మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
'అన్ని ఉన్నత విద్యా సంస్థల యొక్క ఆవర్తన మూల్యాంకనం మరియు అక్రిడిటేషన్ను బలోపేతం చేయడానికి పరివర్తన సంస్కరణలు' నివేదికపై అభిప్రాయం/సూచనల కోసం చివరి తేదీ 15 ఆగస్టు, 2023 వరకు పొడిగింపు
07 AUG 2023 6:28PM by PIB Hyderabad
ఉన్నత విద్యా సంస్థల అసెస్మెంట్ & అక్రిడిటేషన్ను బలోపేతం చేయడం కోసం భారత ప్రభుత్వం ఐఐటీ కౌన్సిల్ స్టాండింగ్ కమిటీ, ఐఐటీ కాన్పూర్ గవర్నర్ల బోర్డు చైర్పర్సన్ డాక్టర్ కె. రాధాకృష్ణన్ అధ్యక్షతన ఒక ఉన్నత స్థాయి కమిటీని ఏర్పాటు చేసింది. నవంబర్ 03, 2022 తేదీన విడుదల చేసిన ఒక ఆర్డర్ ద్వారా ఈ కమిటీని ఏర్పాటు చేసింది. జాతీయ విద్యా విధానం- 2020 యొక్క దృష్టికోణానికి అనుగుణంగా వ్యూహాత్మక సంస్కరణలను ప్రవేశపెట్టాలని మరియు ధ్రువీకరించదగిన సురక్షితమైన ఉన్నత విద్యా సంస్థల ఆమోదం, అక్రిడిటేషన్ మరియు ర్యాంకింగ్ కోసం సరళమైన, ట్రస్ట్-ఆధారిత, లక్ష్యం మరియు హేతుబద్ధమైన విధానాన్ని అనుసరించాల్సిన అవసరాన్ని కమిటీ పరిగణించింది. సాంకేతికతతో నడిచే ఆధునిక వ్యవస్థల ద్వారా కేంద్రీకృత డేటాబేస్ ద్వారా ఈ ప్రక్రియ చేపట్టేలా చర్యలు తీసుకున్నారు. సంస్థలు/కార్యక్రమాల ఎంపిక కోసం సమాచారం ఎంపికలు చేయడంలో విద్యార్థులకు సక్రమంగా సదుపాయం కల్పించడం, వాటాదారులకు వ్యాపార నిర్వహణను సులభతరం చేయడం వంటి విధానాలను కూడా కమిటీ పరిశీలించింది. అనేక చర్చల తర్వాత, కమిటీ తన ముసాయిదా నివేదికను ‘భారతదేశంలోని అన్ని ఉన్నత విద్యా సంస్థల యొక్క ఆవర్తన మూల్యాంకనం మరియు అక్రిడిటేషన్ను బలోపేతం చేయడం కోసం పరివర్తనాత్మక సంస్కరణలు’పై ఉన్నత విద్యా శాఖ, విద్యా మంత్రిత్వ శాఖ, భారత ప్రభుత్వానికి సమర్పించింది. అంతకుముందు, నివేదికను ఖరారు చేయడం కోసం వాటాదారులందరి నుండి అభిప్రాయం/సూచనలను కోరేందుకు ఈ నివేదిక 19 మే, 2023 నుండి 15 జూలై, 2023 వరకు పబ్లిక్ డొమైన్‌లో ఉంచబడింది. ఇప్పుడు, పబ్లిక్ డొమైన్‌లో ఉంచబడిన నివేదికను ఖరారు చేయడం కోసం వాటాదారులందరి నుండి అభిప్రాయం/సూచనలను కోరే చివరి తేదీ 15 ఆగస్టు, 2023 వరకు పొడిగించబడింది. నివేదిక విద్యా మంత్రిత్వ శాఖ వెబ్‌సైట్ (https://www.education.gov.in/) మరియు “MY GOV” పోర్టల్‌లో అందుబాటులో ఉంది. మీరు మీ ఆలోచనలను feedback_craar@iitgn.ac.inలో పంచుకోవచ్చు లేదా మరిన్ని వివరాల కోసం 'MyGov' పోర్టల్‌ని సందర్శించవచ్చు: https://rb.gy/ui0q1.

Ministry of Education
Last date for seeking feedback/suggestions on ‘Transformative Reforms for Strengthening Periodic Assessment and Accreditation of all Higher Educational Institutions’ Report extended till 15th August, 2023
07 AUG 2023 6:28PM by PIB Delhi
For strengthening the Assessment & Accreditation of Higher Educational Institutions, the Government of India had constituted a High Level Committee, under the Chairmanship of Dr. K. Radhakrishnan, Chairperson, Board of Governors, IIT Kanpur & Chairperson, Standing Committee of IIT Council vide Order dated 03rd November, 2022.
The Committee considered the introduction of strategic reforms consistent with the vision of the National Education Policy, 2020 and the need for adopting a simple, trust-based, objective and rationalized system for approval, accreditation and ranking of Higher Educational Institutions with a verifiable and secured centralized database through technology-driven modern systems. Methodologies for facilitating Ease of Doing Business for the stakeholders, duly facilitating students in making informed choices for selection of institutions/programmes, were also considered by the Committee. After a series of deliberations, the Committee submitted its draft Report on ‘Transformative Reforms for Strengthening Periodic Assessment and Accreditation of All Higher Educational Institutions in India’ to the Department of Higher Education, Ministry of Education, Government of India. Earlier, this report was placed in the public domain from 19th May, 2023 to 15th July, 2023 to seek feedback/suggestions from all the stakeholders for finalization of the Report.
Now, the last date for seeking feedback/suggestions from all the stakeholders for finalization of the Report, placed in the public domain, has been extended upto 15th August, 2023.
The report is available on the website of the Ministry of Education (https://www.education.gov.in/) and the “MY GOV” portal. You can share your ideas at feedback_craar@iitgn.ac.in or visit ‘MyGov’ portal: https://rb.gy/ui0q1 for more details.