सामाजिक न्याय आणि सबलीकरण मंत्रालय
दिव्यांग बांधवांसाठी सुगम भारत निर्माण करण्यास आमचे सरकार कार्यरत : पंतप्रधान नरेंद्र मोदी
आम्ही पॅरालिंपिक स्पर्धेत तिरंगा झेंडा फडकवण्यासाठी दिव्यांगांना सक्षम करण्यासाठी सक्षम करत आहोत; त्यासाठी खेळाडूंना विशेष प्रशिक्षण: पंतप्रधान नरेंद्र मोदी
15 AUG 2023 8:30PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 15 ऑगस्ट 2023
77 व्या स्वातंत्र्यदिनानिमित्त पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी लाल किल्ल्यावरुन केलेल्या भाषणात, येत्या काही महिन्यांत, विश्वकर्मा जयंतीनिमित्त देशात विश्वकर्मा योजना सुरू केली जाईल. अशी घोषणा केली. ही योजना, पारंपरिक कौशल्ये असलेल्या कारागिरांसाठी, म्हणजे जे कारागीर आपली साधने आणि हातांनी काम करतात, असा मुख्यत्वे इतर मागासवर्गीय समुदायासाठी असेल. यात सुतार, सोनार, पाथरवट, धोबी, न्हावी, अशा व्यावसायिकांसाठी असेल. ही योजना या कारागिरांना आणि त्यांच्या कुटुंबांना आधार देईल. 13 ते 15 हजार कोटी रुपयांच्या तरतुदीतून ही योजना सुरू केली जाईल.
लाल किल्ल्यावरून केलेल्या भाषणात पंतप्रधान नरेंद्र मोदी म्हणाले की, दिव्यांगांसाठी सुगम भारत निर्माण करण्यासाठी आम्ही काम करत आहोत. पॅरालिम्पिकमध्येही भारताचा तिरंगा ध्वज फडकवण्यासाठी आम्ही दिव्यांगांना सक्षम बनवत आहोत, असे ते म्हणाले. त्यासाठी खेळाडूंना विशेष प्रशिक्षण दिले जात आहे, असे त्यांनी सांगितले.
आज भारतात लोकसंख्या, लोकशाही आणि विविधता आहे, असं सांगत, लोकसंख्या, लोकशाही आणि विविधतेच्या या त्रिमूर्तीमध्ये भारताचे प्रत्येक स्वप्न साकार करण्याची क्षमता आहे. असं पंतप्रधान म्हणाले.