ಸಂಪುಟ
ಭಾರತ ಮತ್ತು ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾ ನಡುವೆ ಕ್ರೀಡಾ ಸಹಕಾರ ಕುರಿತು ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಡಂಬಡಿಕೆಗೆ ಸಂಪುಟದ ಅನುಮೋದನೆ
16 AUG 2023 4:27PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟ ಸಭೆ, ಭಾರತ ಗಣರಾಜ್ಯದ ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ ಹಾಗೂ ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾ ಸರ್ಕಾರದ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಹಿರಿಯರ (ವೃದ್ಧರ) ಆರೈಕೆ ಇಲಾಖೆ ನಡುವೆ ಕ್ರೀಡೆಯಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರ ಕುರಿತ ತಿಳಿವಳಿಕಾ ಒಡಂಬಡಿಕೆಗೆ (ಎಂ.ಓ.ಯು.) ತನ್ನ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ.
ಭಾರತ ಮತ್ತು ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾ ನಡುವೆ ಕ್ರೀಡಾ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿನ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ವಿನಿಮಯ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಕ್ರೀಡಾ ವಿಜ್ಞಾನ, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಪರಿಣತಿಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತವೆ. ಕ್ರೀಡಾಳು ಮತ್ತು ತರಬೇತುದಾರ ತರಬೇತಿ ಹಾಗೂ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ; ಕ್ರೀಡಾ ಆಡಳಿತ ಮತ್ತು ಸಮಗ್ರತೆ; ಕ್ರೀಡೆಯಲ್ಲಿ ತಳಮಟ್ಟದ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆ; ಪ್ರಮುಖ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟಗಳು; ಕ್ರೀಡೆಯಲ್ಲಿ ವೈವಿಧ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಒಳಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಯಿಂದಾಗಿ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪಂದ್ಯಾವಳಿಗಳಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆ ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಭಾರತ ಹಾಗೂ ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾ ನಡುವಿನ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾದೊಂದಿಗಿನ ಕ್ರೀಡಾ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಹಕಾರದಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಜಾತಿ, ಮತ, ಪ್ರದೇಶ, ಧರ್ಮ ಮತ್ತು ಲಿಂಗವನ್ನು ಲೆಕ್ಕಿಸದೆ ಎಲ್ಲಾ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳಿಗೆ ಸಮಾನವಾಗಿ ಲಭ್ಯವಾಗಲಿವೆ.

Cabinet
Cabinet approves Memorandum of Understanding on Cooperation in Sports between India and Australia
16 AUG 2023 4:27PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the Memorandum of Understanding (MoU) on Cooperation in Sports between the Ministry of Youth Affairs & Sports of the Republic of India and the Department of Health and Aged Care of the Government of Australia.
Bilateral exchange programmes in the field of sports between India and Australia will help in expanding knowledge and expertise in the area of sport sciences, technologies and infrastructure; athlete and coach training and development; sports governance and integrity; grassroots participation in sport; major sporting events; diversity and inclusion in sport which would result in improvement in performance of our sportspersons in international tournaments and strengthening of bilateral relations between India and Australia.
Benefits arising from bilateral cooperation in the field of sports with Australia would be equally applicable to all sportspersons irrespective of their caste, creed, region, religion and gender.