ಕೃಷಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನಾಚರಣೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ವಿವಿಧ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಿಂದ ಆಯ್ದ ವಿಶೇಷ ಅತಿಥಿಗಳನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸಲಾಗಿದೆ
ಸ್ಪಂದನಶೀಲ ಗ್ರಾಮಗಳ ಸರಪಂಚರು, ಶಿಕ್ಷಕರು, ದಾದಿಯರು, ರೈತರು, ಮೀನುಗಾರರಿಗೆ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನಾಚರಣೆಯಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳಲು ಆಹ್ವಾನಿಸಲಾಗಿದೆ
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಕಿಸಾನ್ ಸಮ್ಮಾನ್ ನಿಧಿ ಯೋಜನೆಯ ಇಬ್ಬರು ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಕೆಂಪು ಕೋಟೆಯಲ್ಲಿ ನಡೆಯುವ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನಾಚರಣೆಯನ್ನು ವಿಶೇಷ ಅತಿಥಿಗಳಾಗಿ ವೀಕ್ಷಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
11 AUG 2023 12:11PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದಾದ್ಯಂತದ ಸುಮಾರು 1,800 ವಿಶೇಷ ಅತಿಥಿಗಳು ಈ ವರ್ಷ ಆಗಸ್ಟ್ 15 ರಂದು ಕೆಂಪು ಕೋಟೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರು ನೆರವೇರಿಸಲಿರುವ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನಾಚರಣೆಯ ಧ್ವಜಾರೋಹಣದಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳಲಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ವರ್ಷ ಭಾರತವು ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ 75 ವಸಂತಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುತ್ತಿರುವ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಸೆಂಟ್ರಲ್ ವಿಸ್ಟಾ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಿದ ಸ್ಪಂದನಶೀಲ ಗ್ರಾಮಗಳ ಸರಪಂಚ್ ‌ಗಳು, ಶಿಕ್ಷಕರು, ದಾದಿಯರು, ರೈತರು, ಮೀನುಗಾರರು, ಶ್ರಮಯೋಗಿಗಳು, ಅದೇ ರೀತಿ ಖಾದಿ ವಲಯದ ಕೆಲಸಗಾರರು, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ವಿಜೇತ ಶಾಲಾ ಶಿಕ್ಷಕರು, ಗಡಿ ರಸ್ತೆಗಳ ಸಂಘಟನೆಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು ಮತ್ತು ದೇಶದ ವಿವಿಧ ಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಜಾರಿಗೊಳಿಸಲಾದ ಅಮೃತ್ ಸರೋವರ ಯೋಜನೆಗಳು ಮತ್ತು ಹರ್ ಘರ್ ಜಲ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಿದ ಮತ್ತು ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದ ಎಲ್ಲರನ್ನೂ ಈ ವರ್ಷ ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆಯುವ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನಾಚರಣೆಯಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳಲು ತಮ್ಮ ಬಾಳ ಸಂಗಾತಿಯೊಂದಿಗೆ ಬರುವಂತೆ ಆಹ್ವಾನಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ರಾಜ್ಯದ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಕಿಸಾನ್ ಸಮ್ಮಾನ್ ನಿಧಿ ಯೋಜನೆಯ (PM-KISAN) ಇಬ್ಬರು ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಆಗಸ್ಟ್ 15, 2023 ರಂದು ದೆಹಲಿಯ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಕೆಂಪು ಕೋಟೆಯಲ್ಲಿ ಜರುಗಲಿರುವ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನಾಚರಣೆಯನ್ನು ವಿಶೇಷ ಅತಿಥಿಗಳಾಗಿ ವೀಕ್ಷಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಕೆಂಪು ಕೋಟೆಯಿಂದ ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾಡಲಿರುವ ಭಾಷಣವನ್ನು ಕೇಳಲು ಯೋಜನೆಯ ಐವತ್ತು (50) ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಮತ್ತು ಅವರ ಕುಟುಂಬ ಸೇರಿದಂತೆ, ಸುಮಾರು 1,800 ಜನರನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸಲಾಗಿದೆ. ಸರ್ಕಾರವು ತನ್ನ ‘ಜನ್ ಭಾಗೀದಾರಿ ’ ದೃಷ್ಟಿಕೋನದ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ ಎಲ್ಲಾ ವರ್ಗದ ಜನರನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸುವ ಮತ್ತು ಆಚರಣೆಯಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಂತೆ ಮಾಡುವ ಉಪಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಮುಂದಾಗಿದೆ.
ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನದಂದು ಕೆಂಪು ಕೋಟೆಗೆ ಆಗಮಿಸುವಂತೆ ನೀಡಲಾದ ಆಹ್ವಾನದ ಕುರಿತು ಮಾತನಾಡಿದ, ಪುಣೆ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಬಾರಾಮತಿಯ ಧೇಕಲ್ವಾಡಿಯ 54 ವರ್ಷ ವಯಸ್ಸಿನ ಅಶೋಕ್ ಸುದಾಮ್ ಘುಲೆ, “ನವದೆಹಲಿಯ ಕೆಂಪು ಕೋಟೆಗೆ ಹೋಗಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಾನು ಎಂದಿಗೂ ಯೋಚಿಸಿರಲಿಲ್ಲ. ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯೋತ್ಸವದಂದು ಅಲ್ಲಿಗೆ ಹೋಗುವುದೆಂದರೆ ನನ್ನ ಕನಸು ನನಸಾದಂತೆ” ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಪಿಎಂ-ಕಿಸಾನ್ ಫಲಾನುಭವಿಯಾಗಿರುವ ಘುಲೆ ಅವರು 1.5 ಎಕರೆ ಭೂಮಿಯಲ್ಲಿ ಕಬ್ಬಿನ ಕೃಷಿ ಕೈಗೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಥಾಣೆ ಜಿಲ್ಲೆಯ ವೈಶಾಖ ರೆ, ಮುರ್ಬಾದ್ ‌ನ ವಿಜಯ್ ಗೋಟಿರಾಮ್ ಠಾಕರೆ ಮತ್ತೊಬ್ಬ ಫಲಾನುಭವಿಯಾಗಿದ್ದು ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಭತ್ತದ ಕೃಷಿಕರಾಗಿದ್ದಾರೆ ಜೊತೆಗೆ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಸಹ ಬೆಳೆಯುತ್ತಾರೆ. ಅವರು 2019 ರಿಂದ ಪಿಎಂ-ಕಿಸಾನ್ ‌ನ ಫಲಾನುಭವಿಯಾಗಿದ್ದಾರೆ. ತಮ್ಮ ಪತ್ನಿಸಮೇತ ದೆಹಲಿಯ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನಾಚರಣೆಯನ್ನು ವೀಕ್ಷಿಸಲು ವಿಶೇಷ ಅತಿಥಿಯಾಗಿ ಪ್ರಯಾಣಿಸುವ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಪಡೆದಿರುವುದಕ್ಕೆ ಕೃತಜ್ಞರಾಗಿದ್ದಾರೆ.
ಪಿಎಂ-ಕಿಸಾನ್ ‌ ಕೇಂದ್ರ ವಲಯದ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದ್ದು, ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಕೆಲವು ಮಾನದಂಡಗಳಿಗನುಸಾರ ಕೃಷಿಯೋಗ್ಯ ಭೂಮಿ ಹೊಂದಿರುವ ರೈತ ಕುಟುಂಬಗಳಿಗೆ ಹಣಕಾಸಿನ ನೆರವು ನೀಡುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.ಈ ಯೋಜನೆಯಡಿ ರೂ 2,000/- ದಂತೆ ಮೂರು ಸಮಾನ ಕಂತುಗಳಲ್ಲಿ ರೈತರ ಆಧಾರ್ ನೋಂದಾಯಿತ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಖಾತೆಗಳಿಗೆ ವಾರ್ಷಿಕವಾಗಿ ರೂ 6,000/- ಮೊತ್ತವನ್ನು ನೇರವಾಗಿ ವರ್ಗಾಯಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Special guests from various walks of life invited to attend the Independence Day celebrations in New Delhi
Sarpanches of Vibrant Villages, teachers, nurses, farmers, fishermen invited to attend the Independence Day celebrations
Two beneficiaries of Pradhan Mantri Kisan Samman Nidhi Scheme, from Maharashtra, will witness the Independence Day Celebrations as Special Guests at the Red Fort
11 AUG 2023 12:11PM by PIB Mumbai
Around 1,800 special guests from all over India will be attending the Independence Day Flag hoisting by the Prime Minister of India at the Red Fort on 15th August this year.
As India completes 75 years of Independence this year, sarpanches of Vibrant Villages, teachers, nurses, farmers, fisherman, shram yogis who helped build the Central Vista Project in New Delhi, khadi sector workers, national award winning school teachers, Border Roads Organisation workers and those who helped and worked for the Amrit Sarovar Projects and Har Ghar Jal Yojana Projects, implemented in various parts of the country, have been invited along with their spouse to attend the Independence Day celebrations in New Delhi this year.
Two beneficiaries of Pradhan Mantri Kisan Samman Nidhi Scheme (PM-KISAN), from the state of Maharashtra, will witness the Independence Day celebrations at the historic Red Fort, Delhi on August 15, 2023 as Special Guests. Fifty (50) beneficiaries of the scheme, along with their families, are among around 1,800 persons who have been invited to listen to Prime Minister Shri Narendra Modi’s address to the nation from the Red Fort. The initiative to invite the people from all walks of life, across India, and be a part of the celebrations has been taken by the Government in line with its vision of ‘Jan Bhagidari’.
Speaking about the invitation to go to the Red Fort on Independence Day, 54 year old Ashok Sudam Ghule from Dhekalwadi, Baramati in Pune district said, “I never thought I will ever be able to go to the Red Fort in New Delhi. Going there on Independence Day is like a dream come true.” Ghule, who is a beneficiary of PM-KISAN, is a sugar cane farmer cultivating on a 1.5-acre piece of land.
The other beneficiary, Vijay Gotiram Thakare, from Vaishakhare, Murbad, in Thane district is a traditional rice farmer and also grows vegetables. He is a beneficiary of PM-KISAN since 2019. He is grateful that along with his wife, he will now get an opportunity to travel to Delhi as a special guest to witness the Independence Day celebrations.
PM-KISAN, is a Central Sector Scheme, that aims at providing financial assistance to all cultivable landholding farmer families across the country, subject to certain exclusion criteria. Under the Scheme, an amount of Rs 6,000/- is transferred annually in three equal instalments of Rs 2,000/- directly into the Aadhaar Seeded bank accounts of the farmers.