Ministry of Youth Affairs and Sports
Union Minister Shri Anurag Singh Thakur Inspires Youth at "ImPact with Youth Conclave" on International Youth Day
12 AUG 2023 4:01PM by PIB Chennai
The Union Minister for Youth Affairs & Sports and Information & Broadcasting, Shri Anurag Singh Thakur, delivered a compelling keynote address at the "ImPact with Youth Conclave" organised by United Nations India, Yuwaah at UNICEF, and Ministry of Youth Affairs & Sports, Government of India. The conclave took place today in Chennai on the eve of International Youth Day, under the theme Igniting Passions & Sparking Change - Amplifying voices and driving change with young people from South Asia.
Highlighting the pivotal role of youth, Shri Anurag Singh Thakur stated, "Youth are the custodians and the largest stakeholders. With India being one of the youngest countries globally, our responsibility is unparalleled. International Youth Day underscores the tremendous power of the youth - they shape our nation's future and share the future of peace." He called upon the youth to share their vision and create awareness, emphasising the importance of green skills for sustainable development.
Speaking on the evolving job market, Shri Thakur stressed the rise of Artificial Intelligence and the collective responsibility of youth to influence global narratives and sustainable development goals. He urged proactive participation in today's dynamic world, citing the recent drone policy and the importance of AtmaNirbhar Bharat. Shri Thakur called upon the youth to adopt a cause and set achievable goals, contributing to India's nation-building efforts.
Also present at the conclave were Shri Nitesh Kumar Mishra, Director General NYKS and Joint Secretary, Ministry of Youth Affairs & Sports; Ms Cynthia McCaffrey, Representative Unicef; and Shri Dhuwarakha Sriram, Chief Yuwaah at Unicef. Shri Mishra highlighted the Ministry's initiatives for strengthening youth in nation-building and emphasised the importance of International Youth Day in raising youth issues.
Ms Cynthia McCaffrey welcomed the gathering, stressing the United Nations' celebration of International Youth Day for raising awareness on challenges and opportunities faced by the youth. She commended India's demographic dividend and urged skilling of Indian youths for 21st-century opportunities.
The "ImPact with Youth Conclave" served as a platform to amplify the voices of young individuals, sparking change, and driving progress in South Asia. With a focus on igniting passions, the conclave embodies the spirit of youthful energy, fostering a brighter future.
About "ImPact with Youth Conclave"
The "ImPact with Youth Conclave" is a collaborative initiative by United Nations India, Yuwaah at UNICEF, and the Ministry of Youth Affairs & Sports, Government of India. The conclave aims to empower youth, amplify their voices, and drive positive change in South Asia.
About Yuwaah at UNICEF:
Yuwaah at UNICEF is dedicated to empowering young people and harnessing their potential to drive transformative change. Through innovative programs and partnerships, Yuwaah works towards creating a brighter and more inclusive future for youth across the country.
International Youth Day:
International Youth Day is observed globally on August 12th each year, highlighting the importance of young individuals in shaping the world's future. The day serves as a platform to raise awareness about youth-related issues and celebrate the contributions of young people across various sectors.

ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯುವ ದಿನದಂದು "ಯುವ ಸಮಾವೇಶದ ಪ್ರಭಾವ " ದಲ್ಲಿ ಯುವಕರನ್ನು ಪ್ರೇರೇಪಿಸಿದರು
12 AUG 2023 4:01PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಯುವ ವ್ಯವಹಾರಗಳು, ಕ್ರೀಡೆ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು, ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆ ಭಾರತ, ಯುನಿಸೆಫ್ ನಲ್ಲಿ ಯುವಾಹ್ ಮತ್ತು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಯುವ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದ "ಯುವ ಸಂವಾದದೊಂದಿಗೆ ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ವಿತ್ ಯೂತ್ ಕಾನ್ಕ್ಲೇವ್" (ಯುವ ಸಮಾವೇಶದ ಪ್ರಭಾವ) ನಲ್ಲಿ ಆಕರ್ಷಕ ದಿಕ್ಸೂಚಿ ಭಾಷಣ ಮಾಡಿದರು. ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯುವ ದಿನಾಚರಣೆಯ ಮುನ್ನಾದಿನವಾದ ಇಂದು ಚೆನ್ನೈನಲ್ಲಿ ಈ ಸಮಾವೇಶವು ಭಾವೋದ್ರೇಕಗಳನ್ನು ಪ್ರಚೋದಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಬದಲಾವಣೆಯನ್ನು ಪ್ರಚೋದಿಸುವುದು - ಧ್ವನಿಗಳನ್ನು ವರ್ಧಿಸುವುದು ಮತ್ತು ದಕ್ಷಿಣ ಏಷ್ಯಾದ ಯುವಜನರೊಂದಿಗೆ ಬದಲಾವಣೆಯನ್ನು ಪ್ರೇರೇಪಿಸುವುದು ಎಂಬ ವಿಷಯದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆಯಿತು.
ಯುವಕರ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಬಿಂಬಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್, "ಯುವಕರು ರಕ್ಷಕರು ಮತ್ತು ಅತಿದೊಡ್ಡ ಪಾಲುದಾರರು. ಭಾರತವು ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಅತ್ಯಂತ ಕಿರಿಯ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿರುವುದರಿಂದ, ನಮ್ಮ ಜವಾಬ್ದಾರಿಗೆ ಸಾಟಿಯಿಲ್ಲ. ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯುವ ದಿನವು ಯುವಕರ ಅದ್ಭುತ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳುತ್ತದೆ - ಅವರು ನಮ್ಮ ರಾಷ್ಟ್ರದ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ರೂಪಿಸುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಶಾಂತಿಯ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಾರೆ. ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಹಸಿರು ಕೌಶಲ್ಯಗಳ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದ ಅವರು, ತಮ್ಮ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸಲು ಯುವಕರಿಗೆ ಕರೆ ನೀಡಿದರು.
ವಿಕಸನಗೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಉದ್ಯೋಗ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್, ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆಯ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ನಿರೂಪಣೆಗಳು ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಗುರಿಗಳ ಮೇಲೆ ಪ್ರಭಾವ ಬೀರಲು ಯುವಕರ ಸಾಮೂಹಿಕ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಇತ್ತೀಚಿನ ಡ್ರೋನ್ ನೀತಿ ಮತ್ತು ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತದ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿ ಇಂದಿನ ಕ್ರಿಯಾತ್ಮಕ ಜಗತ್ತಿನಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಅವರು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು. ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರ ನಿರ್ಮಾಣ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುವ ಮೂಲಕ ಒಂದು ಉದ್ದೇಶವನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಸಾಧಿಸಬಹುದಾದ ಗುರಿಗಳನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸಲು ಯುವಕರಿಗೆ ಕರೆ ನೀಡಿದರು.
ಸಮಾವೇಶದಲ್ಲಿ ಎನ್ ವೈಕೆಎಸ್ ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕ ಮತ್ತು ಯುವ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯದ ಜಂಟಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ನಿತೇಶ್ ಕುಮಾರ್ ಮಿಶ್ರಾ , ಯುನಿಸೆಫ್ ಪ್ರತಿನಿಧಿ ಶ್ರೀಮತಿ ಸಿಂಥಿಯಾ ಮೆಕ್ ಕ್ಯಾಫ್ರೆ ಮತ್ತು ಯುನಿಸೆಫ್ ನ ಮುಖ್ಯ ಯುವಹ್ ಶ್ರೀ ಧುವಾರಖಾ ಶ್ರೀರಾಮ್ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು. ರಾಷ್ಟ್ರ ನಿರ್ಮಾಣದಲ್ಲಿ ಯುವಕರನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಸಚಿವಾಲಯದ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಶ್ರೀ ಮಿಶ್ರಾ ಬಿಂಬಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಯುವ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಎತ್ತುವಲ್ಲಿ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯುವ ದಿನದ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಪ್ರತಿಪಾದಿಸಿದರು.
