મંત્રીમંડળ
કેબિનેટે ભારત અને ઓસ્ટ્રેલિયા વચ્ચે રમતગમતમાં સહકાર અંગેના સમજૂતી કરારને મંજૂરી આપી
16 AUG 2023 4:27PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળે ભારતીય પ્રજાસત્તાકના યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રાલય અને ઓસ્ટ્રેલિયા સરકારના આરોગ્ય અને વૃદ્ધોની સંભાળ વિભાગ વચ્ચે રમતગમતમાં સહકાર અંગેના સમજૂતી પત્ર (એમઓયુ)ને મંજૂરી આપી છે.
ભારત અને ઓસ્ટ્રેલિયા વચ્ચે રમતગમતના ક્ષેત્રમાં દ્વિપક્ષીય વિનિમય કાર્યક્રમો રમત વિજ્ઞાન, ટેક્નોલોજી અને ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરના ક્ષેત્રમાં જ્ઞાન અને કુશળતાના વિસ્તરણમાં મદદ કરશે; રમતવીર અને કોચ તાલીમ અને વિકાસ; રમત ગવર્નન્સ અને અખંડિતતા; રમતગમતમાં તળિયાની ભાગીદારી; મુખ્ય રમતગમતની ઘટનાઓ; રમતમાં વિવિધતા અને સમાવેશ જેના પરિણામે આંતરરાષ્ટ્રીય ટુર્નામેન્ટમાં આપણા ખેલાડીઓના પ્રદર્શનમાં સુધારો થશે અને ભારત અને ઓસ્ટ્રેલિયા વચ્ચેના દ્વિપક્ષીય સંબંધો મજબૂત બનશે.
ઓસ્ટ્રેલિયા સાથે રમતગમતના ક્ષેત્રમાં દ્વિપક્ષીય સહયોગથી ઉદ્ભવતા લાભો તમામ ખેલાડીઓને તેમની જાતિ, સંપ્રદાય, પ્રદેશ, ધર્મ અને લિંગને ધ્યાનમાં લીધા વિના સમાન રીતે લાગુ પડશે.