਸ਼ਾਹ ਸਾਂਝਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ, “ਭਾਰਤ ਸੱਚ ਵਿੱਚ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਲਘੂ ਜਗਤ ਦਾ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ਾਲ ਮਨੋਰਮ ਚਿੱਤਰ ਹੈ ਜੋ ਪਰੰਪਰਾਵਾਂ, ਕਦਰਾਂ-ਕੀਮਤਾਂ, ਰੰਗਾਂ ਅਤੇ ਖੁਸ਼ੀਆਂ ਦੇ ਵਿਲੱਖਣ ਧਾਗਿਆਂ ਵਿੱਚ ਬੁਣਿਆ ਹੈ।
ਇੱਕ 360-ਡਿਗ੍ਰੀ ਨਜ਼ਰੀਆ ਅਪਣਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਇਹ ਅਭਿਯਾਨ ਡਿਜੀਟਲ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ, ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਅਭਿਯਾਨ, ਵੈਡਿੰਗ ਪਲੈਨਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਰਣਨੀਤਕ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ, ਘਰੇਲੂ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਇਨਫਲਿਊਐਂਸਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਹਿਯੋਗ ਅਤੇ ਕਈ ਔਫਲਾਈਨ ਤੇ ਔਨਲਾਈਨ ਤੱਤਾਂ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ ਦਾ ਲਾਭ ਲੇਵੇਗਾ। ਇਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਸ਼ਾਹੀ, ਖਰਚੀਲੇ ਵਿਆਹਾਂ ਦੇ ਦਾਇਰੇ ਤੋਂ ਪਰੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਛਵੀ ਨੂੰ ਨਵੇਂ ਸਿਰੇ ਤੋਂ ਪਰਿਭਾਸ਼ਿਤ ਕਰਨਾ ਵੀ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਬੀਚ ਵੈਡਿੰਗ, ਨੇਚਰ ਵੈਡਿੰਗ, ਰੌਇਲ ਵੈਡਿੰਗ, ਹਿਮਾਲਿਅਨ ਵੈਡਿੰਗ ਅਤੇ ਕਈ ਹੋਰ ਥੀਮ ਵਾਲੇ ਵਿਆਹ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਸਬੰਧਿਤ ਜੋੜੇ ਆਕਰਸ਼ਕ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਸੁਪਨਿਆਂ ਨੂੰ ਸੈਲੀਬ੍ਰੇਟ ਕਰ ਪਾਉਣਗੇ।
ਇਹ ਬੇਮਿਸਾਲ ਪਹਿਲ ਆਲਮੀ ਮੰਚ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਵਿਆਹ ਸਥਲ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸੁੰਦਰਤਾ ਅਤੇ ਵਿਭਿੰਨਤਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਦੀ ਮਨੋਰਮ ਥਾਵਾਂ, ਜੀਵੰਤ ਅਨੁਸ਼ਠਾਨਾਂ, ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਰਸੋਈ ਪਕਵਾਨਾਂ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਦਰਵਾਜੇ ਖੋਲ੍ਹਦੇ ਹੋਏ, ਇਸ ਅਭਿਯਾਨ ਵਿੱਚ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਦੇ ਜੋੜਿਆਂ ਨੂੰ ਰੋਮਾਂਚਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਹੈ। ਇਹ ਅਭਿਯਾਨ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਇੱਕ ਵੈਡਿੰਗ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਡੈਸਟੀਨੇਸ਼ਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉਭਾਰਣ ਦੇ ਰਣਨੀਤਕ ਪ੍ਰਯਤਨ ਦੀ ਇੱਕ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਭਰ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਘਰੇਲੂ ਬਜ਼ਾਰ ਨੂੰ ਲੁਭਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਵੀ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਬਣਾਈਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਇਨਕ੍ਰੈਡਿਬਲ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਵੈਡਿੰਗ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਅਭਿਯਾਨ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਵਿਆਹ ਉਦਯੋਗ ਅਤੇ ਸਮੁੱਚੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਬੇਮਿਸਾਲ ਵੈਡਿੰਗ ਐਕਸਪੀਰੀਅੰਸ ਚਾਹੁੰਣ ਵਾਲੇ ਜੋੜਿਆਂ ਦੇ ਲਈ ਪਹਿਲੀ ਪਸੰਦ ਦੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਇਸ ਪ੍ਰਯਤਨ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ, ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਪਰੰਪਰਾਵਾਂ ਅਤੇ ਖਜ਼ਾਨਿਆਂ ਦੀ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਝਾਂਕੀ ਵਿੱਚ ਇਨਕ੍ਰੈਡਿਬਲ ਇੰਡੀਆ, ਕੁਝ ਸਦੀਵੀਂ ਯਾਦਾਂ ਨਿਰਮਿਤ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਪਿਆਰ ਦੀ ਸੁੰਦਰਤਾ ਨੂੰ ਸੈਲੀਬ੍ਰੇਟ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦਾ ਹੈ।