இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகம்
டிஸ்னி ஹாட்ஸ்டார் ஆகஸ்ட் 12 முதல் தேசிய ஃபிட் இந்தியா வினாடி வினா 2022-ஐ ஒளிபரப்புகிறது
10 AUG 2023 7:06PM by PIB Chennai
ஃபிட் இந்தியா வினாடி வினாவின் இரண்டாவது பகுதியின் தேசிய அளவிலான சுற்றுகள் ஆகஸ்ட் 12 முதல் பிரபல ஓடிடி தளமான டிஸ்னி ஹாட்ஸ்டாரில் ஒளிபரப்பப்படும். ஒவ்வொரு சனி மற்றும் ஞாயிற்றுக்கிழமைகளிலும் காலை 8 மணிக்கு மொத்தம் 13 பகுதிகள் ஒளிபரப்பாகின்றன. அவற்றை தொகுப்பாளர்கள் தனய் திவாரி மற்றும் தான்யா புரோஹித் தொகுத்து வழங்க உள்ளனர்.
மொத்தம் 72 மாணவர்கள் (36 பள்ளிகளைச் சேர்ந்த தலா இரண்டு மாணவர்கள்) மாநில சுற்றுகளில் அந்தந்த மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களிலிருந்து முதல் இடங்களைப் பிடித்தனர். மாநில சுற்றுகளைத் தொடர்ந்து வெற்றி பெற்ற 36 பள்ளிகளுக்கு தலா ரூ.2.5 லட்சம் ரொக்கப் பரிசை மாண்புமிகு மத்திய இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டுத் துறை அமைச்சர் திரு அனுராக் சிங் தாக்கூர் கடந்த மாதம் மும்பையில் வழங்கினார். பள்ளியைச் சேர்ந்த 2 மாணவர்கள் இடம் பெற்றுள்ள அணிக்கு மொத்தம் ரூ.25,000 வழங்கப்பட்டது.
இப்போது தேசிய சுற்றுகளில் வெற்றி பெறுபவர்களின் மொத்த பரிசுத் தொகை ரூ.25 லட்சமாகும். மாணவர்கள் மொத்தம் ரூ.2.5 லட்சம் பெறுகிறார்கள். முதல் மற்றும் இரண்டாவது இடம் பெறும் பள்ளிக்கு முறையே ரூ.15 லட்சம் மற்றும் ரூ.10 லட்சம் வழங்கப்படும்.
ஃபிட் இந்தியா வினாடி வினாவின் இரண்டாவது பகுதியை மத்திய இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகம், இந்திய விளையாட்டு ஆணையத்துடன் இணைந்து நடத்துகிறது. இந்த வினாடி வினா இந்தியாவின் பழமையான விளையாட்டு வரலாறு, உடற்பயிற்சி மற்றும் ஊட்டச்சத்து தொடர்பான பரந்த அளவிலான தலைப்புகளை உள்ளடக்கியது.
கடந்த ஆண்டு ஆகஸ்ட் 29 ஆம் தேதி தேசிய விளையாட்டு தினத்தை முன்னிட்டு மாண்புமிகு மத்திய கல்வி மற்றும் திறன் மேம்பாடு மற்றும் தொழில்முனைவோர் அமைச்சர் திரு தர்மேந்திர பிரதான் முன்னிலையில் மாண்புமிகு இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டு மற்றும் உள்துறை இணை அமைச்சர் திரு நிசித் பிரமானிக் ஆகியோரால் வினாடி வினா தொடங்கப்பட்டது.
மொத்தம் 348 பள்ளிகள் மற்றும் 418 மாணவர்கள் மாநில / யூனியன் பிரதேச சுற்றுகளுக்கு தேர்வு செய்யப்பட்டனர். இவர்களில் 39 சதவீதம் பேர் மாணவிகள். தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட பள்ளிகள் இரண்டு மாணவர்களைக் கொண்ட குழுவை உருவாக்கி, தொடர்ச்சியான சுற்றுகள் மூலம் மாநில / யூனியன் பிரதேச சாம்பியன்ஷிப்பில் போட்டியிட்டன. 36 மாநில / யூனியன் பிரதேச சாம்பியன்களை அடையாளம் காண மொத்தம் 120 சுற்றுகள் நடத்தப்பட்டன.
ஃபிட் இந்தியா வினாடி வினாவின் முதல் பகுதியின் வெற்றியைத் தொடர்ந்து, இரண்டாவது பகுதி வரவேற்பைப் பெற்றது. வினாடி வினாவின் 2 வது பகுதியில் இந்தியாவின் 702 மாவட்டங்களில் உள்ள 16,702 பள்ளிகளைச் சேர்ந்த 61,981 மாணவர்கள் பங்கேற்றனர். ஃபிட் இந்தியா வினாடி வினாவின் முதல் பகுதியில் 13,502 பள்ளிகளைச் சேர்ந்த மொத்தம் 36,299 மாணவர்கள் பங்கேற்றனர். முதல் பகுதியைவிட வினாடி வினாவின் இரண்டாவது பகுதியில் பங்கேற்கும் மாணவர்களின் எண்ணிக்கை 70% அதிகரித்துள்ளது.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Disney Hotstar to air National Rounds of Fit India Quiz 2022 starting 12th August
10 AUG 2023 7:06PM by PIB Delhi
The National rounds of the second edition of the Fit India Quiz will be aired on popular OTT platform Disney Hotstar starting August 12. A total of 13 episodes will be aired every Saturday and Sunday at 8 am. They will be hosted by anchors Tanay Tiwari and Tanya Purohit.
A total of 72 students (two students each from 36 schools) clinched the top honours from their respective States/UTs in the State rounds. Each of the 36 winning schools following the State rounds was awarded a cash prize of Rs. 2.5 Lakh by the Hon’ble Union Minister of Youth Affairs and Sports Shri Anurag Singh Thakur in Mumbai last month. The team of 2 students from the School was awarded a total of Rs 25,000.
The total prize money for the winner of the National rounds now is now Rs 25 Lakh, with the students bagging a total of Rs 2.5 Lakh. The 1st and 2nd National runners up school will win Rs 15 Lakh and Rs 10 Lakh respectively.
The second edition of the Fit India quiz is being conducted by the Union Ministry of Youth Affairs and Sports, in association with the Sports Authority of India. The quiz covers a wide range of topics related to India's rich sporting history, fitness, and nutrition.
The quiz was launched on 29th August last year on the eve of the National Sports Day by Shri Anurag Singh Thakur and Hon’ble Minister of State, Youth Affairs & Sports and Ministry of Home Affairs, Shri Nisith Pramanik, in the presence of Hon’ble Union Minister of Education and Skill Development and Entrepreneurship, Shri Dharmendra Pradhan.
A total of 348 schools and 418 students were selected for the State/UT rounds. Among these students, 39% were girl students. The selected schools formed a team of two students, who competed for the State/UT championship through a series of web rounds. A total of 120 rounds were conducted to identify 36 State/UT champions.
Following the success of the 1st edition of the Fit India Quiz, the second edition received a massive response. The 2nd edition of the quiz has seen a massive participation of 61,981 students from 16,702 schools across 702 districts of India. In comparison, the first edition of the Fit India Quiz saw a total participation of 36,299 students from 13,502 schools. It also amounted to a 70% increase in the number of students participating in the second edition of the quiz as compared to the first edition.