பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியங்கள் அமைச்சகம்
கொல்கத்தாவில் நடைபெற்ற ஜி 20 அமைச்சர்கள் மாநாட்டின் போது, இங்கிலாந்து அமைச்சர் திரு டாம் துகெந்தட், அமைச்சர் டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங்குடன் 'இருதரப்பு' பேச்சுவார்த்தை நடத்தினார்
13 AUG 2023 2:39PM by PIB Chennai
இங்கிலாந்து பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சர் திரு. டாம் துகெந்தட், மத்திய அமைச்சர் டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங்கை சந்தித்து, கொல்கத்தாவில் நடைபெற்று வரும் ஜி 20 ஊழல் எதிர்ப்பு அமைச்சர்கள் மாநாட்டின் போது ஒரு "இருதரப்பு" பேச்சுவார்த்தை நடத்தியதுடன், இந்தியாவுடனான நெருக்கமான ஒத்துழைப்பை மீண்டும் உறுதிப்படுத்தினார். அவருடன் பிரிட்டிஷ் அரசாங்கத்தின் உயர்மட்ட தூதுக்குழுவும் வந்துள்ளது.
மிகவும் வெளிப்படையான மற்றும் ஊழலற்ற சமூகத்தை உருவாக்க இரு நாடுகளும் பாடுபடுவதாகக் கூறிய டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங், ஊழலுக்கு எதிராக பூஜ்ஜிய சகிப்புத்தன்மையின் கண்டிப்பான கொள்கையை இந்தியா கொண்டுள்ளது என்று பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி மீண்டும் வலியுறுத்தியுள்ளார் என்றார்.
தகவல் மற்றும் தொலைத்தொடர்பு தொழில்நுட்ப (ஐ.சி.டி) கண்டுபிடிப்புகளைப் பகிர்வது, ஒத்துழைப்பை ஊக்குவித்தல் ஆகியவற்றுடன், ஊழலைத் தடுப்பதற்கும் எதிர்த்துப் போராடுவதற்கும் கூட்டாண்மைகளை உருவாக்குவதில் இரு நாடுகளுக்கும் இடையே பரந்த ஒத்துழைப்புக்கு டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் அழைப்பு விடுத்தார்.
ஊழலுக்கு எதிரான ஐக்கிய நாடுகள் உடன்படிக்கையில் (யு.என்.சி.ஏ.சி) கையெழுத்திட்டுள்ள இந்தியா, வெளிநாட்டு அரசு அதிகாரிகளின் லஞ்சம் (வெளிநாட்டு லஞ்சம்) தொடர்பான யு.என்.சி.ஏ.சியின் பிரிவு 16 ஐயும் செயல்படுத்த வேண்டும் என்ற இங்கிலாந்தின் முன்மொழிவை திரு துகெந்தட் புதுப்பித்தார். பிரிட்டன் உறுப்பினராக உள்ள ஓ.இ.சி.டி லஞ்ச எதிர்ப்பு மாநாடு என்று அழைக்கப்படும் சர்வதேச வணிக பரிவர்த்தனைகளில் வெளிநாட்டு அரசு அதிகாரிகளின் லஞ்சத்தை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கான பொருளாதார ஒத்துழைப்பு மற்றும் மேம்பாட்டுக்கான அமைப்பின் (ஓ.இ.சி.டி) உடன்படிக்கையில் இந்தியா கையெழுத்திட வேண்டும் என்றும் அவர் அழைப்பு விடுத்தார்.யு.என்.சி.ஏ.சி.க்கு இந்தியா ஏற்கனவே ஒப்புதல் அளித்துள்ளது என்று ஜிதேந்திர சிங் கூறினார்.
"டிசம்பர் 1, 2022 அன்று, பிரதமர் மோடி தலைமையிலான இந்தியா, உலகளாவிய நெருக்கடிகளுக்கு மத்தியில் ஜி 20 தலைமைப் பொறுப்பை ஏற்றது. "வசுதைவ குடும்பகம்" என்ற இந்தியாவின் செய்தியை ஏற்றுக்கொண்டு, ஜி 20 இன் வளர்ந்த மற்றும் வளர்ந்து வரும் பொருளாதாரங்கள் ஊழலை எதிர்த்துப் போராடுவது போன்ற முக்கியமான உலகளாவிய பிரச்சினைகளைக் கையாள்வதில் பொறுப்புகளைப் பகிர்ந்து கொள்ள ஒன்றிணைந்துள்ளன, "என்று அமைச்சர் ஜித்தேந்திர சிங் கூறினார்.
அரசின் செயல்பாட்டில் வெளிப்படைத்தன்மை மற்றும் பொறுப்புணர்வை உறுதி செய்ய நடவடிக்கை எடுக்கப்பட்டுள்ளது என்று டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் கூறினார். மின் ஆளுமையை ஏற்றுக்கொள்வது, நேரடி பணப்பரிமாற்றத்திற்கு ஆதார் முறையை அமல்படுத்துவது, கொள்முதல் சீர்திருத்தங்கள் மற்றும் பொது அலுவலகங்களில் குடிமக்கள் சாசனங்கள் ஆகியவை இதில் அடங்கும்.
ஜி 20 ஊழல் எதிர்ப்பு பணிக்குழு (ஏ.சி.டபிள்யூ.ஜி) மன்றம் மற்றும் அது தொடர்பான கூட்டுக் கூட்டங்களில் இந்தியா தீவிரமாக பங்கேற்கிறது என்று டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் கூறினார்.
"இந்தியாவின் தலைமையின் கீழ், ஜி 20 ஏ.சி.டபிள்யூ.ஜி மூன்று உயர்மட்ட கொள்கைகளை ஏற்றுக்கொள்வது மற்றும் மூன்று வெற்றிகரமான பணிக்குழு கூட்டங்களை நடத்துவது உள்ளிட்ட குறிப்பிடத்தக்க மைல்கற்களை எட்டியுள்ளது. ஊழலுக்கு எதிரான போராட்டத்தில் சர்வதேச ஒத்துழைப்பை எளிதாக்குவதற்கும் பொறுப்புக்கூறலை அதிகரிப்பதற்கும் இது அரசியல் உத்வேகத்தை அளிக்கும்" என்று அவர் கூறினார்.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
UK Minister for Security, Mr Tom Tugendhat holds 'bilateral' with his counterpart Minister from India, Dr Jitendra Singh, on the sidelines of G20 Ministerial Meet in Kolkata; he is accompanied by a high-level British Govt delegation
The two leaders reaffirm closer cooperation
India’s G20 Presidency will give political impetus to the ongoing momentum of facilitating international collaboration and enhancing accountability in the fight against corruption, says Dr Jitendra Singh
“PM Modi has reiterated India has strict policy of zero tolerance against corruption”: Dr Jitendra Singh
13 AUG 2023 2:39PM by PIB Delhi
United Kingdom Minister for Security, Mr. Tom Tugendhat called on his counterpart Minister from India, Dr. Jitendra Singh and held a "bilateral" meeting on the sidelines of the G20 Anti-Corruption Ministerial Meet being held in Kolkata. He was accompanied by a high-level British Government delegation and reaffirmed closer cooperation with India.
Stating that both countries are striving to create a more transparent and corruption-free society, Dr Jitendra Singh said Prime Minister Shri Narendra Modi has reiterated that India has a strict policy of zero tolerance against corruption.
Dr Jitendra Singh also called for wider cooperation between the two countries in sharing Information and Communication Technology (ICT) innovations, promoting cross-sector cooperation and forging partnerships to prevent and combat corruption.
Mr. Tugendhat renewed the UK’s offer that India, being a signatory to the United Nations Convention Against Corruption (UNCAC), also implement Article 16 of UNCAC that deals with bribery of foreign public officials (foreign bribery). He also called upon India to sign the Organisation for Economic Co-operation and Development (OECD) Convention on Combating Bribery of Foreign Public Officials in International Business Transactions, also known as OECD Anti-Bribery Convention of which Britain is a member.
Dr Jitendra Singh stated that India has already ratified the UNCAC.
“On December 1, 2022, India, led by PM Modi, assumed the G20 presidency amidst global crises. Embracing India’s message of "Vasudhaiva Kutumbakam," both developed and emerging economies of G20 have come together for sharing responsibilities in tackling critical global issues like fighting corruption,” he said.
Dr Jitendra Singh said steps have been taken to ensure transparency and accountability in the functioning of the government. This includes the adoption of e-governance, implementation of the Aadhaar system for direct benefit transfer, procurement reforms and citizen charters in public offices.
Dr Jitendra Singh said India actively participates in the G20 Anti-Corruption Working Group (ACWG) forum and related joint meetings.
“Under India's leadership, the G20 ACWG has achieved significant milestones, including the adoption of three sets of High-Level Principles and hosting three successful Working Group Meetings. This will give political impetus to the ongoing momentum of facilitating international collaboration and enhancing accountability in the fight against corruption,” he said.