ಸಿಂಥಿಯಾ ಮೆಕ್ ಕ್ಯಾಫ್ರೆ ನೆರದಿದ್ದವರನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸಿ, ಯುವಜನರು ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ಸವಾಲುಗಳು ಮತ್ತು ಅವಕಾಶಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸಲು ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆಯು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯುವ ದಿನವನ್ನು ಆಚರಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಅವರು ಭಾರತದ ಜನಸಂಖ್ಯಾ ಲಾಭಾಂಶವನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು ಮತ್ತು 21 ನೇ ಶತಮಾನದ ಅವಕಾಶಗಳಿಗಾಗಿ ಭಾರತೀಯ ಯುವಕರಿಗೆ ಕೌಶಲ್ಯವನ್ನು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು.
" ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ವಿತ್ ಯೂತ್ ಕಾನ್ಕ್ಲೇವ್ " ಯುವ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳ ಧ್ವನಿಯನ್ನು ವರ್ಧಿಸಲು, ಬದಲಾವಣೆಯನ್ನು ಪ್ರಚೋದಿಸಲು ಮತ್ತು ದಕ್ಷಿಣ ಏಷ್ಯಾದಲ್ಲಿ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಪ್ರೇರೇಪಿಸಲು ಒಂದು ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಿತು. ಭಾವೋದ್ರೇಕಗಳನ್ನು ಪ್ರಚೋದಿಸುವತ್ತ ಗಮನ ಹರಿಸುವ ಈ ಸಮಾವೇಶವು ಯುವ ಶಕ್ತಿಯ ಸ್ಫೂರ್ತಿಯನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ, ಉಜ್ವಲ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ಬೆಳೆಸುತ್ತದೆ.
"ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ವಿತ್ ಯೂತ್ ಕಾನ್ಕ್ಲೇವ್ " ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆಯ ಭಾರತ, ಯುನಿಸೆಫ್ ನ ಯುವಾಹ್ ಮತ್ತು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಯುವ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯದ ಸಹಯೋಗದ ಉಪಕ್ರಮವಾಗಿದೆ. ಈ ಸಮಾವೇಶವು ಯುವಕರನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುವ, ಅವರ ಧ್ವನಿಯನ್ನು ವರ್ಧಿಸುವ ಮತ್ತು ದಕ್ಷಿಣ ಏಷ್ಯಾದಲ್ಲಿ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಬದಲಾವಣೆಯನ್ನು ತರುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಯುನಿಸೆಫ್ ನಲ್ಲಿ ಯುವಾಹ್ ಕುರಿತು: ಯುನಿಸೆಫ್ ನ ಯುವಾಹ್ ಯುವಜನರನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಪರಿವರ್ತನಾತ್ಮಕ ಬದಲಾವಣೆಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಲು ಅವರ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಮರ್ಪಿತವಾಗಿದೆ. ನವೀನ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಮತ್ತು ಸಹಭಾಗಿತ್ವಗಳ ಮೂಲಕ, ಯುವಾಹ್ ದೇಶಾದ್ಯಂತದ ಯುವಕರಿಗೆ ಉಜ್ವಲ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಅಂತರ್ಗತ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುವತ್ತ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯುವ ದಿನ: ಪ್ರತಿ ವರ್ಷ ಆಗಸ್ಟ್ 12 ರಂದು ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯುವ ದಿನವನ್ನು ಆಚರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಇದು ವಿಶ್ವದ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ರೂಪಿಸುವಲ್ಲಿ ಯುವ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳ ಮಹತ್ವವನ್ನುಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ದಿನವು ಯುವಕರಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ವಿಷಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸಲು ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಯುವಜನರ ಕೊಡುಗೆಗಳನ್ನು ಆಚರಿಸಲು ಒಂದು ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ.