ഇലക്ട്രോണിക്സ് & ഐ.ടി മന്ത്രാലയം
വ്യക്തിഗത വിവരങ്ങളുടെ ഡിജിറ്റല്‍ സംരക്ഷണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് കേന്ദ്ര സഹമന്ത്രി രാജീവ് ചന്ദ്രശേഖര്‍ ബെഗളൂരുവില്‍ യുവജനങ്ങളുമായി സംവദിക്കും
11 AUG 2023 6:08PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡല്‍ഹി, 11 ഓഗസ്റ്റ് 2023:
പാര്‍ലമെന്റ് പാസാക്കിയ വ്യക്തിഗത വിവരങ്ങളുടെ ഡിജിറ്റല്‍ സംരക്ഷണ നിയമത്തെ കേന്ദ്രീകരിച്ച് കേന്ദ്ര നൈപുണ്യ വികസനത്തിനും സംരംഭകത്വത്തിനും ഇലക്ട്രോണിക്സ് & ഐടിക്കും വേണ്ടിയുള്ള സഹമന്ത്രി ശ്രീ രാജീവ് ചന്ദ്രശേഖര്‍ നാളെ ബെംഗളൂരുവില്‍ യുവ ഇന്ത്യക്കാരുമായി സംവദിക്കും. ബെംഗളൂരു സൗത്തില്‍ നിന്നുള്ള പാര്‍ലമെന്റ് അംഗവും ഭാരതീയ ജനതാ യുവമോര്‍ച്ച ദേശീയ പ്രസിഡന്റുമായ ശ്രീ തേജസ്വി സൂര്യയുടെ നേതൃത്വത്തില്‍ ബസവനഗുഡിയിലെ ബിഎംഎസ്‌സിഇ ഓഡിറ്റോറിയത്തിലാണ് 'സന്‍സദ് ധ്വനി' എന്ന് പേരിട്ടിരിക്കുന്ന സംവാദ പരിപാടി.
പാര്‍ലമെന്റിന്റെ ഇരുസഭകളും പാസാക്കിയ ബില്ലിന്റെയും അതിലെ വ്യവസ്ഥകളുടെയും സങ്കീര്‍ണ്ണമായ വിശദാംശങ്ങള്‍ ചര്‍ച്ച ചെയ്യും. ഇന്ത്യയിലെ വിവര വിശ്വസ്തര്‍ക്കിടയില്‍ ഉത്തരവാദിത്തം ഉറപ്പാക്കാന്‍ ഗവണ്‍മെന്റ് നടത്തുന്ന ശ്രമങ്ങളെ, എംപി, അപേക്ഷകന്‍, മുന്‍ സാങ്കേതിക സംരംഭകന്‍ എന്നീ നിലകളില്‍ ശ്രീ രാജീവ് ചന്ദ്രശേഖര്‍ എടുത്തുകാണിക്കും. പൗരന്മാരുടെ ഡിജിറ്റല്‍ വിവരങ്ങള്‍ വിനിമയം ചെയ്യുന്നതില്‍ സമ്മതത്തിന് മുന്‍ഗണന നല്‍കുന്ന ഒരു നയ ചട്ടക്കൂട് നിര്‍മ്മിക്കുന്നതിന്റെ 2017 മുതലുള്ള മാറ്റം അദ്ദേഹം വിശദീകരിക്കും. ഈ ശ്രമം രാജ്യത്തിന്റെ ഡിജിറ്റല്‍ സ്വകാര്യതയ്ക്കു ശക്തമായ അടിത്തറയിട്ടു.
എല്ലാ 'ഡിജിറ്റല്‍ പൗരന്മാര്‍ക്കും' സുരക്ഷിതവും വിശ്വസനീയവുമായ ഓണ്‍ലൈന്‍ അന്തരീക്ഷം ഉറപ്പാക്കുന്ന ഒരു ചട്ടക്കൂട് കെട്ടിപ്പടുക്കുന്നതിനുള്ള ഇന്ത്യയുടെ യാത്രയിലെ സുപ്രധാന നാഴികക്കല്ലാണ് ഡിജിറ്റല്‍ സ്വകാര്യ വിവര സംരക്ഷണ നിയമം.
ഈ സംവാദത്തില്‍, വലിയ ഡാറ്റാ വിശ്വസ്തരുടെ ചൂഷണത്തില്‍ നിന്ന് അവരുടെ ഡിജിറ്റല്‍ വിവരങ്ങള്‍ സംരക്ഷിക്കുന്നതിനൊപ്പം ഇന്ത്യന്‍ പൗരന്മാരുടെ, പ്രത്യേകിച്ച് യുവാക്കളുടെ, ജീവിതം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിന് സാങ്കേതികവിദ്യ ഉപയോഗിക്കുന്നതിനുള്ള പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ കാഴ്ചപ്പാട് സഹമന്ത്രി ശ്രീ രാജീവ് ചന്ദ്രശേഖര്‍ വിശദീകരിക്കും. ഈ നടപടി മുന്‍ ഗവണ്‍മെന്റില്‍ നിന്ന് തികച്ചും വ്യത്യസ്തമാണ്. വിവര സംരക്ഷണം താഴേത്തട്ടിലേക്ക് എത്തിയതോടെ സൂക്ഷ്മപരിശോധനയോ ഉത്തരവാദിത്തമോ കൂടാതെ വലിയ ഡാറ്റാബേസുകള്‍ ശേഖരിക്കാന്‍ പ്രധാന സ്ഥാപനങ്ങളെ പ്രാപ്തമാക്കുന്നു.

Ministry of Electronics & IT
MoS Rajeev Chandrasekhar to Interact with Young Indians in Bengaluru on Digital Personal Data Protection Bill Tomorrow
11 AUG 2023 6:08PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Skill Development & Entrepreneurship and Electronics & IT, Shri Rajeev Chandrasekhar, is all set to engage with Young Indians in Bengaluru tomorrow. This interaction will be centered around the recently passed Digital Personal Data Protection Bill.
The event, named "Sansad Dhvani,” is a citizen engagement initiative spearheaded by Shri Tejasvi Surya, Member of Parliament from Bengaluru South and National President of The Bharatiya Janata Yuva Morcha. It will take place in BMSCE Auditorium, Basavanagudi.
This engagement will delve into the intricate details of the bill and its provisions, which was passed by both houses of the parliament. Drawing from his roles as an MP, petitioner, and as a former tech entrepreneur, MoS Shri Rajeev Chandrasekhar will highlight the efforts made by the Government to ensure accountability among data fiduciaries in India. He will also delve into the evolution since 2017 of building a policy framework that prioritizes consent in the processing of digital citizens’ data. This effort has laid a strong foundation for the nation’s digital privacy landscape.
The Digital Personal Data Protection Bill stands as a significant milestone in India’s journey to building a framework that ensures a safe and trusted online environment for all “Digital Nagriks”.
In this interactive session, MoS Shri Rajeev Chandrasekhar will outline the vision of Prime Minister Narendra Modi, of utilizing technology to improve the lives of Indian citizens, particularly the youth, while safeguarding their digital experiences from exploitation by large data fiduciaries. This step stands in stark contrast to the earlier government, when data protection was relegated to the background, enabling major organizations to accumulate vast databases without scrutiny or accountability